ไก่ทอดสไตล์ PA ที่ไม่มีการหายใจหรือปะทะเพียงแค่การเคลือบสีอำพันบาง ๆ


8

เมื่อฉันเป็นเพื่อนตัวน้อยฉันอาศัยอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเพนซิลเวเนีย นักทานหลายคนที่เราทานไก่ทอดที่มีการเคลือบอำพันกรอบบาง ๆ การสั่งซื้อมักจะเป็นครึ่งหนึ่งของไก่ ฉันอาศัยอยู่ที่นอร์ ธ แคโรไลน่ามา 24 ปีแล้วและยังไม่ได้เจออะไรเลย ฉันต้องการทราบวิธีการทำ

คำตอบ:


5

ฉันไม่สามารถอ้างความคุ้นเคยกับสไตล์ของไก่ทอดในพื้นที่นั้นได้ แต่ฉันมีสองแนวคิดที่อาจเป็นไปตามคำอธิบาย:

ฉันรู้ว่านี่เป็นสูตรสำหรับปีก แต่ฉันคิดว่ามันจะแปลได้ดีสำหรับไก่ชิ้นอื่น ทั้งคู่เริ่มต้นด้วยฐานที่เป็นกลางที่คุณสามารถปรับเปลี่ยนด้วยซอส ฯลฯ ตามความชอบของคุณ ฉันเกรงว่าฉันไม่มีสูตรที่ดีสำหรับไก่ทอดชุบเกล็ดขนมปัง แต่มีบางอย่างเกี่ยวกับไก่ทอดเกาหลีที่ดีทำให้ทุกอย่างดูจืดชืด;)


5

ฉันอาศัยอยู่ในเขตพิตส์เบิร์กตลอดชีวิตของฉัน คุณยายและยายที่ยิ่งใหญ่ของฉันทำไก่ทอดในแบบเดียวกันเสมอ พวกเขาเพียงแค่โยนชิ้นไก่ด้วยแป้งเกลือและพริกไทยและทอดมันด้วยน้ำมันจำนวนน้อย ๆ เช็ดผิวก่อนแล้วจึงพลิก โดยปกติแล้วพวกเขาจะปิดไว้ใกล้ถึงจุดสิ้นสุดของการปรุงอาหารหลังจากเติมน้ำปริมาณเล็กน้อยลงในกระทะแล้วพลิกผิวด้านข้างลง


3

นี่มันคือ ตรงจากน้องสะใภ้ของฉันที่เกิดในเพนซิลเวเนีย ครั้งแรกที่ฉันเห็นไก่ทอดของเธอปรุงอาหารฉันถึงแม้ว่าเธอจะบ้าไม่มีการเคลือบและไม่หายใจ ตั้งกระทะให้ร้อนและเติมน้ำมันให้เพียงพอเพื่อให้ครอบคลุมก้นหม้อ หากคุณโชคดีพอที่จะวางแผนล่วงหน้าคุณสามารถแช่ไก่ในน้ำเค็ม แต่เธอไม่ได้ เธอหยิบมันออกมาจากเสื้อคลุมล้างออกแล้วโยนเข้าไปในกระทะด้วยน้ำมันร้อน เกลือและพริกไทยไก่และปล่อยให้มันปรุงอาหารในระดับต่ำถึงปานกลาง ร้อนพอที่จะปรุงอาหาร แต่ร้อนพอที่จะเผาไก่ เมื่อไก่เป็นสีน้ำตาลที่มีสีน้ำตาล 'ccoked' ที่สวยงามให้พลิกและปรุงอาหารอีกด้านหนึ่ง เกลือและพริกไทยทุกครั้งที่คุณเปิด ปรุงอาหารทุกด้าน จะใช้เวลาประมาณยี่สิบถึงสามสิบนาทีในการปรุงด้วยวิธีนี้ แต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นยอดเยี่ยม เธอเรียกมันว่าไก่ผัดแยงกี

เมื่อไก่ผ่านการปรุงอาหาร (ตรวจสอบโดยการใส่มีดลงในต้นขาหรือขาถ้าเนื้อหรือกระดูกยังคงเป็นสีชมพูหรือแม้แต่สีชมพูเล็กน้อย

เมื่อสีน้ำตาลทุกด้านเอาไก่ออกจากกระทะแล้วพักไว้ ปกคลุมอย่างหลวม ๆ ด้วยกระดาษฟอยล์ หากจำเป็นให้เพิ่มเนยหนึ่งช้อนโต๊ะลงในถาดรองน้ำ ผัดในแป้งเกลือและพริกไทยเพื่อทำรูส์ คุณสามารถทำ 'Yankee Gravy "โดยการเติมน้ำร้อนลงไปในรูส์นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้น้ำสต๊อกไก่

นั่นเป็นวิธีที่คุณทำ


1

นี่คือไก่ทอดตัวจริงโดยไม่ต้องหายใจ…ควรใช้ขาหรือต้นขา แช่ไก่ด้วยหนังอย่างน้อยค้างคืนในภาชนะที่ปิดผนึกด้วย buttermilk เกลือทะเลและพริกไทยเพื่อลิ้มรสในวันถัดไปวางไก่บนตะแกรงเพื่อระบายน้ำ / แห้ง .. ความร้อนกระทะที่ดีถึงปานกลาง สูงด้วยน้ำมันดอกทานตะวันหรือน้ำมันถั่วลิสงพอจึงจะได้ครึ่งด้านของชิ้นไก่ในกระทะ เมื่อน้ำมันร้อนเพิ่มผิวของคุณเป็นชิ้นไก่เปลี่ยนทุก 2-3 นาทีจนสุกนี่จะเป็นไก่ที่กรอบที่สุดฉ่ำและอร่อยที่สุดที่คุณเคยกิน! ผิวหนังคือการผสมพันธุ์และผนึกรสชาติทั้งหมดไว้ในชิ้นส่วนไก่ สนุก!


ไก่นี้เป็นระเบิดกรอบและอร่อยมาก!
Crabbymcnabby

1

ฉันทำอาหารมาหลายปีแล้วเอาไก่ของฉันใส่เครื่องปรุงอะไรก็ได้ที่ฉันต้องการจากนั้นจึงเคลือบไก่ด้วยน้ำผึ้งแล้ววางลงในหม้อทอดลึกไม่ต้องหายใจไม่มีแป้งหรืออะไรเลย การทำอาหารเป็นงานอดิเรกของฉัน ทดลองกับสิ่งที่คุณต้องการโปรดจำไว้ว่าวิธีการทำอาหารทุกวิธีนั้นไม่เหมือนใครกับคนที่ทำและเขียนมัน


1
สิ่งนี้ส่งผลให้เกิดการเคลือบสีอำพันกรอบบางอย่าง OP หรือไม่?
Cascabel

0

เพิ่งมีบางสิ่งบางอย่างใกล้มากที่วันนี้ที่ร้านอาหาร Churches Chicken ใน NorthEast Texas mgr บอกฉันว่ามันถูกทอดโดยไม่มีแป้งหรือแป้งและมีการเคลือบหรือปรุงรสด้วยการเคลือบบาร์บีคิวแบบแห้งเล็กน้อยที่บางมากเกือบโปร่งแสงยกเว้นสีอำพัน ค่อนข้างอร่อย

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.