Chutney ของฉันจะไม่หยุดช่วยด้วย!


5

สัปดาห์ที่ผ่านมาฉันสร้าง chutney ของเชอร์รี่พื้นดินในท้องถิ่นด้วยหัวหอมและลูกเกด มันออกมาเป็นน้ำเชื่อมมาก แต่ฉันคิดว่ามันจะยังคงดีในปริมาณที่น้อยด้วยเนื้อสัตว์

เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันอยู่ในช่วงพักร้อนเมื่อพายุเฮอริเคนแซนดี้ชนบ้านชายฝั่งตะวันออกของเรา - ไม่มีอะไรสำคัญเกิดขึ้นกับบ้านของเรา - และเราก็ไม่มีอำนาจเป็นเวลาหลายวัน อย่างไรก็ตามฉันกลับมาเมื่อวานนี้และสังเกตเห็นในวันนี้ว่า chutney ของฉันไม่ได้แช่แข็งทั้งหมด

ฉันสงสัย

  • หาก Chutney สามารถทำให้เสียในช่องแช่แข็งหากไม่ได้แช่แข็งทั้งหมดและสิ่งที่จะทำให้ Chutney ไม่หยุดอย่างสมบูรณ์?
  • สิ่งที่เป็นสัญญาณของ chutney แช่แข็งครึ่งใจแตก?

ความคิดใด ๆ ยินดีต้อนรับขอบคุณ :)


4
ฉันดีใจที่ไม่มีอะไรเลวร้ายเกิดขึ้นกับบ้านของคุณและฉันหวังว่าจะไม่เกิดอะไรขึ้นกับผู้คนที่รบกวนคุณ (คุณไม่ได้พูดถึงมัน ฉันเข้าใจความรู้สึกของคุณ แต่ฉันขอแนะนำให้นำวลีที่เกี่ยวข้องกับพายุเฮอริเคนออกได้ไหม มันไม่เกี่ยวข้องกับข้อเท็จจริงที่คุณถามและหากไม่มีคำถามก็จะชัดเจนยิ่งขึ้น มันสามารถเพิ่มเป็นความคิดเห็นคำถามเพื่ออธิบายการไหลเวียน
J.A.I.L.

คำตอบ:


8

เป็นที่น่าสงสัยว่าคุณจะได้รับความเสียหายใด ๆ ในช่องแช่แข็งของคุณ ไม่ค่อยเติบโตที่ -20 ° C มีหรือไม่มีของเหลว Chutney ของคุณน่าจะไม่แข็งเพราะมีปริมาณน้ำตาลสูง: จุดเยือกแข็งจุดเยือกแข็ง . นั่นเป็นพฤติกรรมปกติอย่างสมบูรณ์


2
อีกทั้งประเด็นทั้งหมดของ chutneys ที่พวกเขามีกรดและน้ำตาลสูงมากที่พวกเขารักษาได้เป็นอย่างดี? ไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าทำไมคุณถึงหยุดมันในตอนแรกถ้าคุณปิดผนึกชัทนีย์ไว้ในภาชนะที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้ว
Stefano

4

ฉันทำ chutney จำนวนมากที่ฉันเก็บไว้ในถุงแช่แข็งและเก็บไว้ในตู้เย็น พวกเขามีอายุตลอดไป จริง ๆ ฉันคิดว่าฉันมีอย่างน้อยหนึ่งปี นอกเหนือจากนั้นคนแปลกหน้าที่เดินทางผ่านนั้นถูกต้องเกี่ยวกับการแช่แข็ง นอกจากนี้ยังใช้กับซอสช็อคโกแลตและซอสคาราเมล


4

เราพูดถึงการแช่แข็ง แต่จริงๆแล้วประโยชน์มาจากอุณหภูมิต่ำไม่ใช่จากการเปลี่ยนจากของเหลวเป็นของแข็ง เมื่อคุณใส่สิ่งต่าง ๆ ลงในช่องแช่แข็งมันไม่สำคัญว่ามันจะแข็งหรือไม่: มันสำคัญแค่ว่ามันเย็น


1

Chutneys สามารถอยู่ในระดับสูงมากในน้ำมันและ / หรือมีรสเค็มมาก - ทั้งสองปัจจัยสามารถลดจุดเมื่อส่วนผสมแข็งตัวแข็งอย่างมีนัยสำคัญ


อย่างน้อยเท่าที่ chutneys ที่เรากินในประเทศอังกฤษมีความกังวลฉันจะพิจารณาปริมาณน้ำตาลนานก่อนเกลือหรือเนื้อหาน้ำมัน และที่จริงฉันก็นึกไม่ออก ใด อาหารที่เค็มมากจนไม่หยุด แม้แต่สารละลายเกลือที่อิ่มตัวในน้ำก็จะหยุดที่อุณหภูมิที่ได้จากตู้แช่แข็งในครัวเรือนที่ดี
David Richerby

0

หาก Chutney ของคุณปฏิเสธที่จะแข็งตัวที่ -20C ปริมาณน้ำตาลเพียงอย่างเดียวน่าจะสร้างสภาวะความดันออสโมติกสูงพอที่จะยับยั้ง / กำจัดแบคทีเรียส่วนใหญ่ ความเสี่ยงหลักที่เหลืออยู่คือเชื้อรา / ราหากคุณเก็บไว้ที่อุณหภูมิห้องในตู้เย็น มันค่อนข้างจะเหมือนกับน้ำผึ้ง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.