คำถามติดแท็ก freezing

วิธีการเทคนิคและคุณภาพ / ความปลอดภัยเกี่ยวกับการแช่แข็งของอาหารต่าง ๆ

9
อันตรายแค่ไหนที่จะชุบแข็งเนื้อสัตว์ที่ถูกละลาย?
ฉันมักจะถูกคนบอกว่าฉันไม่ควรรีเฟรชเนื้อ (โดยเฉพาะเนื้อแฮมเบอร์เกอร์) เมื่อถูกละลาย อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าฉันจะโง่เล็กน้อย ฉันไม่สามารถจินตนาการได้ว่าเนื้อสัตว์ที่ไม่ได้ซื้อสดใหม่และท้องถิ่นสามารถหาทางไปที่ห้องครัวของฉันได้โดยไม่ต้องละลายและถูกแช่แข็งอีกสองครั้ง การละลายและการ Refreezing มีความเสียหายมากน้อยเพียงใด มันเป็นโรคที่อันตรายได้หรือไม่? หรือนี่เป็นเพียงหนึ่งในตำนานในเมืองเหล่านั้น?

9
ทำอาหารเดือนละครั้ง
ฉันเคยได้ยินเรื่อง "การทำอาหารเดือนละครั้ง" หรือ "การทำอาหารแช่แข็ง" ซึ่งคุณมักจะใช้เวลาทำอาหารหนึ่งวันและเติมอาหารในช่องแช่แข็งของคุณด้วยมูลค่าอาหารในเดือนถัดไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งนี้อาจมีประโยชน์เมื่อเตรียมเด็ก (อาหารที่นำกลับมาเป็นที่น่าเบื่ออย่างรวดเร็วจริงๆ) เคล็ดลับและ / หรือแหล่งข้อมูลสำหรับการทำอาหารเดือนละครั้งมีอะไรบ้าง แก้ไข : ฉันคิดว่านี้ไม่จำเป็นต้องสำหรับการปรุงอาหารตลอดทั้งเดือนต่อ se ความคิดคือการปรุงอาหารจำนวนมากก่อนเวลา

5
การแช่แข็งเนยหรือมาการีนเปลี่ยนคุณสมบัติหรือไม่
ฉันมีเนยและเนยเทียมจำนวนมากและกำลังมองหาวิธีที่จะเก็บรักษาไว้เป็นเวลานาน การแช่แข็งพวกเขาจะเปลี่ยนจุดหลอมเหลวกลิ่นรสหรือสิ่งใด ๆ ที่ไม่พึงประสงค์เมื่อปรุงอาหาร ปรับปรุง: ตอนนี้เรากำลังแช่แข็งเนยและเนยเทียมของเรา มันเป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบ!

1
เหตุใดจึงมี spikes เติบโตขึ้นมาจากถาดน้ำแข็งของฉัน?
นี่มันแปลกมาก ตามนิสัยของฉันฉันเติมน้ำแข็งในถาดน้ำแข็งด้วยน้ำเย็นแล้วปล่อยให้พวกเขานั่งบนเคาน์เตอร์เป็นเวลา 15 นาทีหรือมากกว่านั้น จากนั้นฉันก็นำไปใส่ในช่องแช่แข็ง ไม่กี่ชั่วโมงต่อมาฉันเปิดช่องแช่แข็งและพบว่าน้ำแข็งมีการฉายภาพเหมือนเล็บ ยาวที่สุดอาจยาว 3 นิ้ว พวกเขาไม่ได้สัมผัสอะไรเลย เกิดอะไรขึ้นห่า? สังเกตเห็นเพื่อนเด็กในภาพแรก? WTF?
31 freezing 

10
วิธีการดื่มเบียร์อย่างรวดเร็ว?
เราทุกคนรู้สถานการณ์ ปาร์ตี้กำลังจะเริ่มต้นมันร้อนข้างนอกจริงๆและเราลืมใส่เบียร์ (หรือเครื่องดื่มที่คล้ายกัน) ลงในตู้เย็น ... คุณมีวิธีที่จะทำให้เบียร์เย็นชาเร็วแค่ไหน?

4
ฉันสามารถตรึงรูส์ได้ไหม?
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเตรียมรูส์ (ใหญ่) ชุดหนึ่งแล้วแช่แข็งหรือจะทำให้พื้นผิวและรสชาติถูกทำลายในกระบวนการหรือไม่?
25 freezing  roux 

7
การเก็บแป้งในช่องแช่แข็งเป็นเรื่องดีหรือไม่?
หลายปีที่ผ่านมาฉันสังเกตเห็นว่าฉันได้รับแมลงเล็กน้อยในแป้งที่ฉันเก็บไว้ในตู้กับข้าว เพื่อป้องกันสิ่งนี้ฉันเริ่มเก็บแป้งไว้ในช่องแช่แข็ง ฉันไม่ได้ทำขนมมาก แต่ฉันสงสัยว่ามันจะมีผลกระทบอะไรกับสิ่งที่ฉันทำ ขนมอบมีลักษณะแตกต่างกันหรือไม่เมื่อแป้งถูกเก็บไว้ในช่องแช่แข็งและแป้งที่เก็บไว้ที่อุณหภูมิห้อง? นอกจากนี้ถ้ามันไม่เป็นไรที่จะแช่แข็งแป้งมันจะอยู่ได้นานเท่าไหร่?

1
ทำไมไก่แช่แข็งหมดอายุจึงปลอดภัยที่จะกิน
ดูเหมือนจะเป็นความเชื่อที่จัดขึ้นอย่างกว้างขวางว่าการแช่แข็งไก่และจากนั้นละลายน้ำแข็งทำอาหารและกินมันในภายหลัง (ผ่านพ้นวันหมดอายุ) เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่จะทำ อะไรทำให้ปลอดภัย และมีอันตรายด้านความปลอดภัยของอาหารที่ต้องระวังเมื่อทำเช่นนี้?

2
ทำไมสต๊อกไก่งวงของฉันถึงกลายเป็นเจลาติน
เราเอาซากไก่งวงและชิ้นส่วนที่เหลือไปแล้วเคี่ยวพวกมันสองสามชั่วโมงด้วยน้ำในหม้อพร้อมสมุนไพรและผัก หลังจากเอาของแข็งออกแล้วแยกไขมันออกแล้วเราวางมันไว้ในตู้เย็นเพื่อแช่แข็งในวันถัดไป เมื่อเราดึงมันออกมาชามทั้งหมด - ไม่ใช่แค่ด้านบน - เป็นวุ้นอย่างสมบูรณ์ มันเหมือนเจลโล่จริงๆ ตกลงไหม ทำไมสิ่งนี้ถึงเกิดขึ้น เราวางแผนที่จะปิดผนึกสูญญากาศและแช่แข็งหากปลอดภัย

9
ไข่ดิบสามารถถูกแช่แข็งได้หรือไม่?
หากไข่ดิบใกล้วันหมดอายุพวกเขาสามารถเก็บรักษาไว้ในช่องแช่แข็งได้หรือไม่? จะมีปัญหาใด ๆ กับพวกเขาหรือไม่หลังจากที่นำพวกเขาออกจากช่องแช่แข็ง?

6
ฉันสามารถตรึงนมได้ไหม
หลังจากการสื่อสารผิดพลาดเล็กน้อยภรรยาและฉันก็ลงเอยด้วยการซื้อนม 6 ลิตรระหว่างเรา ฉันไม่ต้องการเสียมันดังนั้นฉันสงสัยว่ามันปลอดภัยที่จะหยุดมันแล้วละลายน้ำแข็งและใช้มันในภายหลังหรือไม่?

7
เนื้อแช่แข็งจากภายในสู่ภายนอกได้หรือไม่?
ต้องการปรับปรุงโพสต์นี้หรือไม่? ให้คำตอบโดยละเอียดสำหรับคำถามนี้รวมถึงการอ้างอิงและคำอธิบายว่าทำไมคำตอบของคุณถึงถูกต้อง คำตอบที่ไม่มีรายละเอียดเพียงพออาจแก้ไขหรือลบออกได้ เราได้รับไก่งวงเมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งมันหมายถึง 'สด' เมื่อมันมาถึงมันถูกแช่แข็งที่ด้านใน เราบอกว่าตู้เย็นอาจจะต่ำไปหน่อยไก่งวงก็แข็งอยู่ข้างใน ฉันไม่ใช่ศัลยแพทย์จรวด แต่ฉันคิดว่าเนื้อสัตว์จะแช่แข็งจากข้างนอกเสมอแล้วละลายจากข้างนอกสิ่งต่อไปนี้ความหมายในกรณีนี้วิธีเดียวที่ไก่งวงจะแช่แข็งอยู่ข้างใน ไก่งวงที่จะแช่แข็งแล้วละลายบางส่วน คำถามของฉัน: เป็นไปได้หรือไม่ที่เนื้อสัตว์จะแข็งตัวข้างในก่อนหรือว่าคนขายเนื้อดึงอาหารจานด่วน?
20 freezing  thawing 

4
โพเลนต้าตรึงได้ดีหรือไม่?
การแช่แข็งโพเลนต้าเปลี่ยนแปลงความสอดคล้องอย่างมีนัยสำคัญหรือไม่? ฉันชอบโพเลนต้า แต่อยากจะทำเป็นแบทช์แทนทุกครั้งที่ฉันอยากกิน หลังจากที่ฉันทำฉันมักจะให้มันเย็นตัดเป็นรูปร่างแล้วแพนมัน

6
วิธีการแช่แข็งเมล็ด kefir อย่างถูกต้อง
ฉันได้ทำ kefir เป็นประจำเป็นเวลาสองปี อย่างไรก็ตามเมื่อเร็ว ๆ นี้ความสนใจในครอบครัวของฉันลดลงและฉันใช้มันน้อยลงและให้อาหารมันน้อยลง ฉันต้องการเก็บเมล็ด kefir เอาไว้ดังนั้นฉันจะไม่สูญเสียมันไปเนื่องจากความประมาทของตัวเอง ฉันได้ยินมาว่าธัญพืชสามารถแช่แข็งได้ แต่ฉันกลัวที่จะฆ่าบางคนในการทดลอง ขั้นตอนการพิสูจน์แล้วสำหรับการแช่แข็ง (และภายหลังการ rethawing) เมล็ด kefir ของฉันคือว่าพวกเขายังคงทำงานได้?

11
พริกพริกไทยทั้งหมดสามารถถูกแช่แข็งได้หรือไม่?
ฉันมีพริกพริกไทยDorset Nagaซื้อจากซูเปอร์มาร์เก็ตท้องถิ่น พวกเขาไม่น่ารักเหรอ? :) โชคไม่ดีที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตท้องถิ่นของฉัน (ฉันคิดว่ามีเพียงแห่งเดียวในสหราชอาณาจักรที่มีสต็อก) ไม่ได้มีในสต็อกเสมอดังนั้นเมื่อพวกเขาปรากฏบนชั้นวางของฉันก็เลยตุนไว้อย่างรวดเร็ว เก็บไว้ในตู้เย็นพวกเขาจะใช้เวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์ก่อนที่จะเริ่มแย่ลง คำถามของฉันคือพริกพริกเหล่านี้จะถูกแช่แข็งได้หรือไม่และถ้าเป็นเช่นนั้น ฉันซื้อพริกไทยเฉพาะเหล่านี้เพื่อรับความร้อน (และยังมีรสชาติควันที่ยอดเยี่ยมของพวกเขา) ดังนั้นฉันจึงเกลียดความร้อนหรือรสชาติที่ได้รับผลกระทบในทางลบหากพวกเขาถูกแช่แข็ง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.