ย้ายเหล็กหล่อจากตู้เย็นไปที่เตา


8

ฉันทำอาหารหม้อขนาดใหญ่จริงๆในเตาเหล็กดัตช์ (เคลือบ) และฉันขี้เกียจพอสมควร ดังนั้นฉันจะเอาของที่เหลือทั้งหมดเมื่อเย็นแล้วตบฝาและวางไว้ในตู้เย็น

ในวันถัดไปก็ถึงเวลาที่จะอุ่นอาหาร อีกครั้งที่ขี้เกียจ (และไม่ได้เป็นเจ้าของไมโครเวฟ) ฉันต้องการแค่วางเตาอบดัตช์ทั้งหมดลงบนเตาแล้วหมุนไปที่แก๊ส

มีอันตรายในการทำลายเตาอบดัตช์ (การแตกของเหล็กหรือเคลือบฟัน) โดยการวางเหล็กเย็นมากลงบนเตาหรือไม่?


2
ตรวจสอบคำถามนี้ในการระบายความร้อนที่มีผลต่อช็อตกระทะของวัสดุที่แตกต่างกัน
JAIL

2
คำถามของฉันคือมีความแตกต่างของอุณหภูมิเพียง 30 องศาระหว่างตู้เย็นและอุณหภูมิห้อง แต่เปลวไฟแตกต่างกันหลายร้อยองศาดังนั้นฉันจึงสงสัยว่าทำไม 30 องศาถึงมีความสำคัญต่อการเคลือบฟัน
Rob

นอกจากนี้ถ้าเตาอบดัตช์ของคุณมีเหล็ก "เปล่า" ฉันจะกังวลเกี่ยวกับเหล็กที่ทำปฏิกิริยากับอาหารถ้าคุณทิ้งไว้ในตู้เย็นค้างคืนโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าอาหารมีสภาพเป็นกรด แต่อีนาเมลเกือบจะเฉื่อยทั้งหมดดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้ในจำนวนนั้น
Erik P.

คำตอบ:


6

จากคำแนะนำและการใช้งานของเลอครัสเซ็ทสำหรับการใช้งานของเครื่องครัวเหล็กหล่อเคลือบฟันของพวกเขาการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิอย่างรุนแรงอาจส่งผลให้เกิดการแตกร้าว เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยอื่น ๆ ในเว็บไซต์การทำอาหารต่างๆยังเห็นด้วยว่าการแตกร้าวสามารถเกิดขึ้นได้จากการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิอย่างกะทันหัน

เว็บไซต์ Le Creuset


ฉันสันนิษฐานว่าไม่ใช่การเคลือบฟัน
Rob

คำเตือนนั้นน่าจะมากกว่าการเคลือบอีนาเมลซึ่งสามารถเกิดความคลั่งไคล้ในสถานการณ์นั้นได้มากกว่าเหล็กหล่อทั่วไปซึ่งมีความยืดหยุ่น
SAJ14SAJ

ฉันยังไม่ได้เห็นรอยแตกของเหล็กหล่อจริงๆในทุกปีที่ฉันมีกระทะเหล็กหล่อ พวกเขาจะต้องหมายความว่าเคลือบฟันสามารถแตกภายใต้การเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิที่รุนแรง
Kristina Lopez

โอ้คริสตินาฉันเป็นคนเดียวที่ฉันเคยได้ยินบอกเรื่องนี้ ... (ดี ... นอกจากคนที่ทำอาหารในเวลา .. ) .. ฉันเห็นด้วยตาของฉันเองตามที่เกิดขึ้นจริง กระทะเหล็กหล่อเป่ารูขนาด 22 คาลิเบอร์ที่สมบูรณ์แบบอยู่ตรงกลางของกระทะแล้วมันก็พุ่งขึ้นไปบนทะทะทะทะลุและผ่านหน่วย exaust เหนือเตาตั้งพื้นด้วยแรงรุนแรง ... เหมือนกระสุน !!! มันอยู่บนเตาขดลวดไฟฟ้าและเราปรุงอาหารตับไก่ในน้ำมัน ... โอ้ใช่แล้วตับไก่อร่อยมาก ... อร่อยมาก
spacecat

5

ใช่มีอันตราย แต่ส่วนใหญ่ถ้าคุณกำลังระเบิดเตาอบดัตช์ด้วยความร้อนจำนวนมาก พูดจากตู้เย็น 'ถึงเครื่องเขียนที่ร้อนแรงที่สุดของเตามืออาชีพ ฉันจะไม่กังวลมากเกินไป สิ่งเหล่านั้นค่อนข้างยาก (ฉันทำมาหลายครั้งในทศวรรษนี้ฉันทำกับเตาอบดัตช์จนดีมาก)

อีกเหตุผลหนึ่งที่คุณไม่ต้องการทำเช่นนี้ก็เพราะวงจรของการอุ่น (ถ้าคุณอุ่นมากกว่าหนึ่งครั้ง) อาจทำให้รสชาติแย่ลง


ใช่ฉันจะกังวลมากขึ้นเกี่ยวกับปฏิกิริยาระหว่างเหล็กหล่อและเนื้อหามากกว่าการอุ่นเหล็ก ตราบใดที่มันไม่ได้เป็นไฟฉายอะเซทิลีนอย่างรวดเร็วหม้อนั้นก็น่าจะดี
SAJ14SAJ

-2

ฉันทำอาหารด้วยเหล็กหล่อ ไก่, เนื้อวัว, เนื้อหมู, ปลาหรืออะไรก็ได้ ตราบใดที่มันผ่านไปฉันก็โยนกระทะ (เย็น / ปิด) ในตู้เย็น บางสิ่งจะได้รับการเสียดสี / เป็นสนิม คุณจะรู้ว่าคุณทำอะไรและไม่ชอบ ถ้ามันสุกมันจะไม่พิษคุณ ดังนั้นหยุดกังวล โยนมันกลับไปที่เตาร้อนขึ้นและกินของเหลือที่อร่อยเหล่านั้นตามที่พระเจ้าตั้งใจ ผู้ใช้เหล็กหล่อที่ไม่มีประสบการณ์ควรใช้ความระมัดระวังเนื่องจากสนิมอาจก่อตัวขึ้นในกระทะและอาจเสี่ยงต่อสุขภาพ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.