คำถามติดแท็ก cast-iron

คำถามเกี่ยวกับเครื่องครัวที่ทำจากเหล็กหล่อ

10
วิธีที่ดีที่สุดในการปรุงกระทะเหล็กหล่อคืออะไร?
ฉันเพิ่งซื้อกระทะเหล็กหล่อใหม่ วิธีที่ดีที่สุดในการปรุงรสคืออะไร? และถ้าฉันต้องการจัดวางกระทะเก่าอีกครั้งกระบวนการจะแตกต่างกันหรือไม่?

7
คุณจะทำความสะอาดกระทะเหล็กหล่อที่ปรุงรสได้อย่างไร?
ฉันมีกระทะเหล็กหล่อปรุงรสและฉันไม่ต้องการสับสนในการปรุงรสเมื่อฉันทำความสะอาด ฉันจะใช้อะไรและฉันจะไม่ใช้อะไรเพื่อให้มันกลับมาสะอาด ฉันได้ยินว่าไม่ใช้สบู่และเพื่อให้แน่ใจว่าแห้ง แต่ไม่มีอะไรนอกเหนือไปจากนั้น

2
กระทะเหล็กหล่อเพื่อสุขภาพมีลักษณะอย่างไร
ฉันได้อ่านมากมายเกี่ยวกับวิธีการคืนค่าและการหล่อเหล็กในฤดูกาล แต่ฉันไม่มีเงื่อนงำว่าเหล็กหล่อเก่า ๆ ที่ฉันได้รับจะได้รับประโยชน์จากสิ่งนี้หรือไม่ เหล็กหล่อดำมีสุขภาพดีหรือไม่? หรือมันควรจะดูเป็นโลหะ (เช่น. สีเงินเล็กน้อย, เช่นเหล็ก) สีดำมาจากกระบวนการปรุงรสแม้แต่ครั้งเดียวหรือจะพัฒนาตลอดเวลาหรือไม่? เป็นไปอย่างราบรื่นหรือไม่ หรือว่าไม่เป็นไรถ้ามีก้อนเนื้ออยู่ในพื้นผิว? และในที่สุด: หลังจากปรุงรสแล้วพื้นผิวควรจะมีลักษณะเป็นมันเล็กน้อยหรือแห้งสนิทหรือไม่ และเหล็กหล่อที่ดีต่อสุขภาพจะทิ้งเศษไว้ในเศษผ้าหากฉันเช็ดมันหรือไม่? บางส่วนของฉันทำและฉันไม่แน่ใจว่าดีหรือไม่ดี

6
ฟังก์ชั่นของชิ้นส่วนเหล็กหล่อตื้นนี้แบ่งออกเป็น 19 ชิ้นคืออะไร?
ชิ้นนี้มอบให้กับฉันเมื่อไม่กี่ปีก่อนโดยคนที่หยิบมันขึ้นมาจากการขายอสังหาริมทรัพย์ ในขณะที่ฉันทำความสะอาดให้ปรุงใหม่อีกครั้งและลืมมันทันที ในตอนแรกหน้าแดงฉันคิดว่ามันอาจจะเป็นกระทะคุ้มกัน แต่ละ 19 มีประมาณ 1/2 t ถึง 3/4 tbs (7-11 ml) ไม่มีเครื่องหมายที่มองเห็นได้ที่ด้านหลังหรือหู เพื่อให้ฉันทำงานทุกอย่าง บางคนบอกว่าอาจเป็นกระทะÆbleskiverหรือถาดมัฟฟินแบบหยด แต่เมื่อเปรียบเทียบกับตัวอย่างที่ฉันมีอยู่ฉันไม่เชื่อว่ามันจะเป็นเช่นนั้น Divots บนกระทะนี้ตื้นและก้นค่อนข้างแบน (รูปทรงเป็นแผ่นดิสก์มากกว่าครึ่งวงกลม) ไม่มีใครรู้ว่าชิ้นส่วนเหล็กหล่อนี้มีวัตถุประสงค์อะไร? มันเป็นชิ้นส่วนของเครื่องครัวหรือไม่?
33 cast-iron  pan 

6
สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการปรุงรสกระทะเหล็กหล่อ
ฉันเพิ่งทำความสะอาดกระทะเหล็กหล่อสนิมและฉันต้องการปรุงรส สิ่งนี้คือฉันไม่มีน้ำมันหมูและฉันก็สงสัยว่าน้ำมันและไขมันชนิดอื่นของฉันจะทำยังไง ฉันมี: น้ำมันคาโนลามะกอกงาและอัลมอนด์ นอกจากนี้ฉันเคยได้ยินว่าการใช้น้ำมันและการอุ่นซ้ำหลาย ๆ ครั้งช่วยเพิ่มรสชาติ จริงหรือเปล่า? ต้องทำซ้ำหลาย ๆ ครั้ง?

4
จุดประสงค์ในการปรุงรสทะคืออะไร?
ฉันเคยเห็นคำถามสองสามข้อเกี่ยวกับวิธีการจัดวางกระทะและนี่อาจเป็นคำถามที่โง่ แต่ทำไมคุณปรุงรสทะให้ มันให้รสชาติของอาหารหรือไม่? นานแค่ไหน? (ซึ่งฉันคิดว่าเป็นวิธีหนึ่งในการถามว่า "ฉันต้องทำบ่อยแค่ไหน" ฉันยังคงต้องใช้เนยหรือไม่กับกระทะถึงแม้ว่าฉันจะปรุงรสหรือไม่? (ในกรณีนี้อาจเป็นคำถามของรสนิยมไม่จำเป็น)

10
ทำไมความพยายามของฉันในการทำไฟล์เนื้อวัวในกระทะจึงล้มเหลวอย่างน่าสังเวช?
พื้นหลัง: ฉันเป็นนักปรุงอาหารสมัครเล่นเป็นอย่างมาก ฉันจะพิจารณาตัวเองเป็นสามเณรที่ดีที่สุดดังนั้นอภัยความไม่รู้ของฉัน! ฉันตัดสินใจที่จะลองทำอาหารเย็นที่ดีสำหรับครอบครัวของฉันเมื่อเร็ว ๆ นี้ ส่วนหนึ่งของอาหารเย็นนั้นมีสเต็กเนื้อสันในขนาดเล็ก (6-7 ออนซ์, หนา 1.5-2 ") หลังจากทำการค้นคว้าทางอินเทอร์เน็ตฉันได้ตัดสินใจเลือกวิธีการเตรียมอาหารที่รวมกระทะทั้งสองข้างไว้แต่ละนาที ( โดยมีเป้าหมายที่จะนำสเต็กไปสู่ระยะ "หายาก" โดยประมาณ) ตามด้วยเตาในการทำให้เสร็จพวกเขาดูเหมือนจะตรงไปตรงมาสำหรับฉันดังนั้นฉันจึงตัดสินใจลอง ในฐานะที่เป็นแม่ครัวมือใหม่กระทะเดียวที่ฉันมีในมือที่เหมาะสำหรับใช้ในเตาอบคือเหล็กหล่ออันเก่าดังนั้นฉันจึงใช้มัน ตามสูตรที่ฉันค้นพบฉันเพิ่มน้ำมันมะกอก 1.5 ช้อนโต๊ะและเนย 1 แท่ง [*] ลงในกระทะและวางบนไฟแรง หลังจากที่โฟมลดลงจากเนยฉันวางสเต็กลงในกระทะ ฉันทามติทางอินเทอร์เน็ตดูเหมือนจะบ่งบอกว่าเวลาผ่านไป 3-4 นาทีในแต่ละด้านจะทำให้สเต็กหายากดังนั้นฉันจึงรออย่างอดทน น่าเสียดายที่หลังจาก 3 ถึง 3.5 นาทีมันก็เห็นได้ชัดว่ามีบางอย่างผิดปกติ: ห้องครัวเริ่มเต็มไปด้วยควันและเมื่อฉันหันสเต็กด้านที่ถูกไหม้เกรียมถูกเผาไหม้อย่างน่ากลัว ฉันต้องยกเลิกการทำอาหารพวกเขาในจุดนั้นเพื่อลดควัน; หลังจากนั้นฉันก็พบว่าสเต็กนั้นปรุงมากกว่าที่ฉันคาดไว้ ในขณะที่ผลลัพธ์ของฉันท้อแท้ฉันพยายามทำการวิเคราะห์ชันสูตรศพเพื่อลองดูว่ามีอะไรผิดพลาดดังนั้นถ้าฉันลุกขึ้นมาลองใหม่อีกครั้งฉันจะไม่ทำลายเนื้อสัตว์ราคาแพงอีก! ความเป็นไปได้บางอย่างที่อยู่ในใจ: เหล็กหล่อเป็นตัวเลือกที่ไม่ดีเพราะเครื่องครัวของฉันในกรณีนี้หรือไม่? ฉันควรหล่อลื่นกระทะแตกต่างกันหรือไม่? มีรายละเอียดอื่น ๆ อีกบ้างที่ฉันพลาดไปซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงผลลัพธ์หรือไม่ [*] "สติ๊กบัตเตอร์" คือการวัดในสหรัฐอเมริกามันแสดงถึง 113.5 กรัมของเนย
20 steak  cast-iron 

7
วัตถุประสงค์ของการใช้เปลือกมันฝรั่งสำหรับปรุงรสกระทะเหล็กคืออะไร?
กระทะเหล็กหล่อครั้งแรกของฉันเพิ่งมาถึง แพคเกจประกอบด้วยทิศทางการปรุงรสดังต่อไปนี้ ล้างด้วยผงซักฟอกเสื้อผ้า (ไม่ใช้สบู่หรือน้ำยาล้างจาน) เพื่อขจัดสารเคลือบป้องกันสนิม ล้างให้สะอาดด้วยน้ำอุ่นเพื่อล้างผงซักฟอก กระทะแห้ง เติมมันฝรั่งสดลงในกระทะ เทน้ำมันดอกทานตะวันหรือน้ำมันข่มขืนลงไปจนเกือบเต็มด้วยน้ำมัน ทิ้งกระทะไว้ด้วยเปลือกมันฝรั่งและน้ำมันเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงในการตั้งค่าถัดไปไปที่สูงที่สุดบนเตา ทิ้งเปลือกมันฝรั่งและน้ำมันออกแล้วเช็ดให้แห้งด้วยกระดาษครัว เคลือบกระทะด้วยชั้นทานตะวันหรือน้ำมันข่มขืน ไม่เพียง แต่ฉันไม่ต้องการใช้เวลาในการปอกมันฝรั่งตอนบ่ายและจากนั้นก็ทิ้งส่วนใหญ่ (ฉันไม่สามารถกินมันฝรั่งที่จำเป็นสำหรับการปอกเปลือกเหล่านี้ได้) แต่แม้แต่ความคิดเห็นที่เป็นบวกของอเมซอนสำหรับกระทะทั้งหมดเตือนก่อนกลิ่นเหม็น เปลือกผลิตในระหว่างการปรุงรส: It lingered for about three days although I changed the fume hood filters, but it is a small price to pay for such a great pan. สำหรับฉันมันเป็นราคาใหญ่เพราะฉันไม่มีเครื่องดูดควันและไม่มีประตูระหว่างห้องครัวและห้องนั่งเล่น / ห้องนอน ฉันค้นหาคำแนะนำเกี่ยวกับกระทะปรุงรสโดยหวังว่าจะได้เคล็ดลับและพบคำถามนี้ที่คำตอบที่ยอมรับไม่ได้มีเปลือกมันฝรั่ง (อันที่จริงไม่มีคำตอบที่กล่าวถึง) ตอนนี้ฉันไม่แน่ใจว่าจะใช้พวกเขาหรือไม่ ในอีกด้านหนึ่งฉันไม่ต้องการที่จะจัดการกับผลข้างเคียง …

9
การปอกปรุงรสจากเหล็กหล่อ
หลังจากอ่านบทความนี้ฉันต้องการลอง skillet ด้วยน้ำมัน flaxseed อีกครั้ง ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าฉันทำงานได้แย่มากเมื่อฉันปรุงสกิลเมื่อหลายปีก่อน เป็นไปได้ไหมที่จะใช้ขนแกะหรือน้ำส้มสายชู? (ฉันไม่มีเตาอบทำความสะอาดตัวเองดังนั้นวิธีการนั้นจึงหมด)

2
การกินอาหารจากเตาดัตช์เหล็กหล่อสนิมเล็กน้อยปลอดภัยไหม
ฉันมีเตาอบดัตช์เหล็กหล่อ มันมีฝาปิดตัวเองโดยทั่วไปจะมีตารางของรูปทรงกรวยเล็ก ๆ ที่ด้านล่างของฝา แนวคิดก็คือของเหลวควบแน่นที่ด้านล่างของฝาปิดและกรวยเล็ก ๆ เหล่านี้จะช่วยให้ของเหลวหยดลงกลับสู่สิ่งที่กำลังทำอาหาร ฉันสังเกตเห็นว่าเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นสนิม แต่ฉันตัดสินใจที่จะปรุงไก่หม้อหนึ่งและจานข้าวในทางใดทางหนึ่ง อาหารปลอดภัยไหมที่จะกิน? ฉันไม่สามารถแยกแยะรสชาติของสนิมชนิดใดหรืออะไรก็ได้ในอาหาร ฉันค้นหารอบ ๆ บนเว็บเล็กน้อยและไม่สามารถหาคำตอบที่ตรงกับการกินสนิมได้ ทั้งหมดที่ฉันได้อ่านคือคุณต้องทำให้บาดเจ็บเล็กน้อย ฉันคิดว่าการปรุงอาหารและรับประทานอาหารในครั้งนี้อาจไม่ทำให้สุขภาพของฉันเสี่ยง ใครบ้างมีคำตอบที่ชัดเจนกว่านี้?

5
การทำไวน์หรือน้ำส้มสายชูในเหล็กหล่อปลอดภัยหรือไม่?
ฉันต้องการปรุงอาหารเนื้อวัวเนื้อหน้าอกตามสูตรที่แนะนำการอบบนหัวหอมและไวน์แดงหรือน้ำส้มสายชูไวน์แดง ฉันต้องการใช้เตาอบดัตช์เหล็กหล่อ แต่กังวลเกี่ยวกับการทำงานร่วมกันระหว่างไวน์กับเหล็ก ฉันอ่านมะเขือเทศและเหล็กไม่แนะนำ แต่เกี่ยวกับไวน์หรือน้ำส้มสายชู?

13
ใช้เหล็กหล่อในช่วงแก้ว
ตอนนี้ฉันเช่าและปัญหาเดียวที่ฉันมีกับบ้านที่เราอยู่คือมันมีช่วงบนสุดของกระจก ฉันรักเครื่องครัวเหล็กหล่อของฉันและใช้บ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ ฉันเคยได้ยินเหตุผลบางประการที่จะไม่ใช้เหล็กหล่อบนกระจกรวมไปถึง: คุณสามารถเกากระจกได้ถ้าคุณไม่ระวัง มันง่ายมากที่จะทำลายกระจกถ้าคุณทำมันหล่น คุณสามารถละลายกระจกด้านบน (กล่าวถึงในหัวข้อที่เชื่อมโยง) มันอาจเป็นเรื่องยากที่จะลดจุดร้อน ฉันไม่ได้กังวลมากเกี่ยวกับ (1) และ (2) เนื่องจากฉันใช้เหล็กหล่อบนกระจกมาหลายปีแล้วโดยไม่มีปัญหา (ฉันระวังตัวมากเมื่อใช้มัน) ขณะทำการค้นคว้า (4) ฉันเจอ (3) บางสิ่งที่ฉันไม่เคยได้ยินมาก่อน ดังนั้นตอนนี้ฉันมีคำถามสองสามข้อ: การหลอมแก้วเป็นไปได้จริงหรือ ดูเหมือนว่าฉันไม่น่าจะเป็นเพราะการค้นหาอย่างรวดเร็วพบว่าจุดหลอมเหลวต่ำสุดสำหรับประเภทแก้วทั่วไปคือ 1500C หรือสูงกว่าอุณหภูมิที่ฉันไม่มีแผนจะไปถึง - แต่ฉันไม่ใช่นักฟิสิกส์หรือนักเคมี แก้วใช้ทำเตาแก้ว ตัวกระจายความร้อนมีประสิทธิภาพในช่วงแก้วหรือไม่? ฉันเคยเจอฮอตสปอตสองสามครั้งบนกระทะขนาดใหญ่ (12 ") และเห็นได้ชัดเมื่อทำการทดลองกับแผ่นเหล็กสองหัวเตาของฉันเครื่องช่วยกระจายความร้อนจะช่วยได้หรือไม่โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเครื่องเขียนสองหัว แก้วสำหรับตอนนี้เพราะมันไม่สม่ำเสมอ) คำแนะนำใด ๆ สำหรับการใช้เหล็กหล่ออย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพบนช่วงบนสุดของแก้ว (สั้นมากระวังเมื่อเลื่อนกระทะ)?

6
ฉันจะแก้ไขกระทะเหล็กหล่อที่ปรุงรสอย่างไม่เหมาะสมได้อย่างไร
ฉันค่อนข้างใหม่ในการทำอาหารโดยรวม ไม่กี่เดือนหลังฉันซื้อชุดกระทะเหล็กหล่อ VonShef เมื่อปรุงรสพวกเขาฉันก็ทำผิดพลาดสองครั้ง อันดับแรกในnaïvetéของฉันฉันใช้น้ำมันพืชเป็นเครื่องปรุง และอย่างที่สองฉันไม่ได้เอาน้ำมันส่วนเกินออกทิ้งไว้ในกระทะที่ไม่สม่ำเสมอ หลังจากความพยายามที่ล้มเหลวสองสามครั้งในการปรุงอาหารกับสถานการณ์นี้และอาหารบางอย่างที่ติดอยู่กับกระทะฉันได้ใช้มันเพื่อหลีกเลี่ยงหายนะต่อไป ดังนั้นฉันจะแก้ไขข้อผิดพลาดได้อย่างไร ฉันได้ดูวิดีโอบน YouTube เกี่ยวกับวิธีการปรุงรสที่ถูกต้องแล้วและดูเหมือนว่าคุณสามารถล้างรสด้วยการขัดมันลงหรือเผาแพน แต่คุณจะล้างอาหารที่ถูกเผาที่ติดกับกระทะได้อย่างไร? ฉันหวังว่าคุณจะเห็นสิ่งที่ฉันหมายถึงในภาพด้านล่าง

2
โยนกระทะเหล็กผลัด
กระทะเหล็กหล่อของฉันเริ่มที่จะให้สะเก็ดดำเล็ก ๆ หลังจากใช้งานไป 3 เดือน สิ่งเหล่านี้เป็นอันตรายหรือไม่? พวกเรากำลังกลืนกินเหล็กหรือไม่? มีแพทช์บน skillet ซึ่งตอนนี้เบากว่าพื้นที่โดยรอบเล็กน้อย

4
ฉันสามารถทำความสะอาดเหล็กหล่อที่เคลือบด้วยขนเหล็กได้ไหม
ฉันมีกระทะเหล็กหล่อเคลือบใหม่ที่ฉันทำความสะอาดด้วยขนสแตนเลสพร้อมเศษผ้ามาตรฐาน มันเกิดขึ้นกับฉันที่รอยขีดข่วนในเคลือบฟันในที่สุดอาจทำให้เกิดปัญหา ฉันทามติคืออะไร ขนเหล็กปลอดภัยที่จะใช้กับพื้นผิวเคลือบหรือไม่? ขอบคุณ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.