วิธีทำฮังการีTúró Rudi ที่บ้าน?


8

ฉันต้องการสร้างTúró Rudi ให้กับเพื่อนชาวฮังการี Túró Rudi เป็นช็อคโกแลตหวานที่มีวางขายในฮังการีและมีจำหน่ายมากมายทุกปี http://en.wikipedia.org/wiki/T%C3%BAr%C3%B3_Rudi

ข้างนอกเป็นเรื่องง่ายมันแค่ช็อคโกแลต ส่วนที่หากินคือด้านในซึ่งมีความมั่นคงด้านในของบาร์ Bounty (มะพร้าว) สำหรับผู้ที่รู้ ตรงกลางเป็นสีขาวและหวาน แต่ในTúró Rudi มันทำด้วยคอทเทจชีส (Túró) และน้ำตาล แต่ฉันจะทำ บริษัท ที่มีความหวานออกมาจากคอทเทจชีสได้อย่างไร? ฉันมีพวกเขาในร้านอาหารเพื่อให้พวกเขาสามารถทำในห้องครัวได้อย่างแน่นอน

ฉันค้นหาและค้นหาสูตรแล้ว แต่หาไม่เจอ ฉันยินดีที่จะทดสอบและยินดีต้อนรับความช่วยเหลือใด ๆ


2
ปัญหาแรกคือในขณะที่ใช่túróมักแปลว่า "กระท่อมชีส" ชีสทั้งสองไม่เหมือนกันจริง ๆ ฉันหมายถึงไม่ใช่จากระยะไกลไม่ได้อยู่ในพื้นผิวไม่ได้อยู่ในรสนิยมไม่ได้อยู่ในลักษณะใดก็ตาม คนอเมริกันที่ใกล้กว่า (มีอยู่ที่ชายฝั่งตะวันออก แต่หายากมากทางตะวันตก) เป็นชาวนาชีส แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ถูกต้องนัก
Marti

สวัสดี Marti ขอบคุณมากสำหรับการชี้แจงว่า ฉัน Googled และดูเหมือนว่ามันถูกเรียกว่า Quark Cheese ในหลาย ๆ แห่งรวมถึงที่นี่ในสหราชอาณาจักร ocado.com/webshop/product/Golden-Acre-Vatually-Fat-Free-Quark/ ...... en.wikipedia.org/wiki/Quark_cheese
Ollie C

ทักษะการค้นหาของคุณออกมากที่จะต้องการก็จะดูเหมือน: m.mindmegette.hu/recept/4280 Google สามารถแปลให้คุณได้
ElendilTheTall

1
ขอบคุณมาก. Google Translate ทำให้การแปลยุ่งเหยิง (แนะนำว่าฉันต้องเพิ่มเนื้อกวางลงในส่วนผสม :)) แต่ฉันสามารถขอให้เพื่อนแปลได้ รู้สึกอิสระที่จะโพสต์ความคิดเห็นของคุณเป็นคำตอบและฉันจะเลือกมัน
โอลลี่ซี

ในการตรวจสอบว่าคำถามนี้ควรถูกปิดเป็นหัวข้อปิดหรือไม่ฉันคิดว่ามันคล้ายกับการสร้างสูตรร้านอาหารที่เฉพาะเจาะจงขึ้นมาใหม่และลดน้อยลงสำหรับคำขอสูตรทั่วไป - ดังนั้นฉันจึงคิดว่ามันคงเปิดอยู่
SAJ14SAJ

คำตอบ:


5

ฉันใช้เวลาค่อนข้างนานในการทำสูตรอาหารที่หลากหลายสำหรับเรื่องนี้ ในความซื่อสัตย์ทั้งหมดไม่มีใครอยู่ใกล้กับ "ของจริง" แต่ผลลัพธ์สามารถลิ้มรสได้ค่อนข้างดีและชวนให้นึกถึงผลิตภัณฑ์จริง

ความท้าทายหลักคือการซื้อtúróของแท้ หลังจากทำงานมามากฉันขอยืนยันว่าไม่มีมาตรฐานเทียบเท่าได้ง่ายในสหราชอาณาจักร บริติชควาร์กเป็นเต้าหู้ที่หาได้ง่ายแตกต่างจากตูร์ คอทเทจชีสของอังกฤษไม่มีอะไรเหมือนtúró ดังนั้นหากคุณอยู่ในสหราชอาณาจักรและต้องการทำอะไรด้วยtúróคุณจะต้องประนีประนอมกับรสนิยมหรือซื้อtúróจากผู้ให้บริการฮังการีหรือยุโรปตะวันออก / กลาง อีกทางเลือกหนึ่งที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองโดยการหานมเปรี้ยวจากนมเปรี้ยว

สูตรที่ฉันใช้กับผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนั้นเรียบง่าย ผสมtúróกับครีมเปรี้ยวเล็กน้อยและน้ำตาลละเอียดเพื่อเพิ่มความหวานให้กับรสนิยมของคุณ ผัดเจลาตินเหลว (เหลว) บางส่วน เทส่วนผสมลงในพิมพ์ (ฉันใช้ถาดน้ำแข็งเล็ก) แล้วแช่แข็ง เมื่อแช่แข็งแล้วแช่ในช็อกโกแลตอย่างรวดเร็วแล้วนำไปแช่ในตู้เย็น

เนื้อสัมผัสเหมือนวุ้นซึ่งแตกต่างจากtúró rudi จริง (ซึ่งแน่นและเป็นผลึกเล็กน้อย) แต่รสชาติค่อนข้างดี


ไซต์นี้แสดงให้เห็นว่า "ครีมชีส" (หรือ Neufchatel บางที) เป็นไปได้
Pointy

2
นั่นทำให้รู้สึก ตั้งแต่โพสต์ครั้งล่าสุดฉันไปที่ร้านค้าฮังการีใน Manor House ใน North London ("Paprika Store") และซื้อtúróของจริงบางส่วนและฉันยังเคยไปฮังการีอีกครั้งและลิ้มลองในจานไม่กี่และมันรสชาติมากกว่า ชอบชีสนิ่มกว่าชีสกระท่อมหรือควาร์ก ที่ลิ้นของฉันมันรสชาติเหมือนริคอตต้าหรือฟิลาเดลชีสซอฟต์มากกว่าคอทเทจชีสหรือควาร์ก ฉันคิดว่าเพื่อนชาวฮังกาเรียนของเราทิ้งร่องรอยเท็จโดยแปลมันเป็นคอทเทจชีส :-)
Ollie C

ฉันไม่รู้ฉันไม่คิดว่าครีมชีสจะมีรสชาติเหมือนtúró (และแน่นอนว่าเนื้อสัมผัสนั้นแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง) ...
Marti

2

ในสหรัฐอเมริกาคุณสามารถใช้ชีสริคอตต้าได้

สำหรับ 32. ออนซ์ อ่างใส่ในครีม 2 tbs, 1 tbs เนยละลาย 1/2 ช้อนชา ผิวมะนาวสด (คุณสามารถปล่อยทิ้งไว้ได้) 1 ช้อนโต๊ะน้ำตาลเจลาตินที่ไม่ปรุงรสเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อช่วยให้มีรูปร่างเหมือนชาวฮังการีฉันบอกคุณได้ว่านี่อยู่ใกล้พอ :)

หวาน Ricotta ลูกชีส (ฮังการีTúrógombóc, Turogomboc) เป็นเพลงฮิตอื่น ๆ สำหรับฮังการีเรื่องง่ายที่จะทำให้พวกเขา: http://allrecipes.com/personalrecipe/63603144/sweet-ricotta-cheese-balls-hungarian-turogomboc-turogomboc/detail ขอบ


0

คุณต้องทำชีสนมของคุณเอง 4 ลิตรให้ซอฟต์ชีส 500gr ไส้เดือนนม 7 นาที เทอร์โมมิเตอร์เป็นนิ้วชี้ของคุณเมื่อนิ้วร้อนไม่สามารถยืนได้ แต่ไม่เดือดให้ใส่น้ำส้มสายชูลงไปผัดจนคุณเห็นชีสกรองผ่านผ้าและมีชีสปลอดสารเคมี 500gr 10 นาที


-2

บางทีการรวมกันของกระท่อมและครีมชีสใส่ลงไปในแม่พิมพ์น้ำแข็งและอนุญาตให้เวลาในการตั้งค่าเล็กน้อย

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.