อะไรทำให้พื้นผิวแตกต่างระหว่างโยเกิร์ตสไตล์กรีกและโยเกิร์ตทั่วไป?


8

ในสหรัฐอเมริกาโยเกิร์ตสไตล์กรีกและโยเกิร์ตทั่วไปทำจากนมวัว แต่มีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน

เมื่อฉันอธิบายพื้นผิวของโยเกิร์ตกรีกกับนักโภชนาการของฉันเธอใช้คำว่า "แหลมคม" สำหรับฉันแล้วมันรู้สึกเหมือนฝอยบาง ๆ (เหมือนผิวของลูกพีช) ที่เหลืออยู่บนพื้นผิวของปากของฉันเมื่อฉันกินมัน

ความคิดเริ่มแรกจะบอกฉันว่าเป็นเพราะโยเกิร์ตกรีกมีน้ำน้อย แต่ฉันทำโยเกิร์ตโฮมเมดเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้วโดยใช้โยเกิร์ตกรีกเป็นวัฒนธรรมและถึงแม้จะผอมมาก

โยเกิร์ตของกรีกให้เนื้อแบบนี้กับอะไร? หรืออะไรที่ทำให้โยเกิร์ตทั่วไปไม่มีเนื้อสัมผัสนี้


คำตอบ:


7

ฉันจะอธิบายว่ามันเป็นพื้นผิวที่เกือบจะคลุมเครือ โดยทั่วไปแล้วโยเกิร์ตกรีกจะถูกทำให้เครียด 3+ ครั้งก่อนบรรจุภัณฑ์และในกรณีส่วนใหญ่ทำจากนมที่มีปริมาณไขมันสูงกว่า รสและเนื้อสัมผัสเกิดจากการที่เวย์ถูกกำจัดออกจากโยเกิร์ตเกือบทั้งหมด ปริมาณเซรั่มนมที่สูงขึ้น (เวย์) ในโยเกิร์ตของสหรัฐทำให้มันมีความหวานและความหนืดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด


6
เวย์ไม่ได้ทำให้มันสั้นลง แต่เป็นเพราะการหมักที่แตกต่างกัน ตามเนื้อผ้าโยเกิร์ตบนคาบสมุทรบอลข่านทำด้วย Lactobacillicus Bulgaricus แทนที่จะเป็น Streptococcus Debrucii ซึ่งทำให้โยเกิร์ตเปรี้ยวมากขึ้น ผู้ผลิตที่ดีจะใช้สายพันธุ์ใดก็ได้ในโลกสำหรับโยเกิร์ตสไตล์กรีก นอกจากนี้ความเปรี้ยวยังขึ้นอยู่กับอุณหภูมิการหมักด้วยการหมักที่อุ่นทำให้โยเกิร์ตมีรสเปรี้ยวมากขึ้นในกรณีที่รุนแรงด้วยกรดอะซิติกนอกเหนือจากกรดแลคติค
rumtscho

3
Rumtscho ทำไมคุณโพสต์ความคิดเห็นของคุณเป็นคำตอบ?
FuzzyChef

6

หลังจากสร้างชุดใหม่โดยใช้กระบวนการเดียวกับชุดแรก แต่ด้วยโยเกิร์ตแบบใหม่ที่ไม่ใช่ภาษากรีก (ซึ่งใช้ชุดและสมดุลของแบคทีเรียที่แตกต่างจากชุดเริ่มต้นที่ฉันใช้สำหรับชุดแรก) ฉันพบว่า พื้นผิวเป็นเช่นเดียวกับโยเกิร์ตเริ่มต้นของฉันและก็ไม่มีเนื้อแหลมคม

ดังนั้นจึงดูเหมือนว่าในความเป็นจริงแล้วความแตกต่างในการหมักนั้นขึ้นอยู่กับประเภทของแบคทีเรียในโยเกิร์ตที่ระบุเนื้อสัมผัสของโยเกิร์ตกรีกกับโยเกิร์ตที่ไม่ใช่กรีก


4

โยเกิร์ตกรีก (ตามที่เราขาย) ได้มาจากการกรองขั้นสุดท้ายเพื่อกำจัดน้ำที่เป็นกรดที่ตกค้าง วิธีทำที่บ้าน

จัดทำหน้าโยเกิร์ตก่อนใช้เครื่องตามปกติทำตามคำแนะนำ yogurtiera

วางเครื่องกรองลงในชาม วางที่กรองในผ้าฝ้ายที่ทอแน่น Panno

เทโยเกิร์ตลงในผ้าฝ้าย มันไม่สำคัญว่าคุณเพิ่งจะทำมันก็โอเคในวันถัดไป ครีม

ณ จุดนี้รอให้หางนมหยดลงในชามสองสามชั่วโมงหรือมากกว่านั้น Siero

หางนมเป็นสิ่งที่ช่วยให้รสชาติเปรี้ยวเล็กน้อยสำหรับคุณปกติ ในสองสามชั่วโมงคุณจะได้รับโยเกิร์ตหนา ยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ก็ยิ่งมีปริมาณโยเกิร์ตมากเท่านั้น หลังจาก 4-5 ชั่วโมงจะกลายเป็นเหมือนครีมชีส

ในระหว่างการกรองทุกครั้งมันเป็นเรื่องดีที่จะปรับโยเกิร์ตด้วยช้อนเพื่อให้ความหนาแน่นที่มากขึ้น (ที่สัมผัสกับผ้าฝ้าย) ไม่ทำให้ "หมวก" ยิ่งอยู่ในพื้นผิว

================================

ป.ล. โดยเราในอิตาลีโยเกิร์ตทำด้วยทั้ง Lactobacillicus Bulgaricus และ Streptococcus Debrucii นอกจากนี้เรายังใส่หมักโปรไบโอติก

นักจุลชีววิทยาชาวรัสเซีย Ilya Ilyich Mečnikovแยก Lactobacillus bulgaricus และ Streptococcus thermophilus และได้รับการยอมรับว่าแลคโตบาซิลลัสเหล่านี้มีหน้าที่ในการสลายแลคโตสให้เป็นกาแลคโตสและกลูโคส การกระทำ "หมัก" เหล่านี้ด้วยกลไกโปรโตซิมไบโอติก: สเตรปโทคอกคัสทำงานก่อนสร้างเงื่อนไขสำหรับแลคโตบาซิลลัสทำงานทำลายแลคโตส

แม้ว่าความคิดเห็นจะร่างออกมาดีที่สุดแต่ทว่าในทางตรงกันข้ามกับสิ่งที่โฆษณาโน้มน้าว แต่เชื่อว่าเอนไซม์ทั้งสองนี้ไม่มีบทบาทในร่างกายมนุษย์: จริง ๆ แล้วพวกมันตายทันทีที่สัมผัสกับน้ำย่อยในมนุษย์ ฉันไม่สามารถทนกรดได้

จากผลตอบรับเชิงบวกเกี่ยวกับการใช้โปรไบโอติกหมักในด้านการแพทย์ในปัจจุบันผู้ผลิตบางรายเริ่มที่จะเพิ่มโยเกิร์ตในผลิตภัณฑ์ของตน การหมักโปรไบโอติกซึ่งแตกต่างจาก Lactobacillus bulgaricus และ Streptococcus thermophilus สามารถทนกรดที่เป็นกรดของน้ำย่อยได้ฟรีเพื่อให้สามารถอยู่รอดและทำซ้ำในระบบทางเดินอาหาร เนื่องจากโดยทั่วไปเมื่อแบคทีเรียมีอยู่แล้วในร่างกายมนุษย์พวกเขาสามารถคืนสภาพของเชื้อแบคทีเรียให้อยู่ในสภาวะปกติเมื่อสิ่งนี้ได้รับผลกระทบจากการรักษาด้วยยาปฏิชีวนะโดยความเครียดหรือสารอาหารที่ไม่เหมาะสม

การหมักโปรไบโอติกยังส่งผลดีต่อกระบวนการย่อยอาหารและป้องกันการติดเชื้อในลำไส้และการโจมตีจากเชื้อราเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันสร้างแบคทีเรียที่ผลิตแบคทีเรียที่เรียกว่า "ยาปฏิชีวนะธรรมชาติ" การหมักโปรไบโอติกหลักที่เพิ่มในกระบวนการหมักมีดังต่อไปนี้: Lactobacillus acidophilus, Lactobacillus casei, Lactobacillus lactis, Bifidobacterium bifidum

นมหมักที่ได้จากการกระทำของพวกเขาเบี่ยงเบนไปเล็กน้อยจากโยเกิร์ต (ที่ได้รับแบบดั้งเดิมเฉพาะกับการใช้ Lactobacillus bulgaricus และ Streptococcus thermophilus) ทำให้สูงขึ้นเพื่อ Kefir

kefir

kefir


ฉันจะไม่พยายามแก้ไขสำเนาของคุณอีกครั้ง แต่คุณอาจต้องการใช้คำว่า "เวย์" แทน "เซรั่ม" ... ในบริบทนี้เซรุ่มไม่สมเหตุสมผล
SAJ14SAJ

ขอโทษฉันไม่ใช่คนอังกฤษ และภาษาอังกฤษของฉันก็แย่มาก ตามคำแนะนำจากผู้ดูแลระบบของคุณฉันใช้ Google แปล กรุณาพยายามที่จะเข้าใจ ขอโทษอีกครั้ง.
violadaprile

@violadaprile ไม่เป็นไรเรารู้ว่าทุกคนไม่ใช่เจ้าของภาษา แต่เมื่อเจ้าของภาษาเข้ามาและพยายามช่วยเหลือโปรดหลีกเลี่ยงการย้อนกลับการแก้ไขของพวกเขา - ฉันไม่แน่ใจว่ามันตั้งใจหรือไม่ แต่คุณกลับแก้ไขทั้งหมดที่ SAJ14SAJ ทำไว้ (หากคุณต้องการกู้คืนคุณสามารถดูประวัติการแก้ไข) และในขณะที่ Google แปลค่อนข้างเจ๋งแน่นอนคุณอาจพบว่าพจนานุกรมภาษาอิตาลี - อังกฤษมีประโยชน์มากกว่าในบางกรณี ฉันแน่ใจว่ามีออนไลน์ที่ดีที่ไหนสักแห่ง!
Cascabel

ฉันไม่ได้ย้อนกลับอะไรเลยไม่ได้ตั้งใจ - ฉันเพิ่งเปลี่ยน "เซรั่ม" กับ "เวย์" ตามที่แนะนำ ผมไม่ทราบว่าเกี่ยวกับ changhement อื่น ๆ ...
violadaprile

ฉันขอให้อภัยคุณอีกครั้ง แต่เนื่องจากฉันเป็นนักข่าวเหนือสิ่งอื่นใดเพียงแค่เกี่ยวกับอาหารและการปรุงอาหารฉันคิดว่าฉันสามารถมีส่วนร่วมที่มีประโยชน์ ไม่อย่างนั้นมันก็ไม่สำคัญ
violadaprile
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.