วิธีทำกระดูกแกะเต้านม


4

ฉันมีสูตรที่เรียกร้องให้เต้านมแกะมีกระดูก โชคไม่ดีที่ภรรยาของฉันได้มาจากคนขายเนื้อไม่มีกระดูกดังนั้นฉันต้องเอากระดูกตัวเองออก อย่างไรก็ตามฉันไม่พบคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทำเช่นนี้ ก่อนที่ฉันจะดำน้ำและอาจทำลายเต้านมแกะที่ดีเลิศใคร ๆ ก็สามารถให้คำแนะนำได้บ้าง?


เต้านม? คุณจะเจาะจงมากขึ้นเกี่ยวกับการหั่นเนื้อที่คุณ มันอาจเป็นคำศัพท์ แต่ฉันไม่คุ้นเคยกับเนื้อแกะ เต้านม .
spiceyokooko

เต้านมคือท้องของลูกแกะ มันเป็นศัพท์ภาษาอังกฤษ มันยากที่จะหั่นราคาถูกที่ต้องทำอาหารช้า มันมักจะเป็นกระดูกเพื่อให้บรรจุ
ElendilTheTall

ฉันเป็นคนอังกฤษและฉันไม่คุ้นเคยกับศัพท์นั้นเลย
spiceyokooko

ศัพท์ทั่วไปที่สมบูรณ์แบบในสหรัฐอเมริกาของ A ด้วย
Josh Caswell

คำตอบ:


8

เต้านมของลูกแกะ (หรือเนื้อลูกวัว) คือสิ่งที่เรียกว่าท้องหมู - มันเป็นกล้ามเนื้อและไขมันที่ค่อนข้างบางและแบนโดยรอบบริเวณซี่โครง ด้วยเหตุนี้กระดูกที่คุณมีซี่โครงจึงค่อนข้างง่ายที่จะกำจัดออกจากเนื้อส่วนที่เหลือ เนื่องจากกล้ามเนื้อที่อยู่ระหว่างกระดูกเชื่อมต่อพวกเขาพวกเขาจึงสามารถรักษาเป็นชั้นของตัวเอง สิ่งที่คุณต้องทำคือฟรีทั้งชั้นจากชั้นที่เป็นเพียงเนื้อสัตว์ จริงๆแล้วมันฟังดูซับซ้อนกว่าที่คิด

วางเต้าเรียบบนบอร์ดโดยให้กระดูกอยู่ด้านบน ใช้มีด boning / filet เครื่องตัดมีดแคบหรือมีดปอกเปลือก

ในการตั้งค่าตัวคุณเองสำหรับการผ่าส่วนใหญ่คุณจะต้องใช้ส่วนใหญ่ของกระบวนการนี้คุณจะต้องได้รับกระดูกชิ้นแรก ด้วยมีดจัดขึ้นในแนวตั้งตัดไปตามขอบด้านนอกของกระดูกนั้นพยายามที่จะไม่เข้าไปลึกกว่ากระดูก เพียงปลดสายด้านนั้นออกจากเนื้อ

ทีนี้, ถือใบมีดขนานกับกระดาน, ให้อยู่ใต้ปลายกระดูกด้วยปลายมีด ทำแผลเล็ก ๆ ให้ทั่วส่วนที่กว้างของกระดูก ตามหลักการแล้วใบหน้าของใบมีดควรจะสัมผัสกับด้านล่างของกระดูกในขณะที่คุณกรีด - ไม่ใช่การตัด เข้าไป กระดูก แต่กินเนื้อให้มากที่สุด อย่าเหงื่อไปเลย: สิ่งที่เหลือติดกับซี่โครงจะทำให้หุ่นดี

ตัดส่วนที่มีขนาดเล็ก แต่เรียบออกไปตามแนวกระดูกขุดร่องเล็ก ๆ ข้างใต้ เมื่อคุณมีสองหรือสามนิ้วให้ย้ายไปที่กระดูกถัดไปในบรรทัดและแยกในลักษณะเดียวกัน ตอนนี้คุณมีมุมที่คุณสามารถยกขึ้นเพื่อให้มีดอยู่ในนั้นง่ายขึ้น

กลับไปที่กระดูกข้อแรกแล้วดึงขึ้นที่มุมนั้น ตอนนี้ตัดบาดแผลของคุณในแนวทแยงกับเส้นของกระดูกเพื่อให้คุณแยกกระดูกแรกไปไกลกว่าที่สอง รักษาใบมีดขนานกับกระดานและอย่าพยายามทำมากเกินไปในคราวเดียว - ยาว แต่ไม่ลึกหั่นให้ทั่วรอยพับด้านล่างทั้งด้านขวาซึ่งกระดูกและเนื้อสัตว์เชื่อมต่อกับความลึกหนึ่งในสี่ . ปรับมือจับของคุณในครึ่งบนและทำการตัดอีกครั้ง

(ถ้าคุณมีบอร์ดและโต๊ะขนาดใหญ่พอคุณอาจพบว่ามันง่ายกว่าที่จะหมุนทรวงอกเพื่อให้มุมที่คุณกำลังทำงานอยู่นั้นชี้ไปที่คุณในตอนนี้)

ทำซ้ำที่ตัดไปทั่วเต้านมและใช้มือข้างที่ว่างเพื่อยกส่วนบนออกไปในขณะที่คุณกรีด เห็นได้ชัดว่านี่ช่วยให้คุณมีมุมมองที่ดีขึ้น แต่จริง ๆ แล้วมันก็ช่วยแยก เนื้อและกระดูกนั้นเชื่อมต่อกันน้อยกว่าเนื้อสัตว์เป็นของตัวเอง - เมื่อคุณทำให้การเข้าร่วมภายใต้ความตึงเครียดมันต้องการแยกออกจากกัน

ขึ้นอยู่กับขนาดของแผ่นพื้นของคุณเมื่อคุณมีกระดูกมากกว่าสองสามชิ้นฟรีการยกครึ่งบนขึ้นมาอย่างต่อเนื่องอาจเริ่มเป็นปัญหา ณ จุดนี้คุณสามารถแยกกระดูกเหล่านั้นออกแล้วแยกออกจากกัน - ตัดเนื้อตามแนวตั้งระหว่างสองชิ้น

นั่นคือทั้งหมดที่มีให้มัน เปลี่ยนซี่โครงเหล่านั้นเป็นสิ่งที่อร่อยด้วย


2

หากฉันถูกต้องการตัดที่คุณควรมีลักษณะคล้ายกับซี่โครงของชั้นวาง หากเป็นกรณีนี้คุณควรจะสามารถผลักกระดูกออกมาได้โดยใช้มีดเล็ก ๆ

ฉันคิดว่าคุณต้องการกระดูกที่จะช่วยให้การบรรจุง่ายขึ้น แต่ถ้าไม่ใช่คุณสามารถปรุงเนื้อแกะช้าๆเป็นเวลา 4 หรือ 5 ชั่วโมงซึ่งกระดูกจะดึงเนื้อออกจากเนื้อได้ง่าย

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.