แท่งช็อกโกแลต - ชั้นวางจริงเทียบกับวันหมดอายุ


0

เจ้าของร้านช็อกโกแลตในท้องถิ่นทำให้ฉันได้ข้อเสนอที่ฉันไม่สามารถปฏิเสธได้: ราคาที่ต่อรองได้จริงฉันได้รับช็อคโกแลตแท่งหนึ่งแท่งทุกบาร์ที่เขามีอยู่ - มีประมาณ 40 บาร์

ฉันรู้วิธีเก็บช็อคโกแลตสำหรับทำขนม (ส่วนใหญ่เป็น Callebaut Callets) และจากประสบการณ์ของฉันเองฉันสามารถบอกได้ว่าเมื่อเก็บไว้ในภาชนะบรรจุภัณฑในที่แห้งมืดและเย็นห่างจากสิ่งที่มีกลิ่นรุนแรง (เช่นกาแฟ) ช็อคโกแลตส่วนใหญ่ สามารถใช้ได้แม้หลังจากวันหมดอายุ (สำหรับการใช้งานส่วนตัวเท่านั้นแน่นอน)

แต่ช็อกโกแลตแท่ง - มันเหมือนกันหรือเปล่า

ฉันไม่สนใจเกี่ยวกับการเบ่งบานฉันไม่ต้องการให้ช็อคโกแลตเสียก่อนที่จะลองได้


มันขึ้นอยู่กับส่วนผสมที่ผสมเข้าด้วยกัน แต่สำหรับดาร์กช็อกโกแลตคุณควรได้ปีในที่เย็นแห้งและมืดยกเว้นว่ามีมิกซ์อินที่เน่าเสียง่าย นมช็อคโกแลตค่อนข้างเน่าเสียได้ แต่จะยังคงอยู่นานหลายเดือนขึ้นอยู่กับส่วนผสม
SAJ14SAJ

หากคุณโอเคกับการสูญเสียคุณภาพจำนวนหนึ่งเพื่อความปลอดภัยของอาหารคุณสามารถตรึงพวกมันไว้จำนวนหนึ่งเพื่อเก็บรักษาอย่างปลอดภัยตลอดไป
Emily Anne

คุณรู้อะไรเกี่ยวกับไส้หรือไม่?
เมี่ยน

ใช่มันแตกต่างกันไป บาร์บางแห่งมีสีเข้มหรือช็อคโกแลตนมมีบางอย่างเช่นคาราเมลงาหรือถั่ว
สเวน

คำตอบ:


3

ถ้าเราหมายถึงช็อกโกแลตแท่งธรรมดาผมว่าไปเลย ช็อกโกแลตธรรมดา (ไม่หวานนมหรือสีเข้ม) คงอยู่หากยังไม่ได้เปิดเป็นเวลาหลายปี สิ่งที่จะเกิดขึ้นมากที่สุดคือด้านนอกเปลี่ยนเป็นสีขาว แต่สิ่งนี้ไม่ส่งผลต่อรสชาติหรือคุณภาพ แต่ถ้ามีไส้อะไรสักอย่างส่วนตัวฉันจะไม่กินมันมากกว่าหนึ่งหรือสองเดือนที่ผ่านวันหมดอายุ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.