ฉันจะเพิ่มปริมาณน้ำเกรวี่ที่ฉันสามารถทำได้จากการย่างหนึ่งครั้งได้อย่างไร


3

การทำน้ำเกรวี่ตามปกติเป็นผลพลอยได้จากการคั่วหรือการทอดอาหาร ณ จุดนั้นคุณจะทานอะไรก็ตามที่คุณมีอยู่ในจานและสิ่งนี้จะเป็นตัวกำหนดจำนวนน้ำเกรวี่ที่แท้จริงที่คุณได้รับหลังจากที่คุณไม่เคลือบเงาเพิ่มสต็อก / น้ำแป้ง ฯลฯ

กำลังมองหาวิธีการที่ส่งผลให้น้ำเกรวี่ (jus?) โดยไม่ต้องสูญเสียเนื้อสัตว์ / อาหารมากขึ้น ฉันสมมติว่าอุณหภูมิ / วิธี / เนื้อสัตว์บางอย่างส่งผลให้น้ำซุปและน้ำเกรวี่มากขึ้น นั่นคือสิ่งที่เราหลังจากที่นี่


2
คนส่วนใหญ่ไม่เพียงแค่ดื่มอะไรก็ตามที่อยู่ในจาน พวกเขาเพิ่มน้ำหรือสต็อกลดระดับจานย่างกับที่แล้วเพิ่มน้ำหรือสต็อกจนกว่าพวกเขาจะมีปริมาณที่พวกเขาต้องการเพิ่มรสชาติ "น้ำซุปเนื้อ" ปลอมปลอม (ก้อนสต็อก, ผง bovril, ของเหลว bovril ฯลฯ ) เพื่อเพิ่มรสชาติกลับ ถ้ามันเจือจางเกินไป
Kate Gregory

1
@KateGregory นั่นคือประเด็นเท่าไหร่ที่คุณมี jus หลังจากที่คุณยกเลิกการเคลือบกำหนดปริมาณน้ำเกรวี่ที่แท้จริง การโกงกับน้ำซุปเนื้อปลอมและน้ำ / รูส์เสริมหรือซื้อผงน้ำเกรวี่เป็นสิ่งที่เราพยายามหลีกเลี่ยง
MandoMando

ฉันทำน้ำเกรวี่อร่อยตลอดเวลาโดยไม่ต้องมีน้ำซุปก้อนปลอมแม้ว่าฉันจะเติมน้ำและลดอุณหภูมิลงด้วยและฉันจะไม่เรียกการโกงนั้น ฉันคิดว่าถ้าคุณเพิ่มหุ้นที่คุณสร้างขึ้นด้วยตัวคุณเองมันก็จะไม่ถูกโกงด้วย
เคทเกรกอรี่

1
@KateGregory ไม่ต้องสงสัยเลยว่าคุณจะต้องเติมน้ำหรือสต็อก แต่ถ้าคุณกำลังพยายามทำน้ำเกรวี่ 10 ปอนด์การเติมน้ำ 9.5 ปอนด์หรือน้ำสต๊อกไม่ได้ผล จำเป็นต้องเริ่มต้น jus เพิ่มเติม วิธีรับเป็นคำถามที่นี่ ฉันอัพเดตคำถามหวังว่ามันจะชัดเจน
MandoMando

คำตอบ:


5

หากคุณต้องการน้ำเกรวี่ที่มากขึ้นคุณต้องเพิ่มของเหลวและรสชาติที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น

ดีกว่าถ้าคุณมีกระดูก แต่ . . ไม่มีกระดูก:
ก่อนที่คุณจะย่างเนื้อวัวของคุณจะเหี่ยวแห้งดังนั้นจึงมีสีที่ดีเมื่อมันออกมาทากระทะ / ถาดอบด้วยน้ำ / ไวน์แดง / ไวน์ขาวหรือไวน์ Madeira หนึ่งในฉันที่ชอบและวางไว้ด้านหนึ่ง (ในหม้อสต็อกน้ำเกรวี่)

เพิ่มหัวหอมแครอทและพาร์สนิปด้วยเนื้อวัวและสัมผัสกับน้ำน้ำมันมะกอกและเกลือ อย่าไปบ้ากับน้ำที่คุณไม่ได้รุกล้ำเนื้อ !! เพียงพอที่จะหยุดการเผา veg - 5mm ที่ด้านล่าง (เติมถ้าจำเป็น)

เมื่อเนื้อพร้อม (55C อุณหภูมิภายใน = ปานกลางหายากมากขึ้นที่นี่ ) นำออกจากถาดใส่ผักรากไปอีกด้านหนึ่งและเพิ่มส่วนที่เหลือลงในหม้อสต็อกน้ำเกรวี่ของคุณ

ย่างก้นของคั่วด้วยน้ำมันเล็กน้อย (มันจะเปียกเล็กน้อยจากการนั่งในผัก) จากนั้นพักไว้ (5-10 นาทีถ้าคุณรีบ 15-30 สำหรับ 3 กิโลกรัมจะออกมา เขียวชอุ่ม!) deglaze อีกครั้งเพิ่ม jus ที่เกิดขึ้นในหม้อสต็อกของคุณซึ่งตอนนี้มีความมั่งคั่งของรสชาติ

ใช้หม้อเก็บน้ำเพื่อสร้างสัตว์น้ำเกรวี่! ทำให้มันเป็นไปตามปกติถ้าคุณเก็บหัวหอมไว้ในนั้นพวกมันจะทำให้มันหนาขึ้นและรสชาติดีขึ้น - เครื่องปั่นแบบแท่งที่ให้เนื้อสัมผัสที่นุ่มนวลขึ้นถ้านั่นคือสิ่งที่คุณชอบ!


0

อะไรก็ตามที่จะเพิ่มความเปียกของกระทะจะต้องมีความชื้นมาจากที่ใดที่หนึ่ง ... เช่นการให้ความร้อนแก่เนื้อสัตว์มากเกินไปจนทำให้มันแข็งและแห้ง (บีบความชื้นจากเนื้อย่าง)

มันจะไม่ช่วยเมื่อปรุงอาหารย่างในครั้งนี้ แต่ถ้ามันเป็นกระดูกคุณสามารถนำกระดูกที่จะทำให้สต็อกเพื่อใช้ในการย่างต่อไปของคุณ

คุณสามารถเพิ่มส่วนผสมอื่น ๆ เพื่อให้ความชุ่มชื้น ฉันมักจะคั่วเนื้อสัตว์บนเตียงแครอทและหัวหอมและหัวหอมจะปล่อยของเหลวออกมาเล็กน้อย


ดังนั้นใช้การตัดปลายและกระดูก? ดูเหมือนว่าจะเป็นเส้นทาง ฉันเห็นด้วยกับการใช้ผักที่ควรจะเป็นหลักสูตร
MandoMando

0

ฉันเรียนรู้ว่าถ้าฉันเพิ่มเพียงครึ่งนิ้วน้ำในช่วงเวลาย่างฉันมีน้ำเกรวี่เพียงพอและมันก็อร่อยด้วย ฉันมักจะกังวลเกี่ยวกับความกังวลในการนึ่ง แต่วิธีนี้ใช้งานได้ดี แต่คุณไม่ต้องเพิ่มมากกว่าครึ่งนิ้วในเวลา ,,,, จับตามองย่างของคุณและเพิ่มน้ำหรือน้ำซุปเมื่อจำเป็น ,, ,,,, ฉันมักจะใช้ทั้งในกระทะ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.