เทคนิคพื้นฐานในการชงชากับถุงชาและแก้วน้ำคืออะไร?


8

ฉันแก่มากที่ไม่มีความรู้ด้านการทำอาหาร แต่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วฉันเรียนรู้ที่จะทำชาถ้วยแรก! ฉันได้ฝึกฝนมาหลายครั้งแล้วและได้ทำการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยกับเทคนิคพร้อมปรับปรุงผลลัพธ์ทุกครั้ง

คำถามเฉพาะของฉันเกี่ยวข้องกับสิ่งที่ผู้เชี่ยวชาญในฟอรัมนี้คิดว่าสูตรที่เหมาะสำหรับชาจะเป็นอย่างไร ฉันมีก้อนน้ำตาลนมถุงชาน้ำอุ่นเตาอบไมโครเวฟและฉันต้องการชาสักแก้ว อัตราส่วนของนม: น้ำร้อนคืออะไร? ฉันควรทำยาต้มก่อนเพิ่มนมหรือไม่ ฉันควรเติมน้ำตาลเมื่อใด ฉันควรวางในเตาอบเพื่อให้เข้ากันดีที่สุด

ฉันจะซาบซึ้งอย่างมากหากคุณสามารถให้เหตุผลทางวิทยาศาสตร์กับลำดับที่คุณแนะนำ (ในแง่ของความสามารถในการละลายการแพร่การพาความร้อน ฯลฯ )


10
มีความเข้าใจผิดขั้นพื้นฐานอยู่ที่นี่ คุณกำลังทำชาสักถ้วยเพื่อการบริโภคของคุณเอง ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดในการทำมันคือวิธีใดก็ตามที่คุณหาอร่อยที่สุดด้วยความพยายามในระดับที่สมเหตุสมผล แต่รสชาติของคุณในชาและเหมืองไม่แตกต่างกันอย่างแน่นอน เช่นฉันดื่มชาโดยไม่มีนม แต่คุณชอบนมในชาของคุณ ไม่มีวิธีที่ "ดีที่สุด" โดยทั่วไป ดังนั้นจึงไม่มีคำตอบสำหรับเรื่องนี้ ฉันขอแนะนำ rewording เพื่อชี้แจงสิ่งที่คุณกำลังมองหาอย่างเป็นกลาง - หรือถ้าคุณเพียงแค่ต้องการสูตรอาหารลอง Google จะให้ร้อยคุณอย่างรวดเร็ว
Derobert

ฉันแก้ไขชื่อเพราะแนะนำคำถามที่กว้างเกินไปและไม่สามารถตอบได้
rumtscho

คำตอบ:


8

ฉันไม่เคยรู้จักวิทยาศาสตร์มาก่อนเลย แต่น้ำอุ่นในเตาไมโครเวฟทำให้ชาและกาแฟแย่มาก คุณต้องมีกาต้มน้ำ

เทคนิค teabag-and-mug แบบมาตรฐานของอังกฤษ (ตรงข้ามกับเทคนิคการชงชาและกาน้ำชาแบบหลวม ๆ ) คือ:

 • ใส่น้ำประปาเย็นลงในกาต้มน้ำ
 • เปิดกาต้มน้ำ
 • ใส่ถุงชาในเหยือก
 • อนุญาตให้กาต้มน้ำมาต้มเต็ม
 • เติมแก้วน้ำต้มสุก
 • ทิ้งไว้ 30 วินาทีหรือมากกว่านั้น
 • ลบถุงชาด้วยช้อนชา ให้มันบีบเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติ
 • ผัดน้ำตาล (ไม่จำเป็น)
 • เพิ่มนม (ไม่จำเป็น)

เหตุผลทางวิทยาศาสตร์:

 • น้ำจะต้องร้อนที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อดึงรสชาติทั้งหมด: น้ำเดือดไม่สามารถทำให้ร้อนขึ้นได้
 • นำถุงชาก่อนที่จะเพิ่มนมหรือน้ำตาลเพราะมิฉะนั้นนม / น้ำตาลบางส่วนจะถูกลบออกพร้อมกับถุงชา
 • คนน้ำตาลก่อนนมเพราะมันจะละลายได้ดีกว่าในของเหลวร้อน
 • นมมีอายุการใช้งานเพราะคุณสามารถตัดสินสีได้ง่ายขึ้น

อย่างไรก็ตาม

ฉันเคยเห็นคนอ้างว่าน้ำควรจะเย็นกว่าการต้มเพราะน้ำเดือดจะทำลายรสชาติที่ละเอียดอ่อนในชา นั่นอาจเป็นเรื่องจริง แต่ฉันสงสัยว่าชาคุณภาพชาถุงไม่ดี ไม่ว่าในกรณีใด ๆ ภูมิปัญญาดั้งเดิมคือน้ำเดือดสำหรับชาน้ำเดือดใต้กาแฟ

หมายเหตุเกี่ยวกับความแข็งแรงและเวลา

ยิ่งคุณปล่อยให้ถุงชาอยู่นานเท่าไรก็จะยิ่งทำให้เกิดชาที่รุนแรงขึ้น ทดลองและค้นหาการตั้งค่าของคุณ ดูเหมือนว่า 30 วินาทีจะเหมาะสำหรับนักดื่มชาทั่วไปและถุงชาอังกฤษทั่วไป

อย่างไรก็ตามควรสังเกตว่าถุงชาอังกฤษแบบดั้งเดิมนั้นไม่ได้มีไว้สำหรับวิธีการหนึ่งแก้ว - เป็นขนาดดั้งเดิมสำหรับกาน้ำชาและคุณมีแนวโน้มที่จะได้รับแก้วกาแฟสองใบอย่างน้อยหนึ่งใบถ้าคุณทำ ชาในหม้อและเติมด้วยน้ำเดือดหลังจากเท

ในทางทฤษฎีคุณสามารถนำถุงชากลับมาทำชาอีกแก้วหนึ่งได้ แต่ถุงชามีราคาถูกจนแทบจะไม่มีใครมารบกวน

ถุงชาที่พบในร้านกาแฟบางแห่งมีขนาดเล็กลงและมีเชือกสำหรับดึงออกมาจากถ้วยต้องใช้เวลานานขึ้นเนื่องจากมีชาน้อยกว่า


5
30 วินาทีดูเหมือนว่าเวลาที่สั้นมากสำหรับชาที่จะละลายในน้ำอย่างถูกต้องแม้ที่อุณหภูมิเดือด
Pino Pinto

2
น้ำควรเย็นกว่าการต้มสำหรับชาที่ละเอียดอ่อนกว่า แต่สามารถต้มกับชาดำได้ ควรแพร่หลายชาตามความชอบส่วนตัวและ / หรือทิศทางของแพ็คเกจ 30 วินาทีไม่ใช่หมายเลขเวทมนต์ มิฉะนั้นนี่เป็นคำตอบที่ดี
Yamikuronue

@PinoPinto ความตั้งใจไม่ได้ทำให้ทุกหยดสุดท้ายตกจากถุงชา ความตั้งใจคือการได้รับความแข็งแรง ฉันได้เพิ่มบางอย่างเกี่ยวกับสิ่งนั้นไว้ในเนื้อหาของคำตอบ
ผอม

1
@PinoPinto: 30 วินาทีนั้นยาวนานพอที่จะดื่มชาที่เต็มไปด้วยรสชาติได้อย่างง่ายดายด้วยชาที่มีชื่อเสียงบางยี่ห้อที่มีอยู่ทั่วไปในสหราชอาณาจักร
วินซ์ Bowdren

1
ฉันจะเพิ่มด้วยว่าการเติมนมและน้ำตาลลงไปในน้ำก่อนเติมถุงชาจะช่วยลดความสามารถของน้ำในการสกัดสิ่งต่างๆออกจากชาเนื่องจากน้ำอิ่มตัวด้วยนมและน้ำตาลแล้ว
Broklynite

5

George Orwell เขียนA Nice Cup of Teaเรียงความสั้น ๆ เกี่ยวกับวิธีการชงชาที่เหมาะสม (ตามมาตรฐานของอังกฤษ)

มันเป็นการอ่านที่ให้ข้อมูลและตลกขบขันแม้ว่าจะใช้ลิ้นในแก้มในบางส่วนและค่อนข้างล้าสมัยไปบ้าง

คุณอาจพบว่าที่นี่


คุณควรให้คำพูดที่เกี่ยวข้องในคำตอบของคุณเพื่อให้มีคุณภาพดีขึ้น หากลิงก์เคยคำตอบของคุณเป็นเพียงการอ้างอิงถึงข้อความบางส่วนที่ผู้ใช้จะต้องใช้กับ Google
ApplePie

1
@ AlexandreP.Levasseur เหมือนตอนนี้ - ลิงก์นั้นตายแล้ว (สำหรับฉันอย่างน้อยก็ไม่ต้องมีปุน) ฉันพบมันที่นี่: booksatoz.com/witsend/tea/orwell.htm วลี googlable ที่ดี - ใส่ไว้ในเครื่องหมายคำพูดสำหรับการจับคู่ที่ตรงกัน - คือ "เมื่อฉันดูสูตรของตัวเองสำหรับถ้วยชาที่สมบูรณ์แบบฉันไม่พบ คะแนนค้างชำระน้อยกว่าสิบเอ็ด "
msouth

4

มีคำตอบที่ดีมากมายที่นี่ดังนั้นฉันจะพูดถึงเรื่องหนึ่ง: นานแค่ไหนที่จะ "ผสมผสาน" ทุกอย่างเข้าด้วยกัน

 • แน่นอนต้มน้ำก่อนที่จะเพิ่มถุงชาของคุณ (แม้ว่าจะกล่าวถึงที่นี่ชาใบหลวมจะได้รสชาติที่ดีขึ้น)
 • ชัน (ให้ถุงนั่ง) ในน้ำชาประมาณ 1-2 นาที ระยะเวลาขึ้นอยู่กับความชอบของคุณ คุณชอบชาที่แรงกว่าไหม? ปล่อยให้มันสูงชันอีกต่อไป หลังจากพยายามสักสองสามครั้งคุณควรมาถึงช่วงเวลาที่สูงชันซึ่งมีรสชาติที่ดีและควรคงไว้ตราบใดที่คุณใช้ชายี่ห้อเดียวกัน การเปลี่ยนเป็นแบรนด์ใหม่อาจหมายถึงการปรับเวลาที่สูงชันของคุณ
 • เป็นปัจจัยสำคัญในรสชาติชาของคุณคือแทนนิน เมื่อแทนนินถูกปล่อยออกมาในชาก็จะกลายเป็นยาสมานแผลหรือรสขม หลายคนที่อ้างว่าพวกเขาไม่ชอบดื่มชาเพราะพวกเขาเคยดื่มชาที่เตรียมไว้อย่างไม่ถูกต้องมาก่อน มีหลายสิ่งที่ทำให้แทนนินมากเกินไปในชา:
  • ปล่อยให้ชาสูงชันนานเกินไป
  • บีบหรือกดถุงชาเพื่อให้น้ำออก
  • เขย่าถุงหรือกวนน้ำในขณะที่น้ำชากำลังไหลริน ทางที่ดีควรปล่อยให้น้ำร้อนทำชา (ผสม) ชา
  • การนำใบชาหรือถุงกลับมาใช้ซ้ำ (ขึ้นอยู่กับประเภทของชาโดยทั่วไปแล้วใบชาเขียวและสีขาวสามารถนำมาใช้ได้หลายครั้ง

+1 สำหรับการพูดถึงแทนนิน เมื่อฉันทำตามทิศทางแพ็คเก็ตในชาผสมฉันพบว่ามันมีรสชาติแทนนินมากเกินไปและฉันต้องลดระยะเวลาการต้ม
starsplusplus

3

ฉันได้ทำการวิจัยเล็กน้อยเกี่ยวกับเรื่องนี้และพบว่าชาไม่ใช่สิ่งที่เราคิดว่าเป็น

ประการแรกถุงชาไม่ได้มีใบชา แต่เป็นฝุ่นชา สิ่งนี้สำคัญมากใช่มันสะดวก แต่ก็มีโลกทั้งโลกของปัญหาเมื่อต้องรับมือกับสิ่งนี้ เปิดถุงชาและคุณจะพบว่าฝุ่นละอองสีน้ำตาลขนาดเล็กเหล่านี้ผลิตโดยการขนส่งของชาในลังไม้จากทั่วทุกมุมโลกไปยังสหราชอาณาจักรขณะที่ชาตกลงและกระแทกรอบมันผลิตฝุ่นนี้และถูกโยนทิ้งไป เมื่อหลายปีก่อนในขณะที่เครื่องกรองชาไม่ทำให้เครียดผู้ผลิตส่วนใหญ่ก็จะมีฝุ่นเพราะเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการผลิตใบชาเมื่อตัดและอบแห้ง แต่มีคนคิดไอเดียที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับถุงดังนั้นตอนนี้เราอยู่ที่นี่วันนี้การดื่มชาจากฝุ่นที่มักจะถูกโยนลงไปในแม่น้ำ

ประการที่สองเราควรตระหนักถึงอาการทางเทคนิคของฝุ่นเมื่อเทียบกับใบไม้ มีพื้นที่ผิวจำนวนมากที่มีฝุ่นชาเมื่อเทียบกับใบไม้มากขึ้นและผลกระทบของฝุ่นชาชันจะช่วยให้การปล่อยเนื้อหาของมันเร็วและฟูลเลอร์มากขึ้น พุ่มชาในร้านค้าตามธรรมชาติของฟลูออไรด์อยู่ในใบไม้และแน่นอนว่ามียาฆ่าแมลงยาฆ่าแมลงยาฆ่าแมลงและยาฆ่าแมลงฉีดพ่นอยู่ทั่วในช่วงการเจริญเติบโตและการเก็บเกี่ยว

ประการที่สามการทำชาในแก้วพร้อมถุงชาเป็นขั้นตอนการจับเวลาที่ละเอียดอ่อนไม่มีขอบเล็ก ๆ สำหรับความผิดพลาดที่นี่ถ้าคุณปล่อยให้มันนานเกินไปมันจะเคี่ยวจนสุกเร็วและแทบไม่มีรส

นี่คือสิ่งที่ฉันทำและมันขึ้นอยู่กับวิธีการทำชาจีน

อันดับแรกคุณต้องปลุกชาแล้วล้างก่อนที่จะชง หลังจากทำด้วยวิธีนี้คุณสามารถมีชาหลายหม้อโดยใช้การชงเดียวกัน แต่เราไม่ได้ทำชาเขียวจีนดังนั้นเพื่อกำจัดแทนนินฟลูออไรด์ ++ ++ เย็นจากถุงชาเพียงแค่ใส่น้ำเดือดเล็กน้อยใส่ถุงแล้วหมุนไปรอบ ๆ เป็นเวลา 3 วัน 4 วินาทีและโยนน้ำออกไปใช่ทิ้งมันไปมันไม่มีประโยชน์กับคุณและมันมีของน่ากลัวที่สุดที่คุณไม่ต้องการดื่ม เทน้ำเดือดเพิ่มขึ้นและคุณสามารถทิ้งไว้ได้นานเท่าที่คุณต้องการคุณจะไม่จบลงด้วยชาตุ๋นสิ่งที่คุณจะจบลงด้วยแม้ว่าจะเป็นชาแก้วที่มีรสชาติกลมกล่อมมากขึ้นกับรสชาติที่มีอยู่ทั้งหมด เมื่อมันเป็นชาใบ

ลองมันใช้เวลาไม่นานคุณจะประหลาดใจกับรสชาติของชาที่แตกต่างกันมากและคุณจะมีเวลามากขึ้นในการชงโดยไม่ต้องเว้นระยะขอบเล็กน้อยสำหรับข้อผิดพลาดที่เกี่ยวข้องกับถุงชา

ถ้าคุณใช้ถุงในหม้อทำแบบเดียวกันกับที่คุณใช้หลาย ๆ ถุงทิ้งน้ำเริ่มต้นหลังจาก 3/4 วินาทีแล้วต้มต่อตามปกติ แต่ถ้าคุณเป็นเหมือนภรรยาของฉันและใช้ถุงเดียวต่อหม้อ จากนั้นคุณอาจสูญเสียรสชาติเนื่องจากต้องใช้เวลาในการต้มนานและเจือจางลงไปพอสมควร ฉันมักจะใช้ถุงอย่างน้อยสองขั้นต่ำโดยใช้สูตรด้านบน

ป.ล. ฉันเห็นมานานหลายปีแล้วว่าถุงชากลายเป็นฝุ่น "ฝุ่น" เป็น "ฝุ่น" มากขึ้น "จนถึงตอนนี้" ทั้งหมด "ฝุ่น พวกเขาเคยมีใบมีดเล็ก ๆ จำนวนมากและมีฝุ่นเล็กน้อย แต่ตอนนี้มันเป็นเพียงฝุ่นธรรมดาดังนั้นเราจึงดื่มชาจำนวนมหาศาลที่มีสารปรุงแต่งที่ไม่พึงประสงค์จำนวนมาก ถ้าคุณออกไปซื้อชาหลวมใบใหญ่คุณจะสังเกตได้ทันทีว่ามันมีความแตกต่างกันมากแค่ไหนมันเป็นรสชาติที่เข้มข้นและกว้างขวางมากขึ้น แต่ฉันเกรงว่าเราได้นำชาที่ด้อยกว่านี้มามาก คนไม่ชอบชาจริงอีกต่อไปซึ่งเป็นความอัปยศ


สวัสดีและยินดีต้อนรับ - นี่เป็นคำตอบที่ดีและมีรายละเอียดมาก! หากมีสิ่งใดที่ฉันอยากจะแนะนำให้คุณเพิ่มการอ้างอิงไปยังงานวิจัยบางอย่างที่คุณได้ทำไป คำตอบที่เชื่อมโยงไปยังหลักฐานวัตถุประสงค์มีแนวโน้มที่จะเชื่อมากที่สุด
logophobe

1

ก่อนอื่นให้ตัดสินใจว่าคุณจะดื่มชาชนิดใด หากเป็นเช่นจัสมีนให้ดื่มตามที่เป็น ถ้าเป็นเอิร์ลเกรย์หรือคล้ายกันฉันแนะนำให้คุณดื่มมะนาวฝาน ถ้าเป็นชาอาหารเช้าแบบดั้งเดิม (เรียกว่า "ชาของผู้สร้าง" ในสหราชอาณาจักร) มะนาวหรือนมก็ใช้ได้

รับชาใบหลวมถ้าคุณสามารถมากกว่าถุงชา คุณจะต้องใช้หม้อชาที่มีเครื่องกรองแบบ inbuilt หรือเครื่องกรองแยกต่างหาก (เช่นตะแกรงขนาดเล็กมาก) หากคุณใช้ใบชา ใช้น้ำที่ดึงขึ้นใหม่: น้ำที่ผ่านการต้มจะสูญเสียออกซิเจนที่ละลายในน้ำเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากน้ำในกาต้มน้ำอุ่นใช้ความร้อนเล็กน้อยในการอุ่นหม้อ เมื่ออุ่นทิ้งน้ำที่หม้อได้รับความอบอุ่น เพิ่มปริมาณของชาที่ต้องการลงในหม้อ เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับว่าคุณชอบชามากแค่ไหน ฉันพบว่าใบชาที่ดีสองหรือสามช้อนชาจะทำให้ 0.5 ลิตร (สั้นจากไพน์) ของชาที่มีความแข็งแรงดี หากคุณใช้ถุงชาหนึ่งหรือสองถุงชาจะทำให้ชา 0.5l

เติมน้ำเดือดลงในชาในหม้อ หากคุณใช้ถุงก็มักจะเป็นคำแนะนำที่ดีเพื่อให้พวกเขาปั่นป่วนเพื่อช่วยให้กระบวนการของการแช่ วางฝาบนหม้อและปล่อยให้มันบดประมาณห้านาที

สงครามศาสนากำลังต่อสู้กันว่าจะใส่นมลงในถ้วยก่อนหรือไม่ ฉันทำเทชาลงในนมผสมให้เข้ากันและหมายความว่าฉันไม่จำเป็นต้องกวนมัน หากคุณกำลังใช้ชาอาหารเช้า / ผู้สร้างคุณอาจจะพบว่าคุณต้องใช้นมหรือมะนาวเป็นอย่างอื่นแทนนินจะทำให้มันมีรสฝาด

เมื่อชาเทควรเมาในขณะที่ยังร้อน (> 45C) สนุก.


สำหรับฉัน "ชาของช่างก่อสร้าง" หมายถึงแข็งแรงมากหวานมากทำด้วยถุงชาธรรมดา
บาง

จุดดี. ฉันใช้มันเพื่อแยกความแตกต่างจากการผสมผสานเฉพาะ (ปกติโดย Twinings หรือบางอย่าง) เช่น Assam, Darjeeling, Kenyan ...
TimGJ

1

สำหรับชาดำน้ำจะต้องมาถึง "ต้มเดือด" ในคำอื่น ๆ ไม่ใช่เมื่อมันเพิ่งเริ่มเดือด แต่เมื่อมันสร้างไอน้ำที่ดีจริงๆ กาต้มน้ำไฟฟ้าจะปิดที่จุดนั้นดังนั้นจึงพร้อมที่จะเทลงบนใบชาหรือถุงทันที อย่าปล่อยให้มันปักหลักหรือคุณสูญเสียยอดต้มซึ่งเป็นสิ่งที่คุณต้องใช้ในการชันชา หากคุณต้องการใช้กาต้มน้ำแบบตั้งพื้นซื้อด้วยนกหวีด เมื่อน้ำเดือดอย่างถูกต้องมันจะส่งเสียงแจ้งให้คุณทราบ ใช้อีกครั้งทันที ดังที่คนอื่น ๆ บอกไว้ว่านานแค่ไหนที่คุณชันชาขึ้นอยู่กับว่าคุณชอบชามากแค่ไหนและคุณต้องทดลองด้วยตัวเอง ฉันรักชาที่แข็งแกร่ง เคล็ดลับที่ฉันใช้ในการย่นระยะเวลาในการรินคือการเพิ่มปริมาณชาที่ฉันใช้ แน่นอนคุณต้องการดื่มชาทันที ถ้าคุณทำหม้อ คุณต้องการทำให้เสร็จภายใน 20 นาที หลังจากเวลานั้นมันก็จะกลายเป็นความขม ฉันใช้หม้อเครื่องดื่มที่หุ้มฉนวน - ขายเป็น "Coffee Butlers" แทนที่จะเป็นหม้อชาจีนซึ่งทำให้ชาร้อนนาน 20 นาทีเต็มดังนั้นฉันสามารถทำหม้อชา 4 ถ้วย ฉันบอกกับคุณยายชาวอังกฤษว่าการเติมน้ำตาล & นมหลังจากที่คุณเทน้ำชาเป็นส่วนหนึ่งของมารยาทของ "Upper Crust" (หรือ Landed Gentry) ของ British Society ในช่วงแรก ๆ ของจักรวรรดิอังกฤษ เหตุผลที่ถือว่าเป็น "รูปแบบไม่ดี" เพื่อเพิ่มนมและน้ำตาลของคุณก่อนที่คุณจะเทชาก็คือคนเท่านั้นที่ไม่สามารถจ่ายช้อนทำอย่างนั้น "ผู้ดี" สามารถซื้อช้อนได้และแน่นอนถ้าคุณสามารถซื้อได้คุณต้องแสดงมันออกมา ฉันใช้หม้อเครื่องดื่มที่หุ้มฉนวน - ขายเป็น "Coffee Butlers" แทนที่จะเป็นหม้อชาจีนซึ่งทำให้ชาร้อนนาน 20 นาทีเต็มดังนั้นฉันสามารถทำหม้อชา 4 ถ้วย ฉันบอกกับคุณยายชาวอังกฤษว่าการเติมน้ำตาล & นมหลังจากที่คุณเทน้ำชาเป็นส่วนหนึ่งของมารยาทของ "Upper Crust" (หรือ Landed Gentry) ของ British Society ในช่วงแรก ๆ ของจักรวรรดิอังกฤษ เหตุผลที่ถือว่าเป็น "รูปแบบไม่ดี" เพื่อเพิ่มนมและน้ำตาลของคุณก่อนที่คุณจะเทชาก็คือคนเท่านั้นที่ไม่สามารถจ่ายช้อนทำอย่างนั้น "ผู้ดี" สามารถซื้อช้อนได้และแน่นอนถ้าคุณสามารถซื้อได้คุณต้องแสดงมันออกมา ฉันใช้หม้อเครื่องดื่มที่หุ้มฉนวน - ขายเป็น "Coffee Butlers" แทนที่จะเป็นหม้อชาจีนซึ่งทำให้ชาร้อนนาน 20 นาทีเต็มดังนั้นฉันสามารถทำหม้อชา 4 ถ้วย ฉันบอกกับคุณยายชาวอังกฤษว่าการเติมน้ำตาล & นมหลังจากที่คุณเทน้ำชาเป็นส่วนหนึ่งของมารยาทของ "Upper Crust" (หรือ Landed Gentry) ของ British Society ในช่วงแรก ๆ ของจักรวรรดิอังกฤษ เหตุผลที่ถือว่าเป็น "รูปแบบไม่ดี" เพื่อเพิ่มนมและน้ำตาลของคุณก่อนที่คุณจะเทชาก็คือคนเท่านั้นที่ไม่สามารถจ่ายช้อนทำอย่างนั้น "ผู้ดี" สามารถซื้อช้อนได้และแน่นอนถ้าคุณสามารถซื้อได้คุณต้องแสดงมันออกมา การเติมน้ำตาล & นมหลังจากที่คุณเทน้ำชาเป็นส่วนหนึ่งของมารยาทของ "Upper Crust" (หรือ Landed Gentry) ของ British Society ในยุคแรก ๆ ของจักรวรรดิอังกฤษ เหตุผลที่ถือว่าเป็น "รูปแบบไม่ดี" ในการเพิ่มนมและน้ำตาลของคุณก่อนที่คุณจะเทน้ำชานั่นคือมีเพียงคนที่ไม่สามารถซื้อช้อนทำแบบนั้น "ผู้ดี" สามารถซื้อช้อนได้และแน่นอนถ้าคุณสามารถซื้อได้คุณต้องแสดงมันออกมา การเติมน้ำตาล & นมหลังจากที่คุณเทน้ำชาเป็นส่วนหนึ่งของมารยาทของ "Upper Crust" (หรือ Landed Gentry) ของ British Society ในยุคแรก ๆ ของจักรวรรดิอังกฤษ เหตุผลที่ถือว่าเป็น "รูปแบบไม่ดี" ในการเพิ่มนมและน้ำตาลของคุณก่อนที่คุณจะเทน้ำชานั่นคือมีเพียงคนที่ไม่สามารถซื้อช้อนทำแบบนั้น "ผู้ดี" สามารถซื้อช้อนได้และแน่นอนถ้าคุณสามารถซื้อได้คุณต้องแสดงมันออกมา


1

ฉันจะเติมนมหลังจากน้ำเดือดจากนั้นนำถุงออกหลังจากที่ปล่อยให้มันสูงชันให้ชาปริมาณของเหลวที่มากขึ้นเพื่อใส่ลงไป

ฉันพบว่าเมื่อเพิ่มนมครั้งแรกถ้วยชาจะอ่อนลงและไม่ร้อนเท่าใบชาจะนั่งในนมเย็นก่อนที่จะเติมน้ำเดือดและนมจะลดอุณหภูมิสูงสุดที่ใบชาจะ การเข้าถึงซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการแช่

ในบันทึกส่วนตัวฉันควรอธิบายว่าฉันดื่มชายอร์คเชียร์ที่แรงมาก ๆ อย่างน้อย 2 นาที (มักจะนานกว่า) ซึ่งเป็นรสขม ฉันเพิ่มน้ำตาล 5 มล. สองช้อน ก่อนหน้านี้เคยทำงานเป็นพนักงานที่อายุน้อยที่สุดในหลาย ๆ อาคารฉันสามารถบอกคุณได้อย่างไม่ต้องสงสัยเลยว่าไม่มีสิ่งใดที่เป็นถ้วยชาที่สมบูรณ์แบบ (หรือแม้แต่มาตรฐาน) เพราะทุกอย่างเป็นเรื่องที่ฉันชอบ ถ้วยที่เหลืออีกสองถุงและถ้วยที่ทำจากถุงชาที่ใช้แล้วจะจุ่มลงในไม่กี่วินาที


ยินดีต้อนรับสู่คำแนะนำปรุงรส!
เพรสตัน

1

ขอโทษด้วยที่อยากจะบอกว่า อย่างไรก็ตามฉันได้รับ:

 • น้ำมะนาว 100% มะนาว
 • น้ำเดือด
 • แน่นอนว่าแก้วของฉัน
 • ถุงชา
 • นม
 • น้ำตาล

ดังนั้นคุณต้องการน้ำที่จะมาต้มร้อน เมื่อฉันพูดร้อนฉันหมายถึงร้อน! คุณได้น้ำมะนาวอย่างน้อยหนึ่งในสี่ส่วนแล้วเทใส่ในและเติมน้ำร้อน จากนั้นคุณใส่ถุงชาแล้วใส่น้ำตาลนมและน้ำตาลลงในแก้ว สีอาจเปลี่ยนไป แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าอะไร ฉันรักชาของฉันตามที่อธิบายไว้ และฉันอาจได้บิสกิตหนึ่งหรือสองใบเพื่อเพลิดเพลินกับชาของฉันด้วย ไม่จำเป็นต้องขอบคุณฉัน ไม่เป็นไร

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


1

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดควรจัดหาน้ำที่ผ่านการกรองหรือกลั่นแล้ว น้ำดื่มบรรจุขวดที่ซื้อตามร้านค้าจะใช้ได้ น้ำประปามักประกอบด้วยคลอรีนและแร่ธาตุที่อาจส่งผลเสียต่อรสชาติและรูปลักษณ์ของกาแฟหรือชา

ต้มน้ำให้เดือดในกาต้มน้ำบนเตาในกาต้มน้ำไฟฟ้าที่ทำความร้อนได้เองหรือในแก้วสโตนแวร์ในเตาไมโครเวฟ (เมื่อให้ความร้อนในเตาอบไมโครเวฟตรวจสอบให้แน่ใจว่าภาชนะบรรจุไม่มีกระจกโลหะหรือโลหะใด ๆ นำภาชนะร้อนออกด้วยความระมัดระวังเนื่องจากน้ำอาจร้อนจัดและอาจระเบิดอย่างรุนแรงทำให้เกิดการบาดเจ็บหรือตาบอดได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อภาชนะสะอาดมากและเรียบเนียนและน้ำบริสุทธิ์มากอันตรายจากน้ำร้อนยวดยิ่งสามารถบรรเทาได้โดยใส่ช้อนลงในภาชนะที่ความยาวแขนอย่างระมัดระวังก่อนที่จะถอนออกจากเตาไมโครเวฟ .)

ฉันขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้แก้วสำหรับเตรียมน้ำร้อนเว้นแต่จะเป็นแก้วบอโรซิลิเกตที่นิยมใช้ในเตาอบเนื่องจากความเครียดจากความร้อนหรือการกระแทกอาจทำให้แก้วแตก สโตนแวร์และจีนปลอดภัยยิ่งขึ้น

วางถุงชาลงในเหยือกน้ำร้อนและปล่อยให้มันสูงชันประมาณ 4 นาทีเพื่อความแข็งแรงสูงสุด สำหรับชาที่อ่อนแอให้ใช้เวลาในการแช่น้อยลง ถอนถุงชาแล้วทิ้ง แทนที่จะใช้ถุงชาคุณสามารถใช้ชาใบหลวมและที่กรองชาได้

เพิ่มนมนมข้นครีมหรือครีมเทียมที่ไม่ใช่นมผงและ / หรือน้ำตาลเพื่อลิ้มรส หากแก้วน้ำเต็มคุณอาจต้องทิ้งชาก่อนที่จะเติมนมหรือครีม คุณสามารถทิ้งถุงไว้ในเหยือกได้ถ้าชอบเพราะมันมีน้ำอิ่มตัวอยู่แล้วและจะไม่ดูดซับนมหรือน้ำตาล ฉันเอาถุงออกก่อนเพราะฉันเติมแก้วของฉันจนเกือบถึงปีกและเอาถุงชาที่ลดระดับของเหลวพอที่จะทำให้พื้นที่สำหรับนม

หากคุณเลือกที่จะชงชาในกาน้ำชาที่มีของเหลวมากกว่าหนึ่งถ้วยคุณอาจต้องใช้ถุงชาสองถุงขึ้นไปหรือที่กรองชาขนาดใหญ่ กาน้ำชาจีนบางเครื่องมีเครื่องกรองแบบอินทิกรัลอนุญาตให้โยนชาใบหลวมลงในหม้อได้โดยตรงก่อนเติมน้ำเดือด

นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะชงชาด้วยน้ำอุณหภูมิห้องหรือในขวดแก้วหรือขวดที่ตั้งไว้ในดวงอาทิตย์ แต่เนื่องจากอุณหภูมิน้ำที่ต่ำกว่าจะใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าครึ่งชั่วโมงถึงหลายชั่วโมง ข้อดีของการใช้น้ำเดือดคือสามารถใช้น้ำจากแหล่งที่น่าสงสัยเช่นการฆ่าเชื้อโรค


4
กรองแล้วอาจจะ .... ไม่มีการกลั่น ไม่มีเกลือเหลืออยู่ซึ่งทำให้ดูเหมือนว่าชาแปลก ...
Joe

@ โจใช่การเตรียมอาหารด้วยน้ำกลั่นจะทำให้รสชาติแปลก ๆ ในตอนแรกถ้าคุณคุ้นเคยกับการใช้น้ำประปาเป็นเวลาหลายปี ลองใช้กับน้ำส้มเข้มข้นแช่แข็งและเปรียบเทียบกับน้ำส้มสด นั่นเป็นวิธีที่ฉันเรียนรู้ที่จะชื่นชมมัน!
Andrew P.
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.