Sous Vide ขาแกะกับกระดูก


4

ฉันเป็นเจ้าของใหม่ของเครื่องหมุนเวียน Sous Vide และฉันอยากทำเนื้อแกะสำหรับเทศกาลอีสเตอร์ การทำขาแกะแบบ "เก่า" (ในเตาอบ) ฉันมักจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าถ้าขาอยู่กับกระดูก อย่างไรก็ตามสูตรทั้งหมดที่ฉันพบสำหรับ Sous Vide ต้องการเนื้อสัตว์ที่ไม่มีกระดูก (ปกติ 55 C นานถึง 48 ชั่วโมง) มีอะไรบ้างที่ฉันต้องทำเพื่อให้แตกต่างกับกระดูก?

(เครื่องหมุนเวียนของฉันเป็นแบบดร็อปออนและสามารถรองรับ 40 ลิตรดังนั้นฉันสามารถใส่ขาได้นอกจากนี้ฉันมีถุงสูญญากาศตามม้วนตราบใดที่ฉันสามารถหาขาที่ค่อนข้างบาง จะเป็นปัญหาเช่นกันฉันวางแผนที่จะทำให้เนื้อไหม้หลังจาก Sous Vide ด้วยหัวเผาโพรเพน)

UPDATE

แค่อยากจะบอกว่ามันเป็นอย่างไร: 55 C เป็นเวลา 48 ชั่วโมงทำให้เนื้อนุ่ม ... เกือบเป็นของเหลว;) ฉันจะไปอีก 24-30 ชั่วโมงในครั้งต่อไป :)


ฉันขอแนะนำให้ห่อกระดูกด้วยฟิล์มที่มีคุณภาพดีเพื่อลดโอกาสในการเจาะถุง สิ่งเดียวที่ต้องพิจารณาคือการเพิ่มขนาดของผลิตภัณฑ์ของคุณดังนั้นจะเพิ่มระยะเวลาในการรับบริจาคที่คุณต้องการ
Brendan

คำตอบ:


3

จากผลการทดลองของ Kenji Alt (ยอมรับโดยเนื้อ) ผลที่สำคัญของกระดูกคือฉนวนซึ่งมีความสำคัญในสภาพแวดล้อมการปรุงอาหารที่มีความร้อนสูง ดู: ทำกระดูกเพิ่มรสชาติให้กับเนื้อสัตว์

สำหรับการทำอาหาร sous-vide กระดูกจะเพิ่มมูลค่าเพียงเล็กน้อย

มันอาจทำให้การวางผลิตภัณฑ์ลงในกระเป๋าของคุณยากขึ้น

ยังคงมีไม่ควรปล่อยให้มันเป็นอันตรายหากคุณเลือก ในที่สุดของเขา วิธีสเต็ก Kenji Alt ทิ้งกระดูกไว้สำหรับกระบวนการ sous-vide


1
ลิงค์ที่ดี ในความคิดเห็นที่โพสต์แรกเขาพูด (เมื่อถูกถามว่ากระดูกให้รสชาติเมื่อใช้ Sous Vide): "ใช่กับเอฟเฟกต์การทำอาหาร แต่คุณยังอาจต้องการออกจากกระดูกด้วยเหตุผลหลัก: สิ่งรอบตัว เพื่อรสชาติที่ดี! " - ซึ่งฉันจะเห็นด้วยกับ ...
Christian Rygg

นั่นเป็นความจริง - แต่ผลกระทบนั้นไม่ได้มาจากกระบวนการ sous-vide มันจะมาถ้าเลยจากการโพสต์ sous-vide คบเพลิง
SAJ14SAJ

จริง แต่มันยากที่จะได้รับผลกระทบระหว่างการคบเพลิงกับบางสิ่งที่ถูกตัดออก)
Christian Rygg

แน่นอนว่าไม่ต้องกังวล ปล่อยกระดูกไว้ถ้ามันไม่เจาะกระเป๋า
SAJ14SAJ

1
แน่นอนฉันไม่ได้โต้แย้งกับประเพณีนั้น มันจะเหมือนกันที่นี่กับซี่โครงหรือเนื้อแกะ
SAJ14SAJ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.