ขนมปังที่มีรูใหญ่และรูเล็ก ๆ เรียกว่าอะไร?


2

ฉันควรใช้คำค้นหาอะไรใน Google หรือค้นหาในตำราอาหารเมื่อฉันต้องอบขนมปังที่มีรูใหญ่เช่นนี้:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

สำหรับขนมปังที่มีรูเล็ก ๆ ชื่อ"แซนวิชขนมปัง"เพียงพอสำหรับการค้นหาใน Google หรือไม่

จะทราบได้อย่างไรโดยการอ่านสูตรอาหารว่าขนมปังที่เป็นผลลัพธ์จะเป็น holed ใหญ่หรือ holed ขนาดเล็กได้อย่างไร


1
ที่เกี่ยวข้อง: cooking.stackexchange.com/q/27855/1672
Cascabel

1
วิธีการคร่าวๆที่คุณอาจลอง: ลองค้นหาภาพจาก Google ค้นหารูปภาพที่คุณชอบกลับไปที่หน้าเว็บที่พวกเขามาจากและถ้าคุณโชคดีพวกเขาเป็นสูตรอาหารและถ้าไม่ใช่พวกเขาก็อาจมีชื่อของ ขนมปังซึ่งคุณสามารถใช้เพื่อค้นหาสูตรอาหารที่จะลอง
Cascabel

คำตอบ:


3

ฉันไม่คิดว่าจะมีคำตอบทั่วไปสำหรับคำถามนี้ มีหลายร้อยหรือหลายพันรูปแบบของขนมปังทั่วโลกด้วยความหลากหลายของพื้นผิวและการกระจายของหลุม

ไม่มีคำใดที่ครอบคลุมด้านนี้ของขนมปัง ... ตัวอย่างเช่น challah และ brioche เป็นขนมปังที่ปรุงแต่งอย่างประณีตด้วยรูเล็ก ๆ แต่ไม่น่าจะพบได้ภายใต้ "ขนมปังแซนด์วิช" และฉันไม่สามารถนึกถึงคำหลักเดียวได้ ที่จะรวมพวกเขาทั้งสอง

ในทำนองเดียวกัน ciabatta ขนมปังอิตาเลียนและตอนนี้ " no knead bread " ที่โด่งดังตอนนี้เป็นทั้งขนมปังก้อนใหญ่ แต่ฉันไม่แน่ใจว่าสิ่งที่ค้นหาจะครอบคลุมพวกเขาทั้งสอง (ลิงก์คือสูตรของ Kenji Alt หากคุณต้องการลอง)

สิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่คุณอาจพบคือแนวคิด - ซึ่งอาจเฉพาะเจาะจงกับสหรัฐอเมริกาฉันไม่แน่ใจ - "ขนมปังช่างฝีมือ" มีรูขนาดใหญ่เนื่องจากดูเหมือนจะเป็นรหัสคำสำหรับก้อนบางชนิดที่ทำจากการหมักที่ยาวนาน และความชุ่มชื้นในระดับสูงซึ่งทำให้เกิดรูขนาดใหญ่และเนื้อเหนียวและดื้อมาก (โดยส่วนตัวแล้วฉันพบว่าฉลากงี่เง่าราวกับว่าความคิดที่ว่า brioche ซึ่งเป็นขนมปังขนาดเล็กที่มีพื้นผิวที่ได้รับการตกแต่งอย่างดีและประณีตไม่ได้ต้องการความเป็นช่างฝีมือในการสร้าง)

หากคุณต้องการสำรวจหัวข้อนี้จริง ๆ ฉันขอแนะนำให้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับขนมปังโดยทั่วไปผ่านหนังสือยอดเยี่ยมเล่มใดเล่มหนึ่งที่มีอยู่ในหัวข้อ พวกเขาจะให้ทั้งการสำรวจเกี่ยวกับขนมปังบางส่วนของโลกและการแนะนำเทคนิคที่ใช้ในการสร้างพวกเขา

สามตัวเลือกที่อาจทำให้คุณเริ่มต้นได้ ได้แก่ :

  • ขนมปังเบเกอร์เด็กฝึกงาน ได้รับการยกย่องอย่างสูงจากหลาย ๆ คน
  • เคราบนขนมปัง คลาสสิก
  • The Bread Bible เป็น ปัจจุบันมากกว่าและจากผู้เขียนที่คุณระบุไว้ก่อนหน้านี้ว่าคุณชอบ เธอยังมีเค้าโครงที่ดีและง่ายต่อการติดตามสูตร

ส่วนตัวแล้วฉันเป็นเจ้าของทั้งสามข้อข้างต้น

แก้ไข : ก่อนที่จะลองสูตรไม่มีวิธีเดียวที่จะรู้ว่าผลลัพธ์จะเป็นรูขนาดใหญ่หรือรูเล็ก ๆ ไม่มีคำศัพท์มาตรฐานที่เพียงพอที่คุณสามารถใช้งานได้ตลอดเวลา คำศัพท์บางคำที่ควรคำนึงถึง ได้แก่ :

  • สำหรับหลุมขนาดใหญ่ : เปิด crumb, open texture, โปร่งสบาย

    ในขณะที่ไม่ได้ระบุขนาดของหลุมโดยตรงอย่างเคร่งครัดก้อนที่มีป้ายกำกับว่า "ช่าง" หรือ "ธรรมดา" น่าจะเหมาะกับหมวดหมู่นี้

  • สำหรับรูเล็ก ๆ : เศษเล็กเศษน้อยปิด, เนื้อละเอียด, หนาแน่น

    อีกครั้งในขณะที่ไม่สมบูรณ์ขนมปังที่อุดมด้วย (ไข่จำนวนมากนมหรือน้ำตาลหรือทั้งสาม) มีแนวโน้มที่จะตกอยู่ในหมวดหมู่นี้

ถึงกระนั้นหนทางเดียวที่จะรู้ความตั้งใจของผู้เขียนก็คืออ่านคำอธิบายที่ให้มาอย่างระมัดระวังและดูรูปภาพใด ๆ ที่พวกเขาอาจแบ่งปัน (สมมติว่าพวกเขาแสดงรอยตัดและไม่ใช่แค่เปลือกโลก)


ฉันได้เพิ่มสิ่งนี้ในคำถาม: "จะทราบได้อย่างไรโดยการอ่านสูตรอาหารว่าขนมปังที่เป็นผลลัพธ์จะมีขนาดใหญ่หรือเล็กหรือไม่?" ประการที่สองคุณจะทำอย่างไรเมื่อคุณต้องการหาขนมปังโฮลด์ชนิดใหม่ หนังสือสูตรของคุณพูดถึงว่าขนมปังผลมีขนาดใหญ่หรือเล็ก หนังสือสูตรอาหารบางเล่มเท่านั้นที่มีรูปถ่าย
Aquarius_Girl

@AnishaKaul ฉันขอโทษฉันยังไม่แน่ใจว่าจะตอบอย่างไรในกรณีทั่วไป คุณจะต้องอ่านคำอธิบายอย่างละเอียดดูรูปภาพหรือใช้ความรู้เกี่ยวกับสูตรและสูตรและผลลัพธ์ที่น่าจะเป็น ข้อมูลนั้นมีโครงสร้างไม่เพียงพอที่จะมีคำหลักที่กำหนดอย่างชัดเจนเพื่อค้นหา
SAJ14SAJ

1
@AnishaKaul คุณสามารถค้นหาคำที่กล่าวถึงที่นี่ได้อย่างแน่นอน (เปิด crumb, open texture หรือแม้แต่โครงสร้าง hole ขนาดใหญ่) แต่ไม่มีการรับประกันว่าสูตรจะกล่าวถึงพวกเขา มันเหมือนกับถามว่า "ฉันจะหาอาหารสีเหลืองได้อย่างไร" - คุณสามารถบอกได้ว่าสีอะไรมาจากสูตร แต่พวกเขาอาจไม่เคยใช้คำว่า "สีเหลือง"
Cascabel

1
@Jefromi ที่ควรเป็น "คำตอบ"
Aquarius_Girl

1
ฉันมักจะได้ยิน 'เศษเล็กเศษน้อย' และ 'เศษเล็กเศษน้อย' ที่ใช้เพื่อ desribe ขนาดของหลุม (เทียบกับปิด / เปิด) ฉันไม่รู้ว่าเป็นสิ่งที่ภูมิภาคหรือไม่ นอกจากนี้ 'ที่ได้รับการเสริมคุณค่า' มักจะถูกนำมาใช้เพื่ออธิบายสิ่งที่มีน้ำมันไข่หรือน้ำตาลซึ่งมีแนวโน้มที่จะมีเศษอาหารที่ละเอียดกว่า
Joe

3

แม้ว่าจะมีข้อยกเว้นสำหรับทุกกฎขนมปังไฮเดรชั่นสูงมักจะมีรูที่ใหญ่กว่า (น้ำที่เพิ่มขึ้นช่วยในการพัฒนากลูเตนที่เพิ่มขึ้นซึ่งช่วยให้ฟองอากาศขนาดใหญ่ (= หลุม)) และขนมปังไฮเดรชั่ต่ำ

ขนมปังที่มีสัดส่วนของไขมันสูงอาจมีรูที่เล็กกว่าเนื่องจากไขมันหุ้มโมเลกุลของกลูเตน (ผมเชื่อว่า) และป้องกันการพัฒนาของกลูเตนต่อไปและทำให้รูขนาดใหญ่


เห็นด้วย .. นี่เป็นส่วนหนึ่งของ "ความรู้เกี่ยวกับสูตรและสูตรและผลลัพธ์ที่เป็นไปได้" ที่ฉันพูดถึง มันต้องการการวิเคราะห์ไม่ใช่แค่อ่านคำอธิบาย
SAJ14SAJ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.