ผักชนิดหนึ่งสีเขียวปลอดภัยและอร่อยสำหรับการใช้งานเช่นสีแดง?


3

แม่ของฉันเอาจริงเอาจังเธอเก็บเกี่ยวรูบาร์บของเธอ แต่เนิ่น ๆ และส่งก้านที่ไม่สามารถมองเห็นได้จากขึ้นฉ่าย มันมีรสฝาดมากที่ฉันชอบ แต่มีรสชาติ "rhubarby" จาง ๆ แอปพลิเคชั่นสองอย่างที่ฉันมีอยู่ในใจคือพายผลไม้มาตรฐานและทำให้ผลขมขึ้นโดยการผสมในวอดก้า ปลอดภัยหรือไม่ที่จะทานอาหาร (เช่นก้านแดงระบุว่าไม่มีกรดออกซาลิกอยู่ในก้านอีกต่อไปแล้ว) และฉันจะเพิ่มรสชาติของผักชนิดหนึ่งโดยไม่ทำให้กรดรุนแรงขึ้นได้อย่างไร?


ฉันสงสัยมากว่าเธอเก็บเกี่ยวมันเร็ว ผักชนิดหนึ่งของฉันกำลังจะมาถึงตอนนี้ก้านบาง ๆ จะบางกว่าดินสอบางคนเต็มไปด้วยความหนารูบาร์บปกติและความยาวแตกต่างกันไปอย่างดุเดือด แต่ทุกคนมีสีแดงสด ฉันสงสัยว่าเธอมีความหลากหลายที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าของฉัน
Kate Gregory

คำตอบ:


3

มีผักชนิดหนึ่งหลายชนิดเช่นเดียวกับผักอื่น ๆ ส่วนใหญ่ น่าแปลกที่ดูเหมือนว่าสายพันธุ์บางพันธุ์ที่มีรสชาติดีที่สุดจะมีสีชมพูน้อยกว่า สีของก้านผักชนิดหนึ่งโดยเฉพาะจะขึ้นอยู่กับทั้งพันธุ์และวิธีการปลูก

คุณควรรักษาด้วยวิธีเดียวกันโดยไม่คำนึงถึงสี ใช่ผักชนิดหนึ่งสีเขียวมีความปลอดภัยที่จะกินด้วยคำเตือนเดียวกับผักชนิดหนึ่งใด ๆ โดยเฉพาะอย่ากินใบ

ในอาหารและการปรุงอาหาร (ฉบับที่ 2004), Harold McGee บ่งชี้ว่าผักชนิดหนึ่งมีแนวโน้มที่จะเป็นกรดประมาณ 1.5-2.0% โดยน้ำหนัก (ส่วนใหญ่กรดออกซาลิก) ซึ่งทำให้มันค่อนข้างทาร์ต นี่คือลักษณะโดยธรรมชาติของผัก วิธีเดียวที่คุณจะลดความจริงก็คือการใช้มันน้อยลงในสูตรของคุณโดยการลดปริมาณรูบาร์บหรือลดปริมาณส่วนผสมอื่น ๆ

ในพายและโคบอลเลอร์มักจะทำโดยการผสมผักชนิดหนึ่งกับผลไม้อื่นเช่นสตรอเบอร์รี่และน้ำตาลจำนวนมาก

กรดออกซาลิละลายในน้ำประมาณ 14 กรัม / 100 มลและแม้กระทั่งที่ละลายในเอทานอลอยู่ที่ประมาณ 24 กรัม / 100 มิลลิลิตรต่อวิกิพีเดีย ซึ่งหมายความว่าสิ่งที่คุณใส่เข้าวอดก้ามีแนวโน้มที่จะมากทาร์ตอาจจะไม่ราบรื่นดังนั้น คุณจะต้องควบคุมเวลาและอัตราส่วนการแอบอ้างอย่างระมัดระวัง ในขณะที่ฉันไม่เคยลองสิ่งนี้ฉันจะจินตนาการถึงความฝาดเผ็ดร้อนแสบลิ้นจะครอบงำรสชาติของผักชนิดหนึ่งที่คุณอาจหยิบขึ้นมา อาจมีเหตุผลที่มีค็อกเทลรูบาร์บที่มีชื่อเสียงไม่กี่คน

ยังคงมีสูตรค็อกเทลรูบาร์บที่คุณสามารถหาได้โดย googling " ค็อกเทลรูบาร์บ " พวกเขามีแนวโน้มที่จะเริ่มด้วยน้ำซุปข้นผักชนิดหนึ่งที่ได้รับการปรุงมากกว่าการแช่และดูเหมือนว่ามักจะถูกนำมาใช้ในบทบาทที่เปรี้ยว


มีประโยชน์มากขอบคุณ! ฉันจะลองชุดย่อยเล็ก ๆ สำหรับการแช่, เตรียมต้นผักชนิดหนึ่งด้วยน้ำตาลแล้วคลุมด้วยวอดก้า หากยอดหวาน / เปรี้ยวดีแล้วมันจะเป็นเครื่องผสมที่ยอดเยี่ยม หากประสบความสำเร็จฉันจะแก้ไขโพสต์
AdamO

อย่าแก้ไขคำถามของคุณด้วยผลลัพธ์ แทนที่จะเพิ่มคำตอบเมื่อถึงเวลา
Kate Gregory

0

อันที่จริงก้านสีเขียวอร่อยในพายผลไม้และการแช่ก็เข้ากันได้ดี รสชาติและพื้นผิวที่สมบูรณ์แบบและสียังคงเป็นสีเขียว ยังไม่มีนิ่วในไตที่จะพูดถึง ...

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.