ความแตกต่างระหว่างสโคนและบิสกิต?


8

อะไรคือความแตกต่างพื้นฐานระหว่างสโคนบิสกิตชาบิสกิตมัฟฟิน? ฉันรู้ว่าคุกกี้เป็นคำอเมริกันสำหรับบิสกิตอังกฤษ ..

หรือมีความแตกต่างอื่น ๆ ?


4
บางส่วนของเรื่องนี้ครอบคลุมในการแปลคำศัพท์การปรุงอาหารระหว่าง US / UK / AU / CA / NZ
Aaronut

3
ข้อผิดพลาดพื้นฐานอย่างหนึ่งในคำถาม: คุกกี้คือคำอเมริกันสำหรับบิสกิตอังกฤษไม่ใช่อย่างอื่นเลย ในสหราชอาณาจักรฉันไม่เคยเห็นอะไรที่เทียบเท่ากับบิสกิตอเมริกัน
Phil M Jones

ขอบคุณ @PhilMJones .. ฉัน haveedited คำถามของฉัน ...
shaima

คำตอบ:


16
 • Scones (การใช้งานในสหราชอาณาจักร) เป็นขนมปังเร็วมักจะหวานปานกลาง พวกเขาจะถูกอบบนกระทะแผ่นบางครั้งหั่นเป็นชิ้นบางครั้งตัดเป็นรอบหรือรูปร่างอื่น ๆ พวกเขาคล้ายกับ แต่หวานกว่าบิสกิตสไตล์อเมริกัน

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่ ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

 • บิสกิต (การใช้งานในสหราชอาณาจักร) หรือคุกกี้ (การใช้งานในสหรัฐอเมริกา) มีขนาดเล็กมากมีลักษณะคล้ายเค้กแบนซึ่งมักจะเต็มไปด้วยเนยและน้ำตาล พวกเขายังอบในกระทะแผ่นในแต่ละส่วนโดยทั่วไปเพียงไม่กี่นิ้วข้าม (แม้ว่าขนาดแตกต่างกันไปอย่างกว้างขวาง) พวกเขามาในพันธุ์และรสชาติมากมาย

  ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

  รสทั่วไปคือวานิลลาช็อคโกแลตถั่วส้ม พันธุ์ที่เรียบง่ายบางชนิดยอมให้มีการผ่านเข้ามาของรสชาติเนย

 • บิสกิต (การใช้งานในสหรัฐอเมริกา) หรือชาบิสกิต (การใช้งานในสหราชอาณาจักรหนึ่งตัวแปร) เป็นประเภทของขนมปังฉบับย่อที่มีลักษณะเป็นชั้นแบนและเป็นขุย โดยทั่วไปแล้วพวกเขาจะถูกตัดเป็นรอบสองสามนิ้วและมีแนวโน้มที่จะสูงประมาณหนึ่งนิ้ว พวกเขามักจะหวานเล็กน้อยถ้าหวานเลย

  ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

 • บิสกิตชา (สหราชอาณาจักรใช้ตัวแปรอื่น) หรือteacakeจะบิสกิตหรือคุกกี้เสิร์ฟพร้อมชา พวกเขามีแนวโน้มที่จะเป็นกลางในรสชาติ

  ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

 • มัฟฟิน (การใช้งานในสหราชอาณาจักร) หรือมัฟฟินภาษาอังกฤษ (การใช้งานในสหรัฐอเมริกา) เป็นขนมปังยีสต์ขนาดเล็กซึ่งถูก griddled ในแหวนแทนที่จะอบในเตาอบ พวกเขามีแนวโน้มที่จะเป็นสองสามนิ้วและสูงประมาณครึ่งนิ้ว พวกเขามักจะแยกและเสิร์ฟขนมปัง

  ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

 • มัฟฟิน (การใช้งานในสหรัฐอเมริกา) หรือมัฟฟินอเมริกัน (การใช้งานในสหราชอาณาจักร) เป็นขนมปังแบบด่วนมักจะหวานปานกลางอบในส่วนที่เสิร์ฟเดียวในกระป๋องมัฟฟิน (กระทะเดียวกับคัพเค้ก)

  ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


2
ที่จริงมัฟฟินในอเมริกาเป็นเค้ก พวกเขากำลังสร้างรูปแบบนั้น แต่เป็นสูตรเค้ก (จึงไม่มียีสต์) +1 สำหรับการวิเคราะห์ที่ยอดเยี่ยม
MandoMando

12
@MandoMando Cupcakes (ซึ่งไม่ได้ถูกถาม) เป็นเค้ก; มัฟฟินเป็นขนมปังที่รวดเร็ว ปกติจะไม่มียีสต์ พวกเขาไม่เหมือนกัน คัพเค้กมีแนวโน้มที่จะทำโดยวิธีครีม; มัฟฟินนั้นเป็นเรื่องบังเอิญที่ทำโดยวิธีการมัฟฟิน
SAJ14SAJ

4
จากนั้นพวกเขาไม่ถูกต้องหรือตอบคำถามอื่น มัฟฟินและคัพเค้กนั้นแตกต่างกัน คัพเค้กทำโดยวิธีเค้กเช่นวิธีทำครีมมีแนวโน้มที่จะหวานและมักจะเย็น มัฟฟินทำโดยวิธีมัฟฟินมีแนวโน้มที่จะหวานน้อยและเกือบจะไม่เย็น แต่อาจมีเศษหรือน็อตราดหน้าหรือไม่ราดหน้าเลย หากคุณใช้คำจำกัดความที่กว้างขึ้นเกือบทุกอย่างที่ถูกยกขึ้นด้วยผงฟู / โซดามากกว่ายีสต์และอบหรือ griddled เป็นขนมปังอย่างรวดเร็ว แต่คนไม่ค่อยใช้คำนิยามนั้น
SAJ14SAJ

3
นี่คือ teacake อังกฤษทำหน้าที่ตามปกติกับเนย: thegreatbritishdiet.co.uk/Images/TeacakeToasted.JPG นี่เป็นถ้วยชาสก็อตซึ่งส่วนใหญ่ทำโดย บริษัท ที่เรียกว่า Tunnock's: meandmybigmouth.typepad.com/.a/…
ElendilTheTall

6
นอกจากนี้ฉันเชื่อว่า Elendil พยายามทำให้จุดที่คุกกี้ (ขนมปังกรอบของสหราชอาณาจักร) อ่อนลงเมื่อพวกเขาเหม็นอับและเค้กนั้นก็หนักเมื่อมันเหม็นอับ สิ่งนี้ก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นหนึ่งในเกณฑ์สำคัญสำหรับการแยกความแตกต่างระหว่างเค้กและบิสกิตในศาลภาษีของสหราชอาณาจักรเนื่องจากเค้กที่เคลือบด้วยช็อคโกแลตไม่ต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม เค้กจาฟฟาจึงถูกกำหนดให้เป็นเค้กและทำให้คนเก็บภาษีล้มเหลวในการเก็บภาษี 20% สำหรับพวกเขา - ไชโย!
Phil M Jones

-1

ทำไมต้องเพิ่มฝันร้ายด้วยการลากในมัฟฟิน สโคนบิสกิตชาและบิสกิตอเมริกันล้วนมีต้นกำเนิดเหมือนกัน

สโคนนั้นค่อนข้างแน่นกว่าบิสกิตชาที่ฉันคิดว่าสโคนเป็นแม่ของพวกมันทั้งหมด

บิสกิตชาและบิสกิตอเมริกัน (สไตล์ใต้) มีความคล้ายคลึงกัน บิสกิตอเมริกัน (สไตล์ใต้) เนื่องจากอิทธิพลของการค้าขาย (ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด) ทำให้มีน้ำหนักเบาและอ่อนนุ่มมากขึ้น (และไม่แข็งแรง) และรับประทานในมื้อกลางวันและมื้อเย็นแทนที่จะเป็นอาหารเช้า

ในแคนาดา (ออนตาริโอ) เรามีทั้งสโคนและชาบิสกิต แต่ไม่มีบิสกิตประเภททางใต้คุณต้องไปที่ป๊อปอายเพื่อรับ บางครั้งชาบิสกิตก็ดูเหมือนว่าสโคน, ลูกเกดหรืออบด้วยชีสในแป้ง ในแคนาดาสโคนมักเป็นรูปสามเหลี่ยมและนั่นคือวิธีที่คุณบอกความแตกต่าง ใหม่อังกฤษและแคนาดายังคงมี / ทำบิสกิตชาดั้งเดิม

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.