เป็นความจริงหรือไม่ว่าแม้มีดคุณภาพที่มีด้ามจับไม้สามารถบิดงอและปนเปื้อนแบคทีเรียได้หรือไม่?


3

ฉันอยู่ที่เบดบา ธ & บียอนฉันพูดกับพนักงานคนหนึ่งเกี่ยวกับมีดที่มีด้ามไม้ เธอบอกว่าด้ามไม้นั้นไม่ดีเพราะพวกมันบิดเบี้ยวจากน้ำและความร้อนและยากต่อการฆ่าเชื้อ (โดยเฉพาะถ้าคุณเป็น) แต่แล้วมีดเช่น Wusthof Ikon มีดกับแบล็กวูดเป็นอย่างไรฉันคิดว่ามันยากที่จะเชื่อ อาจมีข้อบกพร่องเหล่านั้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีการทำความสะอาดอบแห้งและจัดเก็บอย่างเหมาะสม (คำถามของฉันไม่เกี่ยวกับมีด Wusthoff แต่เกี่ยวกับมีดที่มีด้ามจับไม้ทั่วไป)


1
เพียงเพราะมีราคาแพงก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ได้มีข้อบกพร่องในวัสดุ ช้อนไม้ที่สวยงามและมีราคาแพงไปจับในเครื่องล้างจาน ภาชนะแก้วแตกเมื่อหล่นขณะที่พลาสติกไม่ทำ ชุดผ้าไหมจะถูกทำลายถ้าวิ่งผ่านเครื่องซักผ้าในขณะที่ชุดโพลีเอสเตอร์สามารถไปได้ทุกวัน และอื่น ๆ "แพง" และ "การบำรุงรักษาต่ำ" ไม่มีความสัมพันธ์
rumtscho

คุณมีประโยคที่ยังไม่เสร็จอยู่ตรงกลาง: "(โดยเฉพาะถ้าคุณเป็น"
Vince Bowdren

คำตอบ:


4

มีดเป็นเครื่องมือที่ทำงานอย่างหนักในครัวและจำเป็นต้องทำความสะอาดและบำรุงรักษาง่าย

ในทุกระดับคุณภาพเว้นแต่จะมีการชุบเรซินหรือได้รับการปฏิบัติเป็นอย่างอื่นไม้ไม่สามารถทนต่อการรักษาที่รุนแรงเช่นการเดินทางบ่อย ๆ ผ่านเครื่องล้างจาน แม้ว่าคุณจะล้างด้วยมือคุณต้องการล้างแล้วทำให้แห้งดังนั้นน้ำจึงไม่ซึมซับและนำไปสู่การแตกและแปรปรวนเมื่อเวลาผ่านไปรวมถึงความรู้สึกที่ไม่พึงประสงค์ในมือเมื่อเส้นใยขยายตัวและแยกออก

ในด้านสุขอนามัยนั้นด้ามไม้ทำหน้าที่คล้ายกับเขียง หากได้รับการรักษาอย่างเหมาะสมจะไม่มีปัญหา คุณสามารถใช้น้ำยาฟอกสีอ่อน ๆ (ตามด้วยการล้างและทำให้แห้ง) เป็นครั้งคราวเพื่อฆ่าเชื้อ

หากได้รับการดูแลอย่างเหมาะสมด้วยการล้างมือและทำให้แห้งทันทีที่จับไม้จะทำงานได้ดีมากและแน่นอนว่ามันน่าดึงดูดมาก

ด้ามจับที่ทำด้วยไม้ต้องมีความระมัดระวังมากกว่ามือจับเรซิน, พลาสติกหรือโลหะบางส่วน การเลือกระหว่างตัวเลือกนั้นเกี่ยวกับการสร้างสมดุลระหว่างความรู้สึกและความงามและการบำรุงรักษาตามความต้องการและความปรารถนาของคุณ สำหรับฉันส่วนตัวฉันเลือกด้ามเรซิ่นเนื่องจากทนทานและบำรุงรักษาต่ำ


1

ไม้มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียตามธรรมชาติที่เป็นพลาสติกและเรซินให้สภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ด้วยเหตุนี้คุณอาจต้องการใช้มีดและเขียงสำหรับตัดไม้

One thing you shouldn't do with wood and resign handled knives, even with Wusthofs is put them in the dishwasher.

ความร้อนสูงและไอน้ำและวัฏจักรแห้งเป็นสิ่งที่ไม่เป็นมิตรกับพวกเขา

เรซิ่นบางตัวจัดการ Wusthofs ในห้องครัวของเรามีรอยแตกในที่จับเพราะพวกเขาไปเที่ยวเพื่อความสนุกสนานใน DW

ในทางกลับกันเรามีมีดที่ทำจากไม้ (Victorinox) ซึ่งนอกจากจะซีดจางแล้วยังดูดีและมีอายุมากกว่า 10 ปี ฉันยังมอบชุดของขวัญให้กับใครบางคนที่ส่งพวกเขาผ่าน DW เป็นครั้งคราวและของพวกเขาจะแย่กว่าเล็กน้อยสำหรับการสวมใส่ แต่ก็ยังโอเคในทศวรรษต่อมา

คุณสามารถวางมีดพลาสติกที่ใช้แล้วลงในเครื่องล้างจานได้ แต่ใบมีดมักจะคลี่คลายได้เร็วขึ้น (ฉันไม่ได้หาสาเหตุและไม่สนใจที่จะใส่มีดลงใน DW)

ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำ / คำพูดจากเพื่อนที่ลาออกจากอาชีพการเป็นนางแบบของเธอเพื่อเป็นเชฟที่ได้รับการยอมรับ:

ฉันปฏิบัติต่อมีดของฉันเหมือนพวกเขาเป็นนักออกแบบรองเท้า และตั้งแต่ฉันมีดฉันไม่สามารถซื้อเสื้อผ้าได้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.