คำถามติดแท็ก equipment

คำถามเกี่ยวกับการเลือกการบำรุงรักษาและการใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ในการทำอาหาร4
ทำไมพลาสติกถึงไม่แห้งในเครื่องล้างจาน?
เมื่อใดก็ตามที่ฉันได้รับมอบหมายให้ขนถ่ายเครื่องล้างจานฉันประหลาดใจเสมอกับปริมาณน้ำที่ยังคงติดอยู่ (เป็นหยด) ไปยังภาชนะในครัวพลาสติกและภาชนะเก็บของ เรามีเครื่องล้างจานที่มีสามชั้น แต่ดูเหมือนจะไม่สำคัญว่าคุณใช้แร็คแบบใดไม้พายพลาสติกในชั้นวางช้อนส้อมด้านบนภาชนะพลาสติกหรือถ้วยในชั้นกลางหรือโต๊ะตัดพลาสติกหรือแผ่นพลาสติกในชั้นล่างสุดทั้งหมด เปียกเท่ากันเมื่อขนถ่ายเครื่องล้างจานในขณะที่มีดปกติแว่นตากระทะโลหะและแผ่นเซรามิกแห้งสนิท ทำไมเครื่องใช้ในครัวพลาสติกถึงไม่แห้งในเครื่องล้างจาน และมีอะไรที่สามารถทำได้เพื่อให้พลาสติกแห้งในเครื่องล้างจานหรือไม่? (นอกจากใช้ผ้าเช็ดตัวหรือแค่รอสามวันก่อนขนถ่าย)

7
ฉันระเบิดหม้ออย่างไร
ฉันเป็นมือสมัครเล่นที่สมบูรณ์เมื่อพูดถึงโลกแห่งการปรุงอาหาร ความพยายามในการสอนตัวเองเมื่อไม่นานมานี้ทำให้ฉันต้องถามว่า: ฉันจะระเบิดกระทะของฉันได้อย่างไร ฉันใส่กระเทียม / หัวหอม / น้ำมันมะกอกลงในกระทะแล้ววางทิ้งไว้บนไฟอ่อน ๆ หลังจากนั้นประมาณห้าโมงก็มีเสียงดังและฉันหันไปหาหม้อที่ตกลงมาในอากาศ (ซึ่งฉันเพิ่งถูกจับได้) ฐานของหม้อวางห่างจากร่างกาย คิวตลกเกี่ยวกับการระเบิดรสชาติจากเพื่อนร่วมแฟลตของฉัน ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าสิ่งนี้ไม่ควรเกิดขึ้น สิ่งเดียวกันนี้เกิดขึ้นเมื่อฉันกำลังทำลูกชิ้นพร้อมหัวหอมอยู่ข้างๆ - แม้ว่าจะน้อยกว่ามาก ฉันเพิ่งได้หม้อต้มแบบดัฟฟ์หรือว่ามีหัวหอมที่ฉันพลาดไปบ้างไหม? ในด้านบวกอาหารก็ออกมาโอเคในตอนท้าย
60 equipment 

9
ฉันจะล้าง "pokey" ด้านข้างของกล่องขูดอย่างไร
ฉันมีกล่องกระต่ายขูดนี้และด้านใดด้านหนึ่งคือ "ไม่ใช่ทิศทาง" (ไม่แน่ใจว่าสิ่งนี้เรียกว่าอะไร) - นั่นคือสิ่งที่ "ใบมีด" แหลมอยู่ในทุกด้านของหลุม: ใกล้ชิด: เส้นใยที่คุณเห็นมาจากขิง คำถามของฉันคือ: ฉันจะทำความสะอาดเครื่องขูดด้านนี้ได้อย่างไร? ฟองน้ำและผ้าขี้ริ้วฉีกขาดออกจากกันและเส้นใยจะถูกทิ้งไว้บนตะแกรง แน่นอนว่า Brillo มีข้อตกลงที่เหมือนกัน ฉันพยายามถูด้วยนิ้วของฉัน แต่คุณก็รู้: อุ๊ย แม้แต่การขัดผิวจากด้านในก็ไม่ได้ทำอะไรเหมือนกับทิศทางของเครื่องขูด อาหารไม่ได้ติดอยู่ในรูมันติดอยู่ที่จุดเล็ก ๆ การล้างใต้น้ำแรงดันสูงสุดที่อ่างล้างมือของฉันไม่ได้เป่าออกมาก็เป็นเรื่องสำคัญเหมือนกัน ฉันพบหน้านี้เกี่ยวกับตัวขูดและผู้แต่งดูเหมือนจะหลีกเลี่ยงด้านข้างของตัวขูดโดยเฉพาะเพราะความยากลำบากในการทำความสะอาดดังนั้นอาจไม่มีความหวังที่นี่ ฉันไม่มีเครื่องล้างจาน แม้ว่าภาพดังกล่าวข้างต้นมีเส้นใยขิงกับมันฉันไม่ได้มองหาเทคนิคเพียงสำหรับกรณีนี้โดยเฉพาะ (ที่เพิ่งเกิดขึ้นจะเป็นสิ่งที่ติดอยู่บนกระต่ายขูดเมื่อผมเอาภาพ) ฉันมีปัญหาเดียวกันกับด้านข้างของตัวขูดนี้ไม่ว่าฉันจะเสียดสีเช่นชีสแม้แต่ชีสแข็งใบบิตของชีสที่นั่นซึ่งง่ายกว่าเล็กน้อยที่จะเอาออกด้วยน้ำร้อนกว่าเส้นใยพันกัน แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ฉันสามารถใช้อะไรในการทำความสะอาดอย่างรวดเร็วและสะดวกหลังการใช้แต่ละครั้ง ความยากในการทำความสะอาดทำให้เครื่องมือห้องครัวที่ฉันโปรดปรานน้อยที่สุด ฉันไม่เคยตื่นเต้นเมื่อดูเหมือนว่าฉันจะต้องใช้มัน

3
อุปกรณ์ครัวลึกลับพร้อมห่วงสามนิ้วหนึ่งอันติดอยู่กับแท่งเลื่อนที่ผ่านวงแหวน
นี่เป็นคำถามแปลก ๆ แต่ฉันหวังว่าจะมีใครบางคนสามารถช่วยฉันระบุอุปกรณ์นี้ซึ่งปรากฏสำหรับใช้ในครัวตามตำแหน่งของมันในลิ้นชักที่เต็มไปด้วยเครื่องมือครัวอื่น ๆ อย่างที่คุณเห็นมันยาวประมาณ 4 นิ้ว
55 equipment 

14
ฉันจะได้รับสิ่งที่เหนียวเช่นน้ำผึ้งหรือน้ำเชื่อมทองคำปิดช้อนวัดหรือถ้วยตวงได้อย่างไร มีวิธีที่ดีกว่า?
เมื่อฉันใส่น้ำผึ้งลงในช้อนหรือถ้วยตวงส่วนที่เหลือก็จะอยู่และมันก็ยากที่จะกำจัดมันออกได้ ฉันจะทำให้มันทั้งหมดออกมาได้อย่างไร มีวิธีวัดน้ำผึ้งโดยไม่ทิ้งน้ำผึ้งไว้บนช้อนหรือไม่?


14
โรงโม่เกลือคืออะไร?
โรงสีเกลือและโรงสีพริกไทยมักจะมาเป็นคู่ ฉันเข้าใจวัตถุประสงค์ของโรงบดพริกไทย: มันเปิดข้าวโพดพริกไทยและปล่อยกลิ่นหอม แต่มีความรู้ของฉันไม่มีสิ่งเช่นข้าวโพดเกลืออย่างน้อยในระดับมหภาค ดังนั้นฉันจะได้อะไรจากการบดเกลือที่โต๊ะหรือที่เตาแทนที่จะซื้อแค่รุ่นเล็ก ๆ ก่อน ฉันเข้าใจว่ามีเกลือหลายชนิด แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาควรจะเป็นอิสระจากขนาดของบิต
51 equipment  salt 

7
คุณจะทำความสะอาดกระทะเหล็กหล่อที่ปรุงรสได้อย่างไร?
ฉันมีกระทะเหล็กหล่อปรุงรสและฉันไม่ต้องการสับสนในการปรุงรสเมื่อฉันทำความสะอาด ฉันจะใช้อะไรและฉันจะไม่ใช้อะไรเพื่อให้มันกลับมาสะอาด ฉันได้ยินว่าไม่ใช้สบู่และเพื่อให้แน่ใจว่าแห้ง แต่ไม่มีอะไรนอกเหนือไปจากนั้น

3
การตั้งค่า "เบเกิล" บนเครื่องปิ้งขนมปังทำอย่างไร
ปกติฉันใส่ขนมปังในเครื่องปิ้งขนมปัง บางครั้งฉันขนมปังเบเกิล บนเครื่องปิ้งขนมปังของฉันมีปุ่มเล็ก ๆ ที่บอกว่า "เบเกิล" การตั้งค่านี้ทำให้เบเกิลแตกต่างกันอย่างไร


28
คุณจะลดไฟฟ้าสถิตในเครื่องบดกาแฟได้อย่างไร
มีวิธีการลด / กำจัดการเกิดไฟฟ้าสถิตในเครื่องบดเสี้ยนหรือไม่? ฉันลองเครื่องบดกาแฟที่แตกต่างกันสองสามอย่างและก็เอาถังขยะออกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ฉันได้สเปรย์กาแฟทั่วเคาน์เตอร์
39 equipment  coffee 

3
ระบุเครื่องมือครัวทรงกลมที่มีใบโลหะเจาะรูและบานพับ
เพื่อนร่วมห้องเก่าของฉันทิ้งสิ่งนี้ไว้ในครัวก่อนจะย้ายออก ฉันจำไม่ได้ว่ามันคืออะไรหรือใช้เพื่ออะไร เป็นส่วนหนึ่งของย่างนี้หรือไม่? มันไปในอ่างของฉันเพื่อดักสิ่งที่ไม่ควรลงท่อระบายน้ำหรือไม่? ใช้ทำอะไร?
38 equipment 

6
ทำไมเราใช้น้ำมากในการปรุงสปาเก็ตตี้
ทุกครั้งที่ฉันทำสปาเก็ตตี้ในหม้อปกติฉันจะรู้สึกว่าฉันสามารถประหยัดน้ำได้หลายลิตรถ้าหม้อถูกสร้างขึ้นด้วยการทำสปาเก็ตตี้ในใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อฉันต้องการ 1-2 ส่วนเท่านั้น พาสต้าขนาดเล็กที่ทำอาหารมีประสิทธิภาพมากขึ้น มีเหตุผลการทำอาหารสำหรับการใช้น้ำมากหรือไม่? ครัวมืออาชีพใช้วิธีที่ดีกว่านี้หรือไม่?

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.