แช่หอยด้วย cornmeal: ใช่หรือไม่?


8

หนังสือทำอาหารหลายเล่มแนะนำว่าควรใช้หอยสดๆแช่ในน้ำเกลือพร้อมเติมข้าวโพดป่นเล็กน้อย จุดประสงค์คือหอยจะกินกากข้าวโพดเพื่อทำความสะอาดลำไส้ของพวกเขา

อย่างไรก็ตามฉันเห็นมันบอกที่อื่นว่ามันไม่จำเป็นสำหรับหอยที่เลี้ยงในฟาร์มเพราะมันถูกยกขึ้นบนสื่อที่แขวนเหนือพื้นดินและไม่สัมผัสกับทราย

คำถามของฉันคือสองเท่า:

1) คำแนะนำแรกใช้ได้หรือไม่? สิ่งนี้จะเพิ่มรสชาติและ / หรือคุณภาพของหอยหรือไม่?

2) ถ้า # 1 เป็นจริงมันจะใช้กับหอยที่เลี้ยงในฟาร์มหรือไม่เป็นขั้นตอนที่ไม่จำเป็น?

คำตอบ:


3

ตามที่ถามเชฟพ่อครัวไม่จำเป็นต้องใช้ข้าวโพด มันเป็นน้ำเค็มที่ทำให้หอยสะอาดตัวเอง:

ความคิดที่อยู่เบื้องหลังการใช้ cornmeal คือมันเป็นสิ่งที่ทำให้ระคายเคืองที่ทำให้หอย "ไอ" และขับไล่ทรายทั้งหมดที่อาจอยู่ในเปลือกของมัน นอกจากนี้ยังมีความคิดว่ามันช่วยในการเปลี่ยนรสชาติของเนื้อสัตว์และทำให้พวกมันมีกลิ่นคาวน้อยลง (ฉันไม่สามารถพูดได้ว่าฉันสังเกตเห็นความแตกต่างของรสชาติระหว่างหอยที่ล้างด้วยข้าวโพดและหนึ่งที่ไม่มี) ไม่ว่าคุณจะใช้ cornmeal หรือไม่คุณจะต้องใช้น้ำเค็ม การแช่หอยในน้ำเค็มเป็นเวลาหนึ่งหรือสองชั่วโมงจะช่วยให้พวกเขาหมุนเวียนน้ำเค็มที่สะอาดเข้าและออกจากเปลือกหอยและล้างทราย การใช้ cornmeal เพื่อกำจัดเป็นเรื่องธรรมดาและเป็นความคิดที่ช่วยในการขับไล่ทรายออกมาอย่างสมบูรณ์ แต่จริงๆแล้วมันไม่ใช่เหตุผลที่แท้จริงที่การล้างจะเกิดขึ้น

เท่าที่ฟาร์มกำจัดหอยที่เลี้ยงออกมาซัพพลายเออร์บางส่วน (อาจจะมากที่สุด) ล้างพวกเขาให้คุณก่อนที่จะส่งพวกเขาไปยังตลาดดังนั้นการทำด้วยตัวเองอาจไม่จำเป็น อย่างไรก็ตามฉันไม่สามารถหาแหล่งที่เชื่อถือได้ซึ่งระบุว่าเป็นความจริงเสมอ


2
จากสิ่งที่ฉันจำได้จากชั้นเรียนสัตววิทยาฉันมีแนวโน้มที่จะเชื่อสิ่งนี้ หอยเป็นตัวป้อนตัวกรองและพวกมันไม่ได้เลือกสิ่งที่มาในน้ำที่พวกมันกรอง มันจะผ่านพวกเขาข้าวโพดหรือไม่ สิ่งที่น่าจะเป็นไอก็โง่ หากการสูดดมทรายไม่ได้ทำให้คุณไอแล้วสูดดม cornmeal แน่นอนว่านรกจะไม่ ดังนั้นฉันคิดว่าอาจจะมีคนถามพ่อครัว
Carey Gregory

2

ข้อมูลเพิ่มเติม: สุดสัปดาห์นี้ฉันทำ linguine กับซอสหอยสีขาวดังนั้นฉันจึงทดสอบทฤษฎีเกี่ยวกับหอยที่เลี้ยงในฟาร์ม ฉันเปียกทั้งหมด 5 คนในน้ำเกลือ (ไม่มีอาหารข้าวโพด) ฉันทำเครื่องหมายเปลือกหอยเหล่านั้น 5 ดังนั้นฉันจะรู้ว่าอันไหน หอยไม่มีทรายใด ๆ รวมทั้งหอยที่ยังไม่เปียกทั้ง 5 ตัว ดังนั้นผู้ผลิตสามารถล้างหอยที่เลี้ยงในฟาร์มหรือวิธีการเลี้ยงที่พวกเขาไม่ต้องการกำจัด

ในหนึ่งหรือสองสัปดาห์ฉันจะลองจานเดียวกันกับหอยกาบและดูว่าการแช่นั้นสร้างความแตกต่างให้พวกเขาหรือไม่


1
อ๊ะลืมอัปเดตนี้ ฉันลองทดสอบด้วยหอยป่าในอีกไม่กี่สัปดาห์ต่อมา ฉันพบว่าไม่มีความแตกต่างอีกครั้ง ตัวอย่างมีขนาดเล็กเกินไปที่จะสรุปผลสรุปใด ๆ แต่ฉันมีแนวโน้มที่จะคิดว่ามันไม่ได้สร้างความแตกต่างกับหอยป่าหรือฟาร์ม
Carey Gregory

2

ฉันทำงานในอุตสาหกรรมอาหารทะเลมานานกว่า 13 ปี ฟาร์มที่เลี้ยงหรือหอยกาบในเชิงพาณิชย์ไม่จำเป็นต้องถูกกำจัดเพราะพวกมันต้องผ่านขั้นตอนการล้างเมื่อพวกมันถูกเก็บไว้ เราขายหอยจำนวนหนึ่งตันและไม่เคยมีปัญหากับทรายจริงๆ อย่างไรก็ตามหากคุณไปส่งเสียงดังกึกก้องและนำกาบกลับมาพวกเขาจะต้องถูกกำจัดอย่างแน่นอน ถ้าคุณคิดถึงมันหอยจะอยู่บนพื้นมหาสมุทร (อย่างน้อยก็เป็นป่า) ดังนั้นวางมันลงในน้ำทะเลหรือน้ำเค็มที่อยู่ใกล้เคียงกับความสอดคล้องกับมหาสมุทรหอยจะเอาทรายออกตามธรรมชาติเมื่อพวกเขาใช้น้ำใหม่ คุณจะต้องเปลี่ยนน้ำทุก ๆ 20-30 นาทีและพวกเขาควรทำอาหารหลังจาก 2 หรือ 3 แช่

เท่าที่มื้ออาหารข้าวโพดดำเนินต่อไปฉันเคยได้ยินหลายคนบอกฉันว่าอาหารข้าวโพดเร่งกระบวนการให้เร็วขึ้น เราเพิ่งไปส่งเสียงกึกก้องและนำกลับมา จำกัด ขอบเขตของหอยแครง เราลองอาหารข้าวโพด แต่ไม่มีใครพูดจริง ๆ ว่าจะใส่เข้าไปมากแค่ไหนเราใส่ลงไปเล็กน้อย (ประมาณครึ่งถ้วย) ลงในถัง 5 แกลลอน (โปรดจำไว้ว่าหอยกาบประมาณ 1/3 ทางจากด้านล่างและเราเติมถังด้วยน้ำเกลือและปล่อยให้พวกเขานั่งข้ามคืนพวกเขายังคงมีทรายอยู่ในนั้นดูเหมือนว่ากุญแจกำลังเปลี่ยนน้ำสองสามครั้งฉันหวังว่านี่จะช่วยได้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.