วิธีการเพิ่มขนาดมันฝรั่งสมัยใหม่ Puree?


3

สูตรสำหรับมันฝรั่งบดใน "การปรุงอาหารสมัยใหม่ที่บ้าน" เรียกร้องให้ precooking มันฝรั่งในน้ำที่ 65 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 35 นาที ถุงควรเก็บมันฝรั่ง 500 กรัมและน้ำ 1 ลิตร เนื่องจากสูตรบอกว่าให้สเกลน้ำ 200% นั่นหมายความว่าถ้าฉันใช้ potates 1 กิโลกรัมฉันต้องใช้น้ำ 4 ลิตร

อย่างไรก็ตามการพยายามทำสิ่งนี้เพียง 35 นาทีไม่ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ มองย้อนกลับไปมันไม่น่าแปลกใจเลยที่ขนาดกระเป๋าที่เพิ่มเข้ามาหมายความว่ามันต้องใช้เวลามากขึ้นในการทำ sous vide

วิธีที่ถูกต้องในการขยายขนาดของผู้รับคืออะไร? ฉันควรใช้กระเป๋าสองใบหรือไม่ หากเป็นเช่นนั้นปัจจัยการปรับสเกลของน้ำจะมีความรู้สึกเพียงเล็กน้อย แล้วมันฝรั่ง 750 กรัมหรือมันฝรั่ง 1.5 กิโลกรัมล่ะ


1
ฉันยังไม่ได้อ่านหนังสือเล่มนี้ แต่ฉันทราบว่าน้ำ 1 ลิตรมีโพแทส 200% จาก 500 กรัม นั่นอาจหมายถึงอะไร?
SAJ14SAJ

@ SAJ14SAJ ฉันเชื่อว่าการแปลความหมายของมาตราส่วนถูกต้อง แต่คำถามยังคงอยู่ในสิ่งที่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการปรับขนาดเครื่องรับนี้เกี่ยวกับเวลาและจำนวนถุง ฯลฯ
HaskellElephant

คุณสามารถทำสูตรสองครั้งได้อย่างอิสระในเวลาเดียวกัน การแสดงแบบนั้นการตีความมาตราส่วนอาจเป็นเรื่องแปลกเล็กน้อย
SAJ14SAJ

@ SAJ14SAJ ใช่ฉันสามารถทำเช่นนั้นได้และดูเหมือนว่าสมควรที่จะใช้น้ำ 2: 1 กับมันฝรั่งตามที่อธิบายไว้ในสูตร ฉันเดาว่าคำถามเกี่ยวกับสิ่งที่ควรทำด้วย 750 กรัมและอื่น ๆ ฉันหวังว่าจะมีบางคนมีประสบการณ์เกี่ยวกับการต้มมันฝรั่งสำหรับน้ำซุปข้นมันฝรั่งด้วยวิธีนี้และเคล็ดลับเกี่ยวกับการกำหนดเวลา ฯลฯ ฉันเดาได้ว่าในสภาพแวดล้อมทั่วไปมากกว่าหนึ่งอาจกล่าวได้ว่า: "ฉันจะวัดขนาดแป้ง
HaskellElephant

1
ดูคำตอบของ Jefromi ด้านล่าง; มันเกือบจะแน่นอนว่าฉันเดาโดยใช้เทคนิคเดียวกับเปอร์เซ็นต์ของคนทำขนมปัง แต่มีมันฝรั่งมากกว่าแป้งเป็นส่วนผสมพื้นฐาน 100% ดังนั้นมันฝรั่ง 750 กรัมจะไปที่ 1.5 ลิตร (1500 กรัม) ของน้ำ ในสูตร sous-vide ส่วนใหญ่มีความเสี่ยงเพียงพอที่จำนวนถุงไม่ควรสร้างความแตกต่างมากนัก คุณสามารถแบ่งออกเป็น 2 ได้เสมอหากสะดวกกว่า
SAJ14SAJ

คำตอบ:


8

สมมติว่ามันบอกว่า 100% สำหรับมันฝรั่งฉันไม่คิดว่าคุณมีอัตราส่วนที่ถูกต้อง รูปแบบของสูตรเลือกส่วนผสมพื้นฐานจากนั้นให้ปริมาณสำหรับส่วนผสมอื่น ๆ เป็นเปอร์เซ็นต์ของส่วนผสมนั้น ดังนั้นถ้ามันบอกว่ามันฝรั่ง 100% น้ำ 200% ดังนั้นสำหรับมันฝรั่ง 1 กิโลกรัมคุณต้องมีน้ำ 2 กิโลกรัม (2L) ดูคำอธิบายรายละเอียดจากแหล่งที่มา จุดที่นี่คือการทำให้สิ่งต่าง ๆ ง่ายขึ้นไม่ใช่เพื่อให้คุณทำคณิตศาสตร์พิเศษที่น่าอึดอัดใจ

สำหรับกระเป๋าที่คุณควรแน่นอนใช้สองถุง หากคุณมีขนาดถุงที่เหมือนกันสองถุงเครื่องหมุนเวียนของคุณยังคงเก็บรักษาน้ำไว้ที่อุณหภูมิที่เหมาะสมและคุณใส่น้ำมากขึ้นตามสูตรที่กำหนดควรใช้เวลาใกล้เคียงกับเวลาเดิม หากคุณใส่ทุกอย่างไว้ในกระเป๋าใบเดียวมันจะใช้เวลานานขึ้นและจะเดาได้ยากอีกนานเท่าไหร่เพราะมันขึ้นอยู่กับว่าคุณบรรจุลงในกระเป๋าอย่างไร


ตอนนี้ฉันรู้สึกเขิน = D ขอบคุณสำหรับการล้างที่สำหรับฉัน
HaskellElephant

3

ฉันคิดว่าปัญหาที่คุณอ้างถึงก็คือมันฝรั่งจำนวนมากต้องใช้เวลาในการปรุงอาหารให้มากขึ้นเพื่อให้เกิดความมั่นคงโดยทำตามสูตรดั้งเดิม

แน่นอนนี้ (เช่นปัญหาการทำอาหารอื่น ๆ ) เป็นปัญหาการเปลี่ยนแปลงของเทอร์โม ตราบใดที่คุณแน่ใจว่าชิ้นมันฝรั่งของคุณมีขนาดเล็กพอ (ฉันทำประมาณ 1 "คิดเป็นชิ้น) จากนั้นเติมน้ำให้มากขึ้นสองเท่า (นั่นคือสิ่งที่พวกเขาหมายถึง 200%, 1.5 กิโลกรัมของมันฝรั่ง -> น้ำ 3 ลิตร)

ใน sous vide จะเป็นการดีกว่าถ้าแยกถุงสองใบออกจากถุงใหญ่ ชื่อของเกมคือการอนุญาตให้ความร้อนที่จะเจาะ อัตราการปรุงอาหารที่มีความหนาสองเท่าไม่ได้ยาวเป็นสองเท่า (ตามสูตรการกระจายความร้อน ) ด้วยการแยกถุงคุณอนุญาตให้ตัวหมุนเวียนหมุนเวียนเติมน้ำอุ่นรอบ ๆ อาหาร

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.