ฉันจะค้นหารายการที่สมบูรณ์ที่สุดที่เป็นไปได้ด้วยผลิตภัณฑ์ดิบและ pH ที่เกี่ยวข้องได้อย่างไร


0

ฉันกำลังมองหารายการผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมมากที่สุดเช่นผักผลไม้เนื้อสัตว์เมล็ดพืช ฯลฯ ที่ใช้ในครัว (อาหารตะวันออก) และค่า pH ที่เกี่ยวข้อง ฉันพบสิ่งต่าง ๆ มากมายเกี่ยวกับอาหารที่เป็นด่างและกรดซึ่งเป็นสิ่งที่ดีที่จะรู้ แต่ฉันต้องการพีเอชของแต่ละคน มันเป็นด่างอย่างไร

ตัวอย่างเช่น:

Fruits ----- Figs (raw) ----- Alkaline (How Alkaline? 7.5, 8, 9 ??)

2
คุณกำลังมองหารายการค่า pH ที่แท้จริงของอาหารหรือรายการที่เกี่ยวข้องกับอาหารอัลคาไลน์ทางวิทยาศาสตร์ psuedo ( chriskresser.com/the-ph-myth-part-1 ) หรือไม่?
Didgeridrew

2
นี่คือวิธีทางที่กว้างเกินไป - คุณถามเป็นหลักสำหรับค่า pH ของสารไปได้ทุกครั้งเดียวและไม่ได้ระบุแม้เหตุผลที่มันเป็นสิ่งสำคัญ โปรด จำกัด คำถามของคุณให้แคบลง
Aaronut

ฉันหมายถึง .. ฉันกำลังมองหารายการของค่า pH ที่แท้จริงของอาหารโดยทั่วไป (Veggies, Meats, เมล็ด, ผลไม้, .. ) รายการค่า pH ของอาหารสาธารณะบางรายการ ฉันใช้บริการอาหารเอเชียและฉันต้องการให้ข้อมูลนั้นแก่ลูกค้าของฉัน

1
จะมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ หากคุณจำเป็นต้องรู้จริงๆ, วัด
Peter Taylor

@ B4NZ41 อาหารที่มนุษย์บริโภคส่วนใหญ่มีความเป็นกลาง (เช่นรอบ ๆ ค่า pH 7) หรือค่าความเป็นกรดเล็กน้อย <7 คุณสามารถดูรายการผลไม้และผักทั่วไปบางอย่างได้ในตอนท้ายของบทความนี้: pods.dasnr.okstate.edu/docushare/dsweb/Get/Document-962/ … แต่มันไม่ได้เป็นรายการที่ครอบคลุม ลูกค้าของคุณบางคนรู้ว่าจริง ๆ แล้วค่า pH คืออะไรและแม้แต่น้อยพวกเขาก็สนใจว่าค่า pH ของอาหารคืออะไร นอกจากนี้ทั้งการกระทำของส่วนผสมในการปรุงอาหารและการกระทำของส่วนผสมที่ผสมจะเปลี่ยนค่า pH ของจาน
Didgeridrew

คำตอบ:


3

รายการนี้น่าจะเป็นสิ่งที่ฉันได้เห็นบนอินเทอร์เน็ตด้วยความแม่นยำทางวิทยาศาสตร์ รายการที่ข้นมากขึ้นด้วยการอ้างอิงที่ดีที่ด้านล่างนอกจากนี้ยังสามารถพบได้ที่นี่

ตัวเลขดูเหมือนจะล้อเลียนกับประสบการณ์ของตัวเองโดยเฉพาะอย่างยิ่งในความแปรปรวนของอาหารบางประเภท

เนื่องจากนักวิจารณ์บางคนพูดพาดพิงถึงหากคุณกำลังมองหาค่าพีเอชเฉพาะของอาหารมากกว่าส่วนผสมคุณอาจต้องการใช้แถบวัดค่าพีเอชเพื่อหาค่า

นอกจากนี้หากคุณกำลังมองหาหมายเลข pH เพิ่มเติมบนอินเทอร์เน็ตให้อยู่ห่างจากเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับ "อาหารที่เป็นด่าง" เนื่องจากดูเหมือนว่าพวกเขาใช้ระบบอื่นเพื่อกำหนดความเป็นด่างซึ่งดูเหมือนจะไม่เกี่ยวข้องกับค่า pH ฉันพบหลายไซต์ที่อ้างถึงมะนาวเป็น "อัลคาไลน์" ซึ่งดูเหมือนจะไกลจากความจริงเท่าที่ฉันจะจินตนาการได้


ดี .. ขอบคุณเพื่อนสำหรับการอ้างอิงของคุณฉันจะอ่านพวกเขาทั้งหมด ใช่ .. กฎของฉันเรียบง่ายอยู่ห่างจากตลาดเสมอมันชั่วร้ายและโดยทั่วไปพวกเขาแค่ต้องการเงินของเรา ฉันแค่ต้องรู้ค่า pH ของวัตถุดิบฉันไม่จำเป็นต้องวัดค่า pH ของอาหารของเรา ขอบคุณมาก. ไชโย!
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.