ไก่อบหม้อตุ๋น


-1

หากคุณกำลังทำหม้อตุ๋นไก่เม็กซิกันอบที่ใช้ถั่วดำคุณสามารถใช้อะไรแทนถั่วดำเพื่อเพิ่มรสชาติ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนจานเป็นอย่างอื่นได้ทั้งหมด


คุณสามารถเพิ่มเกณฑ์หรือข้อ จำกัด บางอย่างเพื่อช่วยแนะนำคำตอบที่สมเหตุสมผลมากขึ้นได้ไหม บางทีแบ่งปันสูตรอาหารหลัก ถั่วชนิดอื่นเป็นที่ยอมรับหรือไม่? มีเหตุผลไหมที่จะไม่ละทิ้งพวกคุณไม่ชอบพวกเขา? ดู: meta.cooking.stackexchange.com/questions/1584/…
SAJ14SAJ

สองคนที่กินสิ่งนี้ไม่ทนต่อถั่วดำได้ดี ส่วนผสมในจานคือ: หัวหอมคาราเมล, หอมแดง, กะปิ, พริกไทยดำ, ไก่, ครีม, แป้ง, มะเขือเทศ ro-tel และ chiles, ข้าวโพดคั่ว, มะกอกดำ, ไก่หั่นฝอย, tortilias และชีสเม็กซิกัน ฉันชอบถั่วบางชนิดในจานนี้สำหรับพื้นผิวและเพิ่มรสชาติหวังว่า ฉันเดาว่าฉันเปิดรับข้อเสนอแนะ
Suzy Winkel

มีถั่วชนิดอื่นที่ผู้คนทนและชอบไหม? แล้วมีอะไรที่เพิ่มความร้อนอีกหน่อย หากไม่ระบุว่าจะมีการละเลงถั่วที่ปรุงแล้วหรือถั่วปรุงสำเร็จ (ทั้งกระป๋องที่มีอยู่) ข้าวปรุงรสเป็นไปได้อีกอย่างหนึ่ง BTW หากคุณแก้ไขคำถามเดิมของคุณเพื่อรวมสิ่งที่คุณโพสต์ไว้ที่นี่คำถามเดิมอาจจะได้รับดีกว่า
Jolenealaska

คำตอบ:


0

คุณต้องถามตัวเองว่าถั่วมีบทบาทอย่างไรในจานนี้ (ดูมีหลักการทั่วไปของการทดแทนส่วนผสมหรือไม่? )

ในกรณีนี้พวกเขาเป็น (อาจ) ส่วนผสมสำเนียงที่ให้พื้นผิวและรสชาติและบางส่วนของตัวตนเม็กซิกันของจาน

ในฐานะที่เป็นส่วนผสมที่มีสำเนียงคุณมีดุลยพินิจอย่างมากเกี่ยวกับวิธีการเปลี่ยนถั่วดำ ลักษณะของรสชาติที่พวกเขาให้นั้นไม่แข็งแรงและก้าวร้าวมากเกินไปดังนั้นนี่จึงออกกฎด้วยส่วนผสมที่มีรสชาติเข้มข้นมากเนื่องจากคุณไม่ต้องการเปลี่ยนลักษณะของอาหารมากนัก

เห็นได้ชัดว่าผู้สมัครที่มีแนวโน้มมากที่สุดคือถั่วอื่นถ้าแขกของคุณสามารถและจะกินพวกเขาเพราะพวกเขาจะคล้ายกับถั่วดำ ปินโตเป็นเรื่องปกติของการทำอาหารเม็กซิกัน

การทดแทนที่น่าจะเป็นอีกอย่างก็คือข้าวโพดซึ่งยังช่วยเพิ่มพื้นผิวและรสชาติ แต่ก็มีอยู่ในสูตรแล้ว หากคุณได้รับมันคุณอาจลองความมีชื่อเสียง แต่นี่เป็นส่วนผสมที่แปลกใหม่มากขึ้น (อย่างน้อยในบางแห่ง) ที่อาจทำให้แขกของคุณประหลาดใจ มันจะให้เนื้อสัมผัสที่น่าสนใจและรสชาติที่แตกต่างกับข้าวโพดเคอร์เนลปกติ

แม้ว่าจะไม่ใช่การทดแทนทางเทคนิคคุณก็สามารถละเว้นถั่วได้ ในฐานะที่เป็นส่วนผสมที่เน้นการสูญเสียของพวกเขาจะไม่เปลี่ยนแปลงผลลัพธ์ที่สำคัญของจาน

การแพร่กระจายออกไปเล็กน้อยพืชตระกูลถั่วสดเช่นถั่วเขียวสับถั่วหรือ Limas จะทำงานได้ดีกับส่วนผสมอื่น ๆ ของคุณ

ในที่สุด Enchilada ส่วนใหญ่เป็นวิธีการ (และทางเทคนิคซอสพริกที่ให้ชื่อจาน) และคุณมีอิสระเกือบสมบูรณ์ในการเปลี่ยนส่วนผสมตามรสนิยมและความพร้อมของส่วนผสม


พวกเขายังอาจให้จำนวนเล็กน้อยของจาน; อาจเป็นกระป๋องหนึ่งหรือสองเม็ด หากไม่มีตัวสำรองที่ดีออกไปชดเชยกับไก่ที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อยอาจไม่ใช่ความคิดที่แย่
Cascabel

จริงซึ่งเป็นเหตุผลที่ฉันพูดว่า "น่าจะ" ตามข้อมูลที่มี ถ้ามันเป็นส่วนผสมจำนวนมากฉันจะไปด้วยข้าวถ้าถั่วอื่นไม่ทำงาน - แต่แล้วฉันก็ชอบข้าวในอาหารที่ใช้ตอร์ตีญาอยู่แล้ว
SAJ14SAJ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.