คำถามติดแท็ก beans

คำถามเกี่ยวกับการเลือกการระบุการจัดเก็บการเตรียมการแทนที่หรือการปรุงอาหารด้วยถั่วเป็นส่วนผสมหลัก

18
ทำไมฉันถึงต้องแช่ถั่วก่อนทำอาหาร?
ทุกสูตรบอกว่าฉันควรแช่ถั่วในน้ำค้างคืนก่อนปรุงอาหาร ทำไม? ฉันทำการทดลองบางอย่าง ฉันได้ลองแช่ถั่วและไม่แช่แข็งจากชุดเดียวกัน นอกจากนั้นก็ไม่แตกต่างกันในเวลาการปรุงอาหารรสโครงสร้างหรือสี แม้แต่ farts ก็เหมือนกัน! อีกครั้งหนึ่งที่ฉันอ่านบทสัมภาษณ์กับพ่อครัวที่ทำซุปถั่วชื่อดังและเขายืนยันสิ่งที่ฉันค้นพบ เขาบอกว่าเขายังทดลองและไม่พบความแตกต่าง ดังนั้นการแช่ถั่วก่อนปรุงอาหารคืออะไร? มันเปลี่ยนอะไร

13
ฉันควรล้างถั่วกระป๋องก่อนใช้หรือไม่
แน่นอนว่าถ้าฉันทำสลัดกับถั่วกระป๋องฉันจะล้างมันให้สะอาดก่อน แต่ถ้าฉันทำซุปหรือพริกกับถั่วดำกระป๋องหรือถั่วไตฉันควรระบายและล้างมันก่อนหรือไม่ ถั่วแบรนด์โกยามีสูตรอยู่ด้านข้างของกระป๋องที่เรียกว่าถั่วที่ไม่ผ่านการฝึกฝน ในอีกด้านหนึ่งฉันได้ยินว่าการใช้ของเหลวในกระป๋องจะเพิ่มแก๊สและในบางยี่ห้ออาจมีโซเดียมจำนวนมาก แต่ฉันเคยได้ยินด้วยว่ามันมีเส้นใยที่ละลายน้ำได้จำนวนมากซึ่งจะหายไปถ้าถูกระบายออกไป มีข้อดีสำหรับข้อเรียกร้องเหล่านี้หรือไม่? มีสารอาหารอื่น ๆ ที่หายไปหรือไม่ถ้าฉันระบายและล้างออก? ฉันรู้สึกไม่ดีที่ทิ้งอะไรที่กินได้ไปหมด

6
พริกแข็งขึ้นเมื่อปรุงอาหารหรือไม่?
ฉันทำมะเขือเทศหัวหอมและแกงถั่ว Cannelini ฉันใส่เครื่องเทศพริกลงไปเยอะมากบางทีมากเกินไป ถ้าฉันทำเคี่ยวต่อไป ฉันหวังว่ามันจะปรุงเป็นถั่ว (รสชาติ)

11
คุณสามารถคาดเดาอะไรได้บ้างเกี่ยวกับเมล็ดกาแฟที่มีน้ำมันอยู่ในขณะที่ซื้อ
ฉันพบว่าตัวเองชอบซื้อเมล็ดกาแฟที่มีน้ำมันมองเห็นได้ การอนุมานของฉันคือถั่วนี้มีรสชาติที่พิเศษหรือยอดเยี่ยมบางอย่าง ฉันถูกไหมถั่วดีกว่าไหมถ้ามันมันหรือเรียบง่ายนั่นหมายถึงรสชาติของถั่วหรือไม่?

3
การเติมเกลือเมื่อแช่ถั่วแห้งจะทำให้แข็งหรือทำให้ผิวของถั่วนิ่มลงหรือไม่?
ฉันเคยได้ยินความคิดเห็นทั้งสองด้านนี้ คำตอบล่าสุดในเว็บไซต์นี้กล่าวว่าเกลือทำให้ถั่วนิ่มลงยกมา Cooks Illustrated (ฉันไม่เห็นบทความ แต่ฉันเชื่อมั่นใน CI) ในขณะที่คำตอบอีกคำหนึ่งกล่าวว่าเกลือทำให้เม็ดถั่วแข็งขึ้น ในกรณีที่แตกต่างกันไปตามถั่วฉันสนใจ: ถั่วไต ถั่วดำ ถั่วแดงขนาดเล็ก แล้วมันคืออะไร? จิตใจที่ต้องการสอบถามต้องการทราบ
21 salt  beans  brining 

9
ฉันจะทำอย่างไรเพื่อป้องกันอาการท้องอืดจากถั่ว
ฉันชอบ feijoada (สูตรอาหารบราซิลทั่วไป) สำหรับการปรุงอาหารที่ดีที่สุดควรแช่ถั่วในน้ำเป็นเวลา 12 ชั่วโมง แต่ดูเหมือนว่านี่เป็นสาเหตุของอาการท้องอืด ในถั่วที่ทำให้ท้องอืดคืออะไรและฉันสามารถทำอะไรในระหว่างการปรุงอาหารเพื่อช่วยต่อต้าน
20 beans 

6
ฉันสามารถปรุงถั่วแห้งสองประเภทพร้อมกันได้หรือไม่
วิธีการปรุงอาหารถั่วของฉันคือการแช่ค้างคืนจากนั้นทำอาหารใน crockpot ทุกวัน เมื่อถึงเวลาอาหารเย็นถั่วก็พร้อม ฉันเคยทำสิ่งนี้ด้วยถั่วชนิดเดียวในแต่ละครั้ง อย่างไรก็ตามฉันต้องการทำพริกและฉันมีถั่วสองประเภท (ถั่วขาวและไตแดง) และฉันสงสัยว่าวิธีนี้จะใช้งานได้หรือไม่หากฉันผสมถั่วสองชนิดเข้าด้วยกัน นี่จะเป็นลักษณะทั่วไปของถั่วชนิดอื่น ๆ ที่ปรุงด้วยกันหรือมากกว่าสองชนิดในเวลาเดียวกัน
18 beans  timing 

2
นานแค่ไหนที่ฉันสามารถเก็บถั่วแช่ก่อนปรุงอาหาร?
ฉันแช่ถั่วในน้ำอุณหภูมิห้องพักค้างคืนตั้งแต่ 6 โมงเย็น (ถั่วขาว) นานแค่ไหนที่ฉันสามารถเก็บพวกเขาในน้ำก่อนที่ฉันจะต้องใช้พวกเขา? พวกเขาจะใช้เวลาประมาณหนึ่งวันที่อุณหภูมิห้องและในน้ำหรือฉันควรระบายและเก็บในตู้เย็นหรือไม่หรือฉันต้องปรุงอาหารกับพวกเขาทันทีหรือไม่

9
การแช่ถั่ว 24 ชั่วโมงไม่ปลอดภัยหรือไม่
มันทำให้ฉันเป็นอาหารที่ไม่ปลอดภัยในการปฏิบัติตามคำแนะนำของ Cook's Illustrated ในการแช่ถั่วแห้งเป็นเวลา 24 ชั่วโมงโดยไม่ต้องแช่เย็น ฉันเคยเห็นพวกเขาแนะนำให้คุณแช่ข้าวโอ๊ตที่ทำจากเหล็ก มีเหตุผลว่าทำไมการปฏิบัติเหล่านี้ไม่เป็นไร? จะมีอันตรายใด ๆ ในการแช่แข็งพวกเขาโดยเฉพาะถั่วในขณะที่แช่? จากภาพประกอบของ Cook: ละลายเกลือ 3 ช้อนโต๊ะใน 4 ควอร์ตน้ำเย็นในชามหรือภาชนะขนาดใหญ่ เพิ่มถั่ว [1 ปอนด์] แล้วแช่ที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลาอย่างน้อย 8 ชั่วโมงและสูงสุด 24 ชั่วโมง ระบายน้ำและล้างออกให้สะอาด

4
การเพิ่มเบกกิ้งโซดาลงในการแช่ถั่ว / ถั่วช่วยลดแก๊สที่ทำให้คุณมีอยู่ได้อย่างไร?
ฉันเคยได้ยินสองสามครั้งที่เพิ่มเบคกิ้งโซดาลงในน้ำที่คุณใช้ในการแช่ถั่ว / ถั่วฝักยาวในช่วยลดก๊าซที่ทำให้คุณมี ฉันไม่ได้ทำการทดลองใด ๆ ที่วัดได้เอง แต่ฉันมีหลักฐานพอสมควรว่ามันช่วยได้ แต่วิทยาศาสตร์อยู่เบื้องหลังอะไร
16 beans  gas  lentils  soaking 

6
ฉันจะแปลงน้ำหนักของถั่วลูกไก่อบแห้งเป็นปริมาณที่ปรุงได้อย่างไร
ฉันกำลังติดตามสูตรอาหารที่ต้องใช้ลูกไก่อบแห้ง 200 กรัมแช่ค้างคืน ฉันมีสองชั้น 28 ออนซ์ กระป๋องถั่วลูกไก่ (796 มล.) บรรจุในน้ำ สิ่งนี้ทำให้ซับซ้อนโดยสองสิ่ง: คุณไม่สามารถแปลงการวัดน้ำหนักเป็นการวัดปริมาณได้อย่างง่ายดาย (ความหนาแน่นของถั่วชิกพีคืออะไร) สูตรนี้ต้องการให้ฉันวัดชิกพีแห้งและฉันมีชิกพีกระป๋อง (น้ำมีน้ำหนักเท่าไร?) ฉันควรใช้ถั่วชิกพีกระป๋องเท่าไหร่?

1
การเรียงลำดับถั่วหมายความว่าอย่างไร
ฉันมีถั่วแห้งหนึ่งถุง คำแนะนำในการแช่ค้างคืน: OVERNIGHT SOAKล้างและเรียงเมล็ดในหม้อใบใหญ่ ถึง 1 ปอนด์ของถั่ว (ประมาณ 2 ถ้วย) เติมน้ำเย็น 6-8 ถ้วย ปล่อยให้ยืนข้ามคืนหรืออย่างน้อย 6 ถึง 8 ชั่วโมง สะเด็ดน้ำ การเรียงลำดับถั่วหมายความว่าอย่างไร
15 beans 

4
ควรตรวจสอบถั่วเพื่อหาก้อนหินหรือไม่
ฉันได้ยินมาจากหลายแหล่งเพื่อตรวจสอบหาก้อนหินก่อนที่จะนำไปปรุงอาหาร ฉันทำอาหารกับถั่วมาหลายปีแล้ว (ส่วนใหญ่เป็นถั่วดำถั่วชิกพีและถั่ว) และฉันไม่เคยเจอหินมาก่อนหรือหลังทำอาหาร สิ่งที่เป็นหินเป็นตำนานหรือไม่กับกรณีของเทคโนโลยีการเกษตรที่ทันสมัย?

9
ถั่วแห้งควรแช่นานแค่ไหนก่อนปรุงอาหาร
ฉันเดาว่ามีคำตอบที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเภทของถั่วแห้ง (ปิ่นโต, ไต, น้ำเงิน, ขาว ฯลฯ ) และฉันสนใจในพวกเขาทั้งหมด ดังนั้นถั่วแห้งควรแช่นานเท่าไหร่? น้ำควรเป็นเพียงน้ำประปาหรือเค็ม? ควรแช่น้ำทิ้งหรือใช้ในภายหลังหรือไม่? ขอบคุณ!
15 beans 

1
มันเป็นเรื่องปกติหรือไม่ที่ Chickpeas จะพัฒนาฟองขาวหลังจากที่ถูกแช่นาน 12 ชั่วโมง?
เมื่อวานนี้เวลา 08:00 ฉันได้แช่ชิคพีขาวลงไปในน้ำและทิ้งภาชนะไว้ในห้องครัว อุณหภูมิเวลากลางวันที่นี่คือ44C 20:00 วันเดียวกันผมเห็นภาชนะที่ปกคลุมด้วยฟองสีขาว มันเป็นเรื่องปกติหรือไม่ที่ Chickpeas จะพัฒนาฟองขาวหรือเกิดจากความร้อน? ไม่แน่ใจว่ามันกินได้หรือไม่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.