วิธีที่จะถือและจากนั้นแย่งไข่แดง


7

ฉันได้ทำ riff นี้ในซุปก๋วยเตี๋ยวเอเชีย ในฐานะที่เป็นเครื่องปรุงสุดท้ายฉันต้องการที่จะวางไข่แดงลงในกลางของแต่ละบุคคลที่ให้บริการชามซุปเพื่อให้ความอบอุ่นสักสองสามนาทีในน้ำซุปร้อนเดือดและจะระเบิดด้วยความตื่นเต้น ฟังดูง่ายใช่มั้ย มันทำให้ฉันมีปัญหา

ฉันใช้ผ้าขาวในน้ำซุป ฉันต้องแยกไข่อย่างน้อยประมาณ 10 นาทีก่อนที่ฉันจะใส่ไข่แดง แยกไข่แดง งอนจริงๆ พวกเขาต้องการทำลายก่อนเวลาของพวกเขา ที่พวกเขาอยู่ที่อุณหภูมิห้อง (สำหรับเหตุผลที่ควรชัดเจนค่อนข้าง) ไม่ได้ช่วย ฉันถือไข่แดงในถ้วยสังขยาตัวน้อย ฉันลองใส่น้ำเล็กน้อย (ร้อนและเย็น) ลงในถ้วยฉันยังลองน้ำซุปจากซุป แม้แต่การทำสิ่งเหล่านั้นไข่แดงก็แตกขณะที่ฉันพยายาม

ความคิดใด ๆ


3
ไม่สามารถบอกได้ว่าฉันเคยลองทำแบบนี้มาก่อน แต่ฉันจะลองทิ้งไข่แดงลงในเปลือกแล้วปล่อยให้มันเคี่ยวเล็กน้อยในซุปก่อนที่จะเลื่อนมันลงในซุปด้วยแหนบคู่หนึ่ง (และเอาเปลือกออกตอนนั้น )
PeterJ

นั่นเป็นแนวคิดที่น่าสนใจ ... คุ้มค่ากับการยิง
Jolenealaska

2
บางทีนี่อาจจะเป็นผลสำหรับคุณ youtube.com/watch?v=_AirVOuTN_M
Optionparty

1
ฉันมักจะคิดว่านั่นเป็นเคล็ดลับที่โง่เง่า แต่มันอาจมีประโยชน์มากในสถานการณ์นี้ @Optionparty
Preston

@Opartparty ฉันจะลองใช้เคล็ดลับนั้น (ตลกฉันเป็นหนึ่งในคนที่ทำให้วิดีโอต้นฉบับที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษกลายเป็นไวรัสอย่างสมบูรณ์) ฉันจะถ่ายรูปเมื่อฉันไป หากคุณเขียน "คำตอบ" พร้อมคำแนะนำนั้นก่อนที่ฉันจะโพสต์และใช้งานได้ฉันจะ "ยอมรับ" และตอบคำตอบของคุณไม่เพียง แต่ฉันจะเพิ่มรูปภาพเป็นการแก้ไข
Jolenealaska

คำตอบ:


4

ลองสิ่งนี้: http://www.chefsteps.com/activities/perfect-yolks

ภาชนะใส่น้ำมันจะถูกวางในอ่างน้ำที่อุณหภูมิคงที่ คุณสามารถทดลองกับ 62 - 65C เพื่อค้นหาสิ่งที่คุณต้องการ ไข่แดงดิบจะค่อยๆลดลงในน้ำมันและปรุงอาหารประมาณหนึ่งชั่วโมง ลบเบา ๆ ด้วยช้อน slotted และให้บริการ พวกเขาสามารถเก็บไว้สองสามชั่วโมงโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณใช้อุณหภูมิเริ่มต้นที่ต่ำกว่านั้นลดอุณหภูมิลงถึง 60C หลังจากนั้นประมาณหนึ่งชั่วโมง

หากคุณไม่มีเครื่องหมุนเวียนฉันมั่นใจว่าคุณสามารถทดลองและให้ผลลัพธ์ที่คล้ายกันในหม้อน้ำเดือด


2
ในกรณีที่ลิงค์เน่าควรอธิบายหรือสรุปสิ่งที่คุณกำลังเชื่อมโยง
Joe

1
ตอนนี้ฉันมีวงจรหมุนเวียนแบบ sous-vide แล้วมันใช้งานได้ดี
Jolenealaska

5

ฉันทำสิ่งนี้ตลอดเวลาฉันแค่ทิ้งไข่แดงไว้ในเปลือกจากนั้นฉันก็ใช้เปลือกหอยเพื่อวางไข่แดงลงในจุดที่ชอบ จุ่มเปลือกลงในน้ำซุปแล้วปล่อยให้ไข่แดงลอยออกมาจะเก็บไว้ด้วยกัน

คุณสามารถลองอุ่นไข่แดงในเปลือกด้วยการใส่ลงในอ่างน้ำร้อน การแช่เย็นอาจช่วยให้มันเข้าด้วยกัน แต่จะไม่ทำอาหารตามที่คุณต้องการในความร้อนที่เหลือ อุณหภูมิห้องเป็นทางออกที่ดีที่สุดของคุณ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.