คำถามติดแท็ก eggs

คำถามเกี่ยวกับไข่และอาหารจากไข่หรือการทดแทนไข่ในสูตรอาหาร

13
ทำไมต้องใช้นมในไข่กวน
ฉันเคยเห็นสูตรอาหารมากมายสำหรับไข่กวนที่มีและไม่มีนมครีม / ครึ่งและครึ่ง แล้วนมทำอะไร? ความแตกต่างเพียงอย่างเดียวที่ฉันเห็นคือสี - หากไม่มีนมไข่จะมีสีเหลืองสว่างกว่า ฉันพลาดอะไรไป

4
ไข่ขาวกับไข่น้ำตาลแตกต่างกันอย่างไร?
ฉันมักจะใช้ไข่ที่มีขนาดใหญ่พิเศษสีน้ำตาล แต่ฉันไม่สามารถพูดได้ว่าทำไมฉันถึงทำอย่างนี้นอกเหนือจากนิสัยที่จุดนี้ มีข้อดีหรือข้อเสียแตกต่างกันเช่นรสชาติอายุการเก็บรักษา ฯลฯ หรือไม่?
65 eggs 


13
ฉันควรแช่ตู้เย็นไข่ไหม
ฉันได้อ่านคำแนะนำที่ขัดแย้งกันมากมายว่าควรเก็บไข่ไว้ในตู้เย็นหรือไม่ กรณีที่ดูเหมือนจะเป็นสองเท่า: (1) เปลือกไข่มีรูพรุนและไข่สามารถใช้รสชาติที่ไม่เป็นที่พอใจหรือทำให้เสียเร็วกว่าในตู้เย็นและ (2) การปรุงด้วยไข่เย็นอาจเป็นปัญหาได้ แต่ผู้คนจำนวนมากแช่เย็นไข่ผ่านการรับรู้ถึงความจำเป็น ไข่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าในตู้เย็นหรือไม่และอายุการเก็บรักษาจะคุ้มค่าหรือไม่ หรือฉันควรติดมันไว้ในตู้?

11
ฉันสามารถเก็บไข่ไว้ในตู้เย็นได้นานแค่ไหน?
เพื่อให้ไข่มีประโยชน์และมีสุขภาพดีเวลาเฉลี่ยที่ฉันสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นคืออะไร? ฉันสามารถแช่แข็งและนำกลับมาใช้ใหม่ได้หลังการหลอมละลายหรือพวกเขาจะไร้ประโยชน์หรือไม่ดีต่อสุขภาพที่จะกิน?

9
เมื่อฉันแยกไข่ขาวมันจะมีความสำคัญมากแค่ไหนถ้าไข่แดงเล็ก ๆ เข้ามา
ฉันแยกไข่ขาววันนี้และไข่แดงตัวหนึ่งหักและปนเปื้อนชามขาวของฉัน ฉันเริ่มต้นจากศูนย์ แต่ฉันสงสัยว่าฉันต้องการจริงๆหรือ ไข่แดงเล็ก ๆ (พูดว่า 1/8 ช้อนชาในไข่ขาว 4 ฟอง) ผสมกับไข่ขาวจะสร้างความแตกต่างใหญ่หรือไม่? เพื่อให้เข้าใจบริบทบางอย่างฉันกำลังจะตีไข่ขาวด้วยน้ำตาลละหุ่งเพื่อทำอัลมอนด์มาการูน
42 eggs  egg-whites 

7
วิธีที่ถูกต้องในการต้มไข่อย่างหนักคืออะไร?
ฉันพบว่าฉันมักจะมีปัญหาในการปรับขนาดเวลาที่ไข่จะถูกต้มเย็นและอื่น ๆ สำหรับชุดไข่ที่มีขนาดต่างกัน ฉันได้ยินความหลากหลายของ "ตำนานพื้นบ้าน" - กฎประเภทต่างๆว่าควรทำอย่างไร แต่อะไรคือวิธีที่ถูกต้อง?


11
ฉันจะทำไข่ดาวที่สวยได้อย่างไร
ผมไม่มีปัญหาการปรุงอาหารไข่ทอดเพื่อ doneness ที่ต้องการของฉันหรือทำให้พวกเขาเหมือนเดิมในขณะที่การปรุงอาหารและการให้บริการ แต่ไข่ที่ปรุงโดยพ่อครัวมืออาชีพและพ่อครัวปรุงอาหารเส้นมีลักษณะดังนี้: สีขาวกลมและสีขาวส่วนใหญ่; ไข่แดงมีศูนย์กลางอยู่ที่พื้น ไข่ดาวของฉันหน้าตาแบบนี้: ไข่แดงจะไม่อยู่ในศูนย์ (แม้ว่าฉันปล่อยให้ บริษัท สีขาวเล็ก ๆ น้อย ๆ ก่อนที่จะเพิ่มไข่แดงกระทะ) และมีลักษณะสีขาวเหมือนชายฝั่งอังกฤษ (แน่นอนว่าสิ่งที่หลงเหลือจากหัวหอมและถั่วที่เหลืออยู่นั้นล้วน แต่เกิดจากความเกียจคร้านของแม่ครัว) ข้อดีทำให้ไข่ของพวกเขาอยู่อย่างสมมาตรและสวยได้อย่างไร

7
ใครสามารถช่วยอธิบายการเตรียมไข่ที่แตกต่างกันได้ไหม
เมื่อเราไปที่ร้านอาหารเพื่อรับประทานอาหารเช้าและสั่งไข่เรามักถูกถามว่าเราต้องการมันอย่างไร ฉันมีหลายวิธีที่ฉันจะกินพวกเขา (ฉันมักจะชอบมากกว่าขนาดกลาง) และฉันแน่ใจว่ามีหลายวิธีในการเตรียมไข่ที่ฉันไม่คุ้นเคย ฉันมีคำถามเกี่ยวกับคำจำกัดความทางเทคนิคต่าง ๆ ของการเตรียมการเหล่านี้ถ้าฉันต้องเข้าไปในครัวและเตรียมไข่ให้คนอื่น ขออภัยหากคำถามนี้ยังเปิดกว้างเกินไปซึ่งจะต้องใช้หน้าและหน้าเพื่อการตอบสนองที่เหมาะสม เช่นเดียวกับการเริ่มต้นที่ดีจะมีความแตกต่างในการจัดเตรียมหรือใส่คำที่เหมาะสมหรือความแตกต่างระหว่างวิธีการยอดนิยมบางอย่าง
36 eggs 

4
ทำไมไข่ทั้งกล่องถึงมีไข่แดง 2 ฟอง?
เช้าวันนี้ฉันรู้สึกหนาวจัดทำอาหารเช้าเพราะฉันเปิดไข่ 6 ฟองต่อกันทุกคนมีไข่แดง 2 ฟอง ฉันอ่านแล้วมันเกิดจากความผิดปกติที่ถือว่าเป็นเรื่องปกติในไข่ที่นี่และที่นั่น ฉันเดาว่าคำถามคือลังไข่แดงทั้งคู่เป็นของที่ "เลวร้าย" หรือ "ดี" หรือไม่? ฉันอยากจะไปกับ "ดี" เพราะดูเหมือนว่าจะมีโปรตีนและสารอาหารมากขึ้นในไข่คู่แอก และใช่ไข่เจียวนั่นก็จบลงด้วยการชิมเหมือนไข่เจียว 12 ฟองครึ่งไข่ขาวที่ทิ้งไป กระนั้นก็ยังไม่มีหลักฐานที่ดีใด ๆ ที่ฉันสงสัยว่าแม่ไก่เหล่านี้ถูกให้ยาความอุดมสมบูรณ์ คิด? หมายเหตุ: ใช่ไข่ทั้ง 12 ใบมีไข่แดง 2 ฟอง
35 eggs  yolk 

11
วิธีทำไข่เจียวให้ประสบความสำเร็จ
ฟังดูง่าย แต่ฉันดูเหมือนจะล้มเหลวทุกครั้งที่มันเปลี่ยนเป็นไข่กวนแทน คุณทำมันอย่างไรเพื่อให้คุณพลิกมันทั้งสองโดยไม่ทำให้แตกและก่อนที่มันจะไหม้?
34 eggs  omelette 

13
ฉันจะป้องกันไม่ให้ไข่แตกในขณะที่ต้มอย่างหนักได้อย่างไร
บางครั้งเมื่อฉันปรุงไข่ต้มหนักพวกเขาจะแตกในกระทะและไข่บางส่วนจะซึมลงไปในน้ำ ฉันกำลังต้มน้ำแรงเกินไปหรือฉันสามารถเติมบางอย่างลงในน้ำเพื่อป้องกันได้หรือไม่
34 eggs  boiling 


7
หนึ่งสามารถอบเค้กกับไข่สุกแทนของดิบหรือไม่?
คำถามล่าสุดเกี่ยวกับคนที่อยากอบเค้ก แต่เหลือแค่ไข่ที่สุกแล้วเท่านั้นที่แนะนำให้ฉันเป็นคนที่โง่เง่า: เป็นไปได้ไหมที่จะอบเค้กที่มีไข่สุกแทนของดิบ? ท้ายที่สุดแล้วไข่ก็จะถูกปรุงสุกในเค้กอยู่ดี ฉันคิดว่ามันจะเป็นเรื่องยากที่จะผสมกับแป้ง แต่ด้วยเครื่องผสมมือและความรุนแรงในปริมาณที่เพียงพอทุกอย่างเป็นไปได้ หรือกระบวนการทางเคมีในการต้มไข่และทำอาหารในแป้งต่างกันโดยพื้นฐานหรือไม่
33 baking  eggs  chemistry 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.