ถ้าฉันมีหนวดปลาหมึกขนาดใหญ่ฉันจะได้รสชาติและเนื้อสัมผัสที่เหมือนกันกับตัวเล็ก ๆ ไหม?


1

ฉันได้ลองทำหนวดปลาหมึกขนาดใหญ่ (ประมาณ 2 นิ้วที่หนาที่สุด) ด้วยความสำเร็จเพียงเล็กน้อย ครั้งแรกที่ฉันลองวิธีการย่างแบบคลาสสิกอย่างเห็นได้ชัด แต่พวกมันออกมาตรงกลาง จากนั้นฉันก็ตัดออกไป 0.4in rondelles แล้วลองอีกครั้งจบลงด้วยอาหารยาง

ความพยายามครั้งที่สามของฉันคือการลองใช้วิธีการทำอาหารปลาหมึกยักษ์ดังนั้นฉันจึงเคี่ยวตัดเป็นเวลาประมาณครึ่งชั่วโมงและจากนั้นก็ย่างพวกเขาในเวลาไม่กี่นาที นี่เป็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุดตราบใดที่ความอ่อนโยนจางหายไป แต่รสชาติก็ใกล้เคียงกับที่ฉันต้องการ

สามารถนำไปใช้เพื่อให้ได้รสชาติแบบเดียวกับใน Calamari ขนาดปกติหรือย่างแบบเร็วหรือฉันควรลองสูตรอื่นไหม?3
ฉันคิดว่านี่ไม่ซ้ำกัน อย่างน้อยเนื้อหาคำถามแสดงให้เห็นปัญหาที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้น: OP เห็นได้ชัดว่ามีวิธีการหนวดขนาดเล็กอยู่แล้วและต้องการผลลัพธ์ที่คล้ายกันกับสิ่งที่มีขนาดใหญ่ดังที่แสดงโดยส่วนที่เกี่ยวกับการต้มช้าๆ ดังนั้นฉันจึงแก้ไขชื่อให้สอดคล้องกับเนื้อหาและคล้ายกับคำถามเก่า ๆ น้อยลง
rumtscho

คำตอบ:


1

Calamari หรือปลาหมึกเป็นอาหารขึ้นชื่อที่ยากต่อการปรุงเพราะมันจะเหนียวหรือเป็นยาง

ดังที่ Harold McGee อธิบายไว้ในเรื่องOn Food and Cookingเนื้อปลาหมึกและปลาหมึกนั้นอุดมไปด้วยคอลลาเจนมาก:

พวกเขาจะนุ่มเมื่อปรุงเบา ๆ ยากเมื่อปรุงสุกที่อุณหภูมิคอลลาเจนของพวกเขาประมาณ 120 - 130 F / 50 - 55 C และกลายเป็นนุ่มกับการปรุงอาหารที่ยาวนานและช้า

เคล็ดลับก็คือ:

  • ปรุงอาหารให้น้อยที่สุดดังนั้นพวกเขาจึงไม่เริ่มที่จะแกร่ง นี้สูตรที่จริงจัง Eatsสำหรับปลาหมึกทอดแนะนำไม่เกินหนึ่งนาที

    การตีความของฉันเองของเรื่องนี้ก็คือมันจะรักษาอุณหภูมิของปลาหมึกให้ต่ำกว่าระดับ 120 F ที่เสี่ยงต่อการอยู่ต่ำกว่าจุดฆ่าเชื้อโรคดังนั้นจึงควรทำเฉพาะปลาหมึกที่มาจากผู้ส่งที่น่าเชื่อถือเท่านั้น

  • ปรุงเป็นเวลานานอย่างช้าๆเช่นใน braise ดังนั้นพวกเขาจึงย้ายผ่านช่วงที่ยากลำบากเพื่อซื้ออีกครั้ง นี้เครือข่ายอาหารสูตรสำหรับปลาหมึกยัดไส้โดยแอนเบอร์เรลเป็นตัวอย่าง เวลาทำอาหารปลาหมึกทั้งหมดคือ 20 ถึง 25 นาที


การพยายามทำปลาหมึกขนาดใหญ่ให้มีรสชาติเหมือนปลาหมึกขนาดเล็กที่มีวิธีการทำอาหารอย่างรวดเร็วเช่นการทอดจะเป็นสิ่งที่ท้าทายมาก

อุปสรรคสำคัญในการเอาชนะคือปลาหมึกที่มีขนาดใหญ่ขึ้นจะมีเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน (คอลลาเจน) ในเนื้อสัตว์มากขึ้นและจะเป็นอาหารทะเลที่ยากขึ้น พวกเขาเพียงเหมาะสำหรับวิธีการทำอาหารช้าซึ่งสามารถอร่อยในสิทธิของตนเอง แต่เป็นผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน

หากคุณไม่ต้องการที่จะทดสอบทางออกที่ดีที่สุดของคุณจะเชือดหนวดมากบาง ๆ อาจจะเพียง 1/8 ของนิ้วและแฟลชทอดพวกเขาได้อย่างรวดเร็ว คุณอาจประสบความสำเร็จได้ดีขึ้นกับร่างกายซึ่งไม่ยากเหมือนหนวด


1
นี่คือคำตอบของฉันจากคำถามซ้ำที่นำเสนอซึ่งใช้ 100% กับคำถามนี้เช่นกันความแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือขนาดของปลาหมึก คำถามอื่น ๆ ที่กล่าวถึงลูกปลาหมึกในร่างกาย แต่ไม่ใช่คำถามที่มุ่งหน้าไปและนั่นก็ไม่ได้เป็นไปตามธรรมชาติของคำตอบ
SAJ14SAJ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.