Brie ชีสและวันหมดอายุ


1

ฉันมีชีสบรีที่ไม่ได้เปิด มันแสดงวันหมดอายุของ 01312014 มันยังปลอดภัยที่จะกินหรือไม่?

คำตอบ:


3

ชีสเป็นอาหารที่คงทนและวันที่พิมพ์บนนั้นดีกว่าวันที่หมดอายุ ในขณะที่บรีค่อนข้างอ่อน (ซึ่งโดยปกติจะเป็นปัญหาเพราะชีสนิ่ม ๆ ให้การต้อนรับแบคทีเรียมากกว่า) แต่การล่าอาณานิคมของมันโดยราชั้นสูงจะเติมโพรงทางนิเวศวิทยาซึ่งจะถูกอ้างถึงโดยเชื้อโรค ดังนั้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเก็บไว้ในตู้เย็นการกินไม่กี่วันหรือสัปดาห์หลังจากวันที่พิมพ์ไม่ควรเป็นปัญหาความปลอดภัยของอาหารอย่างชาญฉลาด

เช่นเดียวกับชีสราส่วนใหญ่คุณอาจพบว่ามันล้นแล้ว ชีสราที่ผ่านการโอเวอร์ไรด์จะมีส่วนผสมของของเหลวที่เหนียวเหนอะหนะและมีกลิ่นฉุน มันยังปลอดภัยที่จะกิน แต่คุณต้องตัดสินใจว่ารสชาติยังดีพอสำหรับคุณ


2
ปัญหาคือผู้ผลิตชีสบางราย / หลายคนไม่ได้ใช้ระบบการผลิตที่สะอาดหมดจด แม้แต่ผู้ผลิตชีสที่ดีที่สุดก็ยังมีปัญหาการปนเปื้อนอย่างต่อเนื่อง นั่นทำให้ชีสของพวกเขาตกลงกันได้ประมาณหนึ่งเดือนที่ผ่านมาดีที่สุดตามวันหลังจากนั้นคุณมีโอกาสที่ยิ่งใหญ่
TFD

จากการเก็บและจัดการอย่างเหมาะสมคุณคิดว่าอะไรจะเกิดขึ้นหลังจากวันที่ดีที่สุดที่ทำให้ชีสมีความเสี่ยง
moscafj

1
@moscafj ใครจะหวังว่า niches นิเวศวิทยาทั้งหมดถูกนำไปแล้วโดยวัฒนธรรมที่เป็นประโยชน์ที่ใช้สำหรับการผลิต แต่ให้เวลาพอมีความเครียดอื่น ๆ อาจ "ชนะ" และทวีคูณ ฉันไม่สามารถพูดได้ว่าเงื่อนไขของตู้เย็นในบ้านทุกอย่างเพียงพอใกล้เคียงกับวัฒนธรรมบรีที่ดีที่สุดที่จะทำให้พวกเขาโดดเด่นตลอดกาล แต่ที่จริงแล้วสิ่งที่น่าจะเกิดขึ้นคือหลังจากผ่านไปหลายสัปดาห์มันจะกลายเป็นสารก่อโรคไม่ได้ แต่น่าขยะแขยง
rumtscho

-1

ใช้ตามวันที่ทำให้อาหาร (ซึ่งยังคงกินได้) จะถูกโยนทิ้งไป ฉันถูกเลี้ยงดูมาในยุค 50 เรามักจะทำงานกับกฎทองคำหนึ่งข้อ: 'หากอาหารดูดีและมีกลิ่นไม่เป็นไร ฉันยังคงทำงานนอกกฎนี้วันนี้; และฉันไม่เคยเป็นโรคอาหารเป็นพิษ


3
เพียงเพราะคุณไม่ได้รับพิษจากอาหารเป็นการส่วนตัวไม่ได้หมายความว่าคำแนะนำของคุณปลอดภัย มีการทำลายอาหารบางประเภทที่มนุษย์ไม่สามารถตรวจพบได้
Erica

-3

ใช่คุณสามารถ Brie เป็นชีสที่มีความทนทานซึ่งไม่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยสักสองสามเดือน โดยส่วนตัวฉันไม่สนใจการใช้ตามวันที่สำหรับผลิตภัณฑ์ชีสทั้งหมด ผู้สูงอายุที่ดีขึ้นและไม่ต้องกังวลกับแม่พิมพ์เล็กน้อยเพียงแค่ตัดออกด้วยเปลือก ฉันพบว่าการใช้งานตามวันที่เป็นแหล่งของความสนุกไม่รู้จบ พวกเขาคิดว่าผู้คนทำอะไรก่อนร่างสามัญสำนึกหายไปทั้งหมดยกเว้นชื่อ


5
"พวกเขาทำอะไรก่อนร่างสามัญสำนึกหายไป"? ฉันเติบโตมาในวัฒนธรรมที่ไม่หลงทางและหากมีกฎความปลอดภัยอาหารที่เข้มงวดที่เสนอโดยรัฐบาลไม่มีใครรู้จักพวกเขาดังนั้นฉันรู้คำตอบ สิ่งที่เราทำคือทนอาหารเป็นพิษเล็กน้อยปีละ 2-3 ครั้งมันเป็นเรื่องธรรมดาเหมือนเป็นหวัด สิ่งนี้ถูกกล่าวว่าฉันยอมรับว่าชีส (นอกเหนือจากชีสนุ่ม ๆ เช่นริคอตต้า) โดยทั่วไปแล้วจะกินได้นานหลังจากวันที่พิมพ์เนื่องจากพวกเขาถูกออกแบบมาเพื่อให้ แต่ไม่ใช่เมื่อพวกเขาเป็นรา แม่พิมพ์สามารถแทรกซึมลึกลงไปกว่าที่มองเห็นได้และบางชนิดก็เป็นพิษ
rumtscho
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.