ฉันจะทำผงช็อคโกแลตแบบทันทีจากแท่งช็อคโกแลตได้อย่างไร


1

ฉันชอบรสชาติของช็อคโกแลตบางยี่ห้อมีวิธีเปลี่ยนแท่งช็อคโกแลตให้เป็นผงช็อคโกแลตสำเร็จรูปหรือไม่เพื่อให้สามารถสร้างช็อคโกแลตร้อนได้อย่างรวดเร็ว? ฉันรู้ว่าฉันสามารถทำช็อกโกแลตร้อนๆจากบาร์ได้ แต่ฉันถามว่ามันเป็นไปได้ไหมที่จะเปลี่ยนบาร์นี้ให้กลายเป็นผง (ไม่ใช่สะเก็ด / โกนหนวด)


1
ปัญหาของการใช้ช็อกโกแลตบาร์เป็นเครื่องดื่มก็คือมันมีไขมันโกโก้ร้อยละสูงซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะไม่ค่อยดีในเครื่องดื่ม ผงช็อคโกแลตสำหรับเครื่องดื่มและเบเกอรี่ได้รับการแปรรูปเพื่อกำจัดไขมันส่วนใหญ่และโดยทั่วไปแล้วจะส่งผลให้มีรสชาติช็อคโกแลตที่แข็งแกร่งขึ้น
TFD

@ TFD ไม่มีวิธีใดที่จะแยกไขมันออกจากเครื่องดื่มหรือไม่?
seeker

คำตอบ:


9

คุณไม่สามารถสร้าง ผง จากช็อกโกแลตจริงซึ่งมีเนยโกโก้อยู่มากทำให้เป็นผงยากมาก ในขณะที่คุณสามารถสับมันได้อย่างประณีต แต่ก็อาจจะน้อยกว่าเหมาะสำหรับการสร้างช็อกโกแลตร้อน

แทนที่จะขึ้นอยู่กับความคิดจาก ภาพประกอบของ Cook คุณสามารถทำกานาชหนาเพื่อใช้เป็นช็อกโกแลตร้อนเข้มข้นที่สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้สองสามวันหรือแช่แข็งสองสามเดือน

  • เตรียม gancahe ช็อคโกแลต 12 ออนซ์ต่อครีมหนัก 1 ถ้วยพร้อมเกลือ 1/4 ช้อนชา
  • ทำให้เย็นและจากนั้นตักเป็นส่วนที่ให้บริการเดียว (ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ) เพื่อจัดเก็บห่อแต่ละ
  • ในการทำช็อกโกแลตร้อนให้อุ่นส่วนหนึ่งด้วยนมหนึ่งถ้วย (ไมโครเวฟสะดวกมากโดยเฉพาะ) จนกระทั่งร้อน

ตามธรรมเนียมมากกว่าสำหรับการผสมผงทันทีคุณจะรวมผงโกโก้ (มักจะดัตช์) น้ำตาลผงและปรุงรสอื่น ๆ - ถ้าคุณต้องการให้มันทำงานกับฐานน้ำคุณจะรวมถึงนมผงแห้ง มีสูตรมากมายบนอินเทอร์เน็ต


1

สิ่งที่ฉันเคยทำในอดีต:

ฉันต้องการมีแป้งตามที่คุณระบุเพื่อใช้ในที่ทำงานซึ่งฉันสามารถเข้าถึงหม้อหุงน้ำเท่านั้น ฉันแช่แข็งช็อกโกแลตดังนั้นมันจึงยากมาก ในสถานะนี้มันเป็นไปได้ที่จะทำการสะเก็ดที่ละเอียดมากด้วยการขูดละเอียดหรือคล้ายกัน คุณจะต้องมีคุณภาพสูงหรือทำลายด้วยช็อคโกแลตอย่างหนัก นี่อาจใกล้เคียงกับแป้งเท่าที่ได้รับ ห่อผ้าหรือสิ่งรอบ ๆ ช็อคโกแลตในขณะที่คุณขูดมันเพื่อให้คุณไม่รู้สึกอบอุ่น

ในกรณีของฉันฉันผสมช็อคโกแลต "ผง" กับนมผงอย่างรวดเร็ว (รวมถึงสิ่งอื่นใดที่คุณต้องการเช่นน้ำตาล) การผสมกับส่วนผสมแห้งอื่น ๆ ทำให้ไม่สามารถกลายเป็นก้อนเหนียวขนาดใหญ่ได้ค่อนข้างดีแม้ว่าฉันจะหลีกเลี่ยงการอุ่นขึ้นเพื่อให้ช็อกโกแลตนิ่มพอ แม้ว่าจะไม่เคยเกิดขึ้นกับฉัน มันอาจจะไม่มีปัญหาเลย

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.