อุณหภูมิการให้บริการที่เหมาะสมสำหรับกาแฟตุรกีคืออะไร


0

กาแฟตุรกีปรุงโดยการต้มกากน้ำตาล (และน้ำตาล / เครื่องเทศตามต้องการ) ใน ไอบริค สามบางครั้งสี่ครั้ง ในการต้มแต่ละครั้งคุณนำกาแฟ เพียงแค่ ไปที่เดือดแล้วนำออกจากความร้อนเป็นเวลาสั้น ๆ ก่อนที่จะเดือดอีก

สิ่งที่ฉันไม่สามารถหาได้ทุกที่เป็นการอ้างอิงถึงของจริง การให้บริการ อุณหภูมิ; ทั้งหมดที่ฉันได้พบในเรื่องคือ 'ร้อน'

ฉันรู้ว่ามันเสิร์ฟร้อนกว่าเอสเพรสโซ่ แต่ (ในความพยายามที่จะลองและเตรียมบางอย่างที่ใกล้เคียงกับของจริง) ร้อนแค่ไหน 'ร้อน' อย่างแม่นยำ ฉันพบว่ามีน้ำเย็นมักจะเสิร์ฟพร้อมกาแฟเพื่อช่วยในการทำความสะอาดพาเลท แต่ ไม่ เพื่อบรรเทาลิ้นที่ถูกเปล่งออกมา

ฉันรู้ว่าฉันสามารถเสิร์ฟได้ทั้งร้อนและเย็นเท่าที่ฉันต้องการ แต่ฉันอยากจะลองทำมันด้วยวิธีดั้งเดิม (หรือว่าใครจะคาดหวังว่ามันจะเสิร์ฟที่ร้านอาหาร)


ฉันสงสัยว่า 'วิธีการดั้งเดิม' เป็นอย่างไรก็ตามคนที่ดื่มมันชอบมัน ไม่น่าจะมี 'กฎ' สำหรับบางสิ่งบางอย่างที่เป็นอัตวิสัยว่าผู้ใดชอบกาแฟ
ElendilTheTall

@ElendilTheTall ให้ความกระจ่างและทำให้มันแคบลงหน่อย ขอบคุณ!
Tim Post

คำตอบ:


3

อุณหภูมิในช่วงเวลาของการให้บริการไม่สำคัญ

พวกออตโตมานรู้วิธีสนุกกับชีวิต กาแฟถูกเสิร์ฟในโอกาสทางสังคมซึ่งเกิดขึ้นอย่างช้า ๆ ในส่วนนั้นของโลก ชาวออตโตมันจะใช้เวลาหลายชั่วโมงในการนั่งอยู่ที่นั่นสูบบุหรี่นากิลีห์หมุนลูกปัดลูกประคำอย่างไม่มีที่สิ้นสุด แม้ว่ามันจะเสิร์ฟในถ้วยเล็ก ๆ (ซึ่งไม่ถือจิบมากเท่ากับถ้วยกาแฟแบบอเมริกาของคุณ) มันจะเย็นลงอย่างมากจนกว่าจะเมา

โปรดทราบว่าอาหารร้อนเป็นประเพณีทางวัฒนธรรมตามแบบฉบับของอาหารตะวันตก การเป็นร้อนไม่ใช่คุณสมบัติที่มีคุณภาพของอาหารในอาหารตุรกีโดยทั่วไปการรับประทานอาหารหลายจานที่อุณหภูมิห้อง กาแฟยังคงเป็นที่ต้องการที่จะร้อน แต่ความต้องการนี้จะถูกมองด้วยทัศนคติที่ผ่อนคลายมากขึ้นกว่าในตะวันตก หากกาแฟเย็นแล้วก็ยังถือว่าดีพอที่จะดื่มจนหมด หรือแทนที่จะเป็นตะกอนคุณไม่ต้องดื่มกาแฟตุรกีจนสุดความสามารถ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.