ไก่ปรุงสุกยัดไส้กระป๋อง (โซดา) ไหม?


2

ฉันเพิ่งเห็น "Come Dine With Me" ซึ่งเป็นรายการทีวีในสหราชอาณาจักรที่ผู้คนทำอาหาร / จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำสำหรับคนแปลกหน้าคนอื่น ๆ เพื่อรับรางวัล

เมื่อเธอเอาไก่ออกจากเตาอบคนที่แกะสลักมันก็เอากระป๋องของ Irn Bru (ซึ่งอาจเป็นเพราะพวกเขาอยู่ในสก็อตแลนด์และนี่เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่นั่น)

ทำไมพวกเขาต้องใส่กระป๋องในไก่ก่อนที่จะปรุงมัน

คำตอบ:


5

มีความเชื่อกันว่าบางครั้งความนิยมอย่างล้นหลามการใช้เบียร์ครึ่งกระป๋อง (หรือโซดาหรือเครื่องดื่มอื่น ๆ ) เป็นฐานเมื่อไก่ย่างบาร์บีคิวหรือไก่ย่างช่วยให้ชื้น

นี่คือ debunked สวยมาก . ดังที่ Meathead กล่าวไว้ในบทความที่เชื่อมโยง:

ไม่มีทางที่เบียร์จะเพิ่มความชุ่มชื้น วิธีการนี้ควรที่จะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเนื้อ แต่สามารถเสียบเข้าไปในโพรงได้ครึ่งทางและป้องกันไม่ให้เนื้อสัมผัสกับความชื้น มันทำหน้าที่เหมือนถุงยางอนามัย ดังนั้นไอใด ๆ ที่หนีออกมาจากด้านบนของกระป๋องและมีไม่มากนักเท่านั้นที่จะสัมผัสกับครึ่งบนของโพรง พื้นที่ผิวด้านนอกของนกนั้นใหญ่กว่าพื้นที่ผิวของโพรงอย่างมากมายและหลังจากปิดกั้นครึ่งหนึ่งของช่องว่างด้วยกระป๋องแล้วจะมีพื้นที่ผิวเพียงเล็กน้อยสำหรับรสชาติที่จะแทรกซึม

นอกจากนี้เขายังอธิบายในรายละเอียดว่าทำไมเบียร์ถึงไม่สามารถเพิ่มรสชาติได้ถ้ามี - มีส่วนผสมของรสชาติที่น้อยมากในเบียร์ เป็นสัดส่วนของทั้งหมด ซึ่งส่วนใหญ่เป็นน้ำ ในขณะที่ฉันไม่คุ้นเคยกับ Irn Bru ฉันคิดว่าตรรกะส่วนใหญ่หรือทั้งหมดยังคงใช้


Irn Bru เป็นโซดาที่พบในสหราชอาณาจักร อาจเป็นเพราะพวกเขาใช้กระป๋องและเพิ่มของเหลวของตัวเอง
GdD

@GdD แน่นอน มันสวยมากไม่ว่าจะอยู่ในกระป๋อง
SAJ14SAJ

0

การใช้กระป๋องเครื่องดื่มภายในนกช่วยให้ชื้นและชุ่มฉ่ำระหว่างการปรุง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.