ฉันสามารถเก็บแป้งขนมปังค้างคืนได้หรือไม่?


6

ฉันอยากอบขนมปังทันทีที่ลุกขึ้น

  • เป็นไปได้ไหมที่จะเก็บแป้งขนมปังข้ามคืนหรืออาจจะอยู่ในตู้เย็น?
  • ฉันสามารถเก็บไว้ได้นานแค่ไหน?
  • เช้านี้จะต้องขึ้นอีกครั้งหรือไม่

1
ฉันจะสมมติว่าโดย 'ทันทีที่คุณตื่น' คุณยังคงให้เวลา 30 นาทีในการอุ่นเตาอบและให้ขนมปังอุ่นกลับจากตู้เย็น ถ้าเป็นเช่นนั้นดูคำตอบของคำถามที่ฉันถามเกี่ยวกับการอบทันทีที่ฉันกลับถึงบ้าน: cooking.stackexchange.com/q/14184/67
Joe

สำเนาซ้ำที่เป็นไปได้ของcooking.stackexchange.com/questions/63999/…
verbose

คำตอบ:


9

ใช่มันเป็นไปได้และโดยปกติแล้วจะส่งผลให้ขนมปังดีขึ้นเพราะยีสต์มีเวลามากขึ้นในการทำงานและพัฒนารสชาติ มันขึ้นอยู่กับสูตร แต่โดยปกติคุณควรลดปริมาณของยีสต์ที่ใช้เพื่อป้องกันการโอเวอร์โหลด คุณสามารถเก็บโดไว้ในตู้เย็นได้สองสามวันขึ้นอยู่กับปริมาณยีสต์อีกครั้งและเปิดตู้เย็นบ่อยแค่ไหน

เพียงแค่ผสมและคลุกแป้งของคุณตามปกติแล้วห่อให้แน่นด้วยพลาสติกคลุมบนชามจากนั้นวางตรงเข้าไปในตู้เย็น โดยปกติคุณจะต้องรอสองสามชั่วโมงในเช้าวันรุ่งขึ้นเพื่อให้แป้ง 'ตื่นขึ้น' และทำหลักฐานให้เสร็จ แต่ถ้าแป้งของคุณลอยขึ้นมาในตู้เย็น (เช่นมันโตขึ้น 1.5-2 ครั้ง) คุณสามารถไปได้ ตรงไปที่การสร้าง


3

ฉันมีสูตรสำหรับแป้งขนมปังที่ควรจะเก็บไว้ในตู้เย็นนานถึงหนึ่งเดือนเพื่อพัฒนารสชาติ พ่อกับฉันทำพิซซ่าเป็นจำนวนมากและแป้งนั้นสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้อย่างปลอดภัยเพียงปล่อยให้มันอุ่นก่อนที่จะใช้

แม้ว่าคำพูดของความระมัดระวังแป้งจะยังคงเพิ่มขึ้นในตู้เย็นเพื่อให้แน่ใจว่าแป้งมีพื้นที่เพียงพอมิฉะนั้นมันจะล้นมันภาชนะ


2

คุณสามารถสร้างขนมปังก้อนจากแป้งวางบนถาดอบในตู้เย็น จากนั้นเมื่อคุณตื่นขึ้นมาในตอนเช้านำขนมปังออกมาจากตู้เย็นเปิดสวิตช์เตาอบและหลังจากนั้นสิบนาทีก็ผลักขนมปังเข้าไปที่นั่น

ไม่เหมาะและคุณอาจต้องเล่นกับพารามิเตอร์เล็กน้อยเพราะยีสต์จะทำงานที่ความเร็วแตกต่างกันมากขึ้นอยู่กับอุณหภูมิ ปัญหาอีกประการหนึ่งคือพื้นผิวขนมปังมีแนวโน้มที่จะแห้งในตู้เย็น ฉันมีดีบุกที่วางคว่ำลงบนถาดด้วยน้ำร้อนขนาดเล็กเพื่อให้แรงดันไออยู่ครู่หนึ่ง โดยทั่วไปแล้วน้ำกลั่นตัวอยู่บนขนมปังและสิ่งอื่น ๆ อย่างรวดเร็ว

คุณสามารถเล่นโดยใช้อุณหภูมิต่ำกว่าเล็กน้อยและใช้เวลานานในเตาอบหากแป้งเย็นมาก

สิ่งหนึ่งที่ฉันทำบางครั้งก็คือฉันทิ้งขนมปังไว้ในตู้เย็นตอนกลางคืนและถ้าฉันตื่นขึ้นมากลางดึก (ประมาณตี 4) ฉันจะถ่ายโอนถาดไปที่เตาอบ เมื่อประตูปิดลงมันจะกลายเป็นตู้พิสูจน์อักษรที่ดีงาม (โดยเฉพาะถ้าคุณเพิ่มน้ำร้อนหนึ่งชามด้วย)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.