ชั้นสีดำในหัวหอม


6

ฉันเพิ่งหั่นหัวหอมและพบว่ามีส่วนใหญ่ของชั้นหนึ่งที่เป็นสีดำ สารสีดำคืออะไร? กินปลอดภัยไหม ถ้าไม่หัวหอมส่วนที่เหลือปลอดภัยไหมที่จะกิน?

หัวหอมในคำถาม:

enter image description here

คำตอบ:


9

นี่เป็นโรคราหรือเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดโรค อย่ากินมัน - จุลินทรีย์ที่กินพืชสดมักไม่ค่อยเป็นสาเหตุของมนุษย์ แต่มักจะสร้างผลพลอยได้จากการเผาผลาญสารพิษ ฉันจะโยนหัวหอมทั้งหมดออกไปแม่พิมพ์อาจเป็นพิษได้ในปริมาณที่น้อยมากเพียงจากการปนเปื้อนระหว่างชั้น


1
เกิดอะไรขึ้นถ้ามันอยู่ในชั้นนอก? ที่เกิดขึ้นตลอดเวลา
Cascabel

1
@Jefromi ปกติแล้วฉันจะกินหัวหอมเมื่อมันอยู่ด้านนอก - ผิวกระดาษสีเหลืองค่อนข้างหนาแน่นและนอกจากนี้ถ้าไม่มีสัญญาณภายในฉันคิดว่ามันคงไม่กินหัวหอมที่แพร่กระจายอาณานิคมที่มองไม่เห็นภายใน มัน แต่มาติดที่ด้านนอกเท่านั้น ฉันไม่แน่ใจว่าสิ่งนี้จะไม่เสี่ยง
rumtscho

@rumtscho คุณมีลิงค์ที่ใช้ได้ไหม? ฉันต้องการอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้
Dr. belisarius

@belisarius ไม่ไม่มีลิงก์ ฉันจำไม่ได้ว่าฉันได้รับข้อมูลนี้มาจากไหน - จากการอ่านหนังสือหลายปีฉันเดา
rumtscho

@rumtscho ตกลง! ไม่มีปัญหาฉันจะค้นหามัน ขอบคุณ!
Dr. belisarius

2

ข้อความจาก คุณสามารถใช้หัวหอมกับราสีดำได้ไหม? :

ราสีดำบนหัวหอมเกิดจาก aspergillus niger ซึ่งเป็นเชื้อราที่พบบ่อยในดิน เพื่อลดการเจริญเติบโตของเชื้อราให้เก็บหัวหอมในตู้เย็นนานถึงสองเดือน ล้างราสีดำจำนวนเล็กน้อยบนเกล็ดด้านนอกของหัวหอมภายใต้เย็นใช้น้ำประปาหรือตัดเลเยอร์ที่ได้รับผลกระทบ สามารถใช้ชิ้นส่วนที่ไม่ได้รับผลกระทบได้ บุคคลที่ทราบว่าแพ้ Aspergillus niger ไม่ควรใช้หัวหอมกับราสีดำ

แต่ถ้าแม่พิมพ์แทรกเข้าไปในเปลือกด้านในของหัวหอมฉันแนะนำให้โยนทิ้ง ใช้คำแนะนำที่กล่าวถึงข้างต้นเฉพาะเมื่อแม่พิมพ์สีดำอยู่ด้านนอก

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.