หม้อหม้อไม่ดี?


2

เรามีหม้อหุงช้าปลายปี 1970 / ต้นทศวรรษ 1980 (Hamilton Beach Crock Watcher) ที่สืบทอดมาจากกฎหมายของฉันที่เราเคยใช้กับเนื้อย่างเนื้อซี่โครงหมูและอื่น ๆ และได้รับความอ่อนโยนอย่างไม่น่าเชื่อง่ายต่อการฉีกขาด - ผลลัพธ์ออกจากกระดูกค่อนข้างสม่ำเสมอ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ทุกอย่างที่เราทำอาหารดูเหมือนว่าจะออกมาเหนียวแน่นแม้ว่ามันจะดูเหมือนว่าเรากำลังทำอาหารที่ถูกตัดและสูตรอาหารที่เหมือนกันในช่วงระยะเวลาเดียวกัน ... สิ่งต่าง ๆ ได้รับการปรุงให้สุก .

เป็นไปได้หรือเราเพิ่งจะสูญเสียความคิดของเรา?


สิ่งใดที่ไฟฟ้าอาจไปได้ไม่ดี - ตัวอย่างเช่นอาจส่งผลต่อปริมาณความร้อนที่เกิดขึ้น ขึ้นอยู่กับวิธีการสร้างชุดควบคุมอิเล็กทรอนิกส์มันอาจทำให้ใช้เวลานานขึ้นในการทำให้ความร้อนขึ้นส่งผลให้พลังงานโดยรวมลดลงหรืออาจเพิ่มความร้อนมากขึ้น มันเก่าพอที่ฉันสงสัยว่ามีเซ็นเซอร์ที่ซับซ้อนกว่าเพื่อพยายามรักษาอุณหภูมิที่เฉพาะเจาะจง (ซึ่งจะแก้ไขปัญหาของจำนวนเงินของ BTUs ไปใน แต่ถ้าเซ็นเซอร์ล้มเหลวก็จะนำไปสู่ปัญหาที่คล้ายกัน)
โจ

คำตอบ:


1

ขดลวดทำความร้อนอาจยุบตัวและแตกออกตามจุดต่าง ๆ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการออกแบบ

สิ่งนี้อาจทำให้มันร้อนกว่าที่ตั้งใจและทำให้เกิดปัญหาที่คุณอธิบาย

วัดกระแสด้วยมิเตอร์และเปรียบเทียบกับฉลากของผู้ผลิตถ้าสูงกว่าก็ถึงเวลาที่จะทำให้เสีย ไม่น่าจะซ่อมแซมได้ง่ายถ้ามีขดลวดความร้อน

ถ้ามันร้อนมากมันก็จะล้มเหลวในไม่ช้าและไม่ร้อน

หม้อหม้อที่ทันสมัยใช้องค์ประกอบที่เป็นของแข็งไม่ใช่ขดลวด พวกเขามักจะมีระบบควบคุมอุณหภูมิทางกายภาพไม่ใช่แค่สวิตช์ตัวเลือกองค์ประกอบอย่างง่าย


อีกวิธีหนึ่งคือมันอาจจะทำงานเย็นเพราะถ้า "สูง" สลับสององค์ประกอบและ "ต่ำ" เพียงหนึ่งจากนั้นองค์ประกอบที่ล้มเหลวอาจทำให้สูงกลายเป็นต่ำ ต่ำนั้นอาจยังคงต่ำหรือไม่มีอะไรเลย
Chris H
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.