การเก็บรักษาของวัฒนธรรมเริ่มต้นชีส


3

ฉันตัดสินใจไปทำชีสเค้กที่บ้าน

ฉันได้รับหนังสือดีๆจาก Mary Karlin ซึ่งดูเหมือนจะอธิบายสิ่งต่าง ๆ ได้ดี ตอนนี้สูตรอาหารส่วนใหญ่จะเรียกชื่ออย่างเช่น 1/4 ช้อนชาสำหรับผู้เริ่มต้นสำหรับนมแกลลอน (= 3.7l นม)

ดังนั้นฉันจึงไปหาผู้เริ่มต้น ... และนี่เป็นปัญหา

เห็นได้ชัดว่าฉันไม่ได้ตั้งใจที่จะผลิตชีสเป็นจำนวนมากและบรรจุภัณฑ์ที่เล็กที่สุดที่ฉันพบคือซองแห้ง ~ 10g ซึ่งผู้ขายส่วนใหญ่บอกว่าดีสำหรับนม 100 ถึง 300 ลิตร!

บางเว็บไซต์บอกให้คุณเจือจางทั้งแพ็คเป็นนม 1 ลิตรจากนั้นแบ่งส่วนออกแล้วแช่แข็งเพื่อเก็บไว้ นี่เป็นตัวเลือกที่ทำงานได้ (นักจุลชีววิทยาในฉันบอกว่าใช่มาก)? หรือฉันจะดีกว่าถ้าใช้ผลิตภัณฑ์อบแห้งเล็กน้อยทุกครั้ง (hmmmm)?

ข้อเสนอแนะใด ๆ ที่จะได้รับการชื่นชม


คุณมีมาตราส่วนที่เที่ยงตรงหรือไม่? ฉันสงสัยว่าตัวเลือก "เจือจางแล้วหยุด" เป็นวิธีที่สะดวกสบายสำหรับผู้ที่ไม่สามารถแบ่งซอง 10 กรัมได้ แต่ถ้าคุณสามารถวัดได้อย่างน่าเชื่อถือร้อยกรัมการรับปริมาณน้อย ๆ ทุกครั้งก็ควรได้ผลเช่นกัน
rumtscho

น่าเสียดายที่สเกลของฉันไปที่ 1 กรัมเท่านั้น ... ฉันมีหนึ่งที่แม่นยำมากในห้องแล็บ แต่ไม่มีอะไรที่ฉันจะกินจะไปสัมผัสนั้น! :) ความคิดเกี่ยวกับความคงตัวของผงกับนมแช่แข็ง?
nico

ฉันไม่รู้เกี่ยวกับความมีชีวิตไม่เคยทำชีส สำหรับเครื่องชั่งนั้นมีเครื่องชั่งที่มีความแม่นยำสูงแบบช่วง จำกัด สำหรับใช้ในบ้านในราคาที่สมเหตุสมผล ฉันใช้มันตลอดเวลาในการทำขนมปังและบางครั้งสำหรับสารเติมแต่งเช่น xanthan มันมีประโยชน์มากในครัว
rumtscho

@rumtscho: ขอบคุณคิดว่าพวกเขามีราคาแพงกว่า เพิ่งได้รับจาก Amazon
โก้

ฉันไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับเทคนิคในการเจือจางนมทั้งก้อนแล้วแช่แข็งเพื่อเก็บไว้ แต่มันน่าสนใจ คุณสามารถให้ลิงค์ไปยังเว็บไซต์เหล่านั้นได้หรือไม่?
SamBobb

คำตอบ:


3

ฉันได้รับคำสั่งจากพ่อค้าชีสที่ขายวัฒนธรรมและวัวให้ฉันเพื่อเก็บรักษาวัฒนธรรมในช่องแช่แข็งและวัวในตู้เย็น

ฉันไม่ได้ใช้มันนานกว่าสองปี แต่ก็ยังมีชีวิตอยู่และทำงานได้ (ทดสอบเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา)


ดีแล้วที่รู้! ดังนั้นวัฒนธรรมจึงถูกทำให้แห้งหรือคุณแช่แข็งหลังจากละลายในนมหรือไม่?
โก้

ฉันแค่แช่แข็งไว้ในขวดพลาสติกเล็ก ๆ ที่มันเข้ามาฉันคิดว่านั่นหมายถึงการทำให้แห้ง มันเป็นชีสที่ดูร่วนแห้ง (อาจจะเป็น 5 กรัมในกระปุก)
120 สิ่งใน 20 ปี

1

Mary Karlin พูดถึงเรื่องนี้ใน "Artisan Cheese Making at Home" - ดูเหมือนว่าคุณมีหนังสือเล่มนี้

วิธีที่แนะนำของเธอคือการแบ่งแพ็คของการเพาะเลี้ยงแบบแห้งออกเป็นปริมาณที่น้อยลงโดยใช้มาตราส่วนที่มีความแม่นยำ คุณสามารถเก็บสิ่งเหล่านี้ในถุง ziplock ขนาดเล็กในถุง ziplock ขนาดใหญ่ในช่องแช่แข็ง

ผู้เริ่มต้นของคุณมาเป็นคนทำให้แห้ง กระบวนการที่ทำให้มันทั้งหนาวเย็นและแห้ง แนวคิดโดยรวมคือการทำให้แบคทีเรียอยู่เฉยๆโดยทำให้มันอยู่ในอุณหภูมิต่ำและรักษาสภาพแวดล้อมที่มีความชื้นต่ำ การแบ่งบรรจุจะไม่ดีเท่าบรรจุภัณฑ์เดิม แต่เป็นการดีที่สุดที่จะเปิดหนึ่งครั้งชั่งน้ำหนักและบรรจุหีบห่อใหม่ในปริมาณที่บุคคลต้องการ แทนการเปิดแพคเกจเดิมทุกครั้งที่คุณทำชีส

ตามที่ @rumtscho กล่าวไว้คุณจะได้รับเครื่องชั่งที่มีความแม่นยำสูง (0.01 กรัม) เครื่องชั่งที่ค่อนข้างถูก คุณยังสามารถซื้อถุง ziplock เล็ก ๆ ที่ใช้งานได้ดี

คุณอาจต้องการค้นหาส่วนนี้ในหนังสือของ Mary Karlin - มีรูปภาพบางรูป ฉันจะค้นหามันเมื่อฉันกลับถึงบ้าน


แปลกที่ผมไม่ได้เห็นว่า ... จะต้องมีการเล็ดรอดผ่านมีข้อมูลจำนวนมาก :)
นิโก้

ใช่มีข้อมูลจำนวนมากในหนังสือเล่มนั้นและในบางวิธีมันก็ยากที่จะนำทาง
SamBobb
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.