ทำไมค็อกเทลสุดท้ายของฉันถึงเป็นสีแดง


4

เมื่อคืนที่ฉันสั่งค็อกเทลLast Wordซึ่งฉันมีไม่กี่ครั้งก่อน เมื่อมาถึงบริกรบอกฉันว่าบาร์เทนเดอร์ไม่เคยทำมาก่อน มันเป็นสีแดง มันเป็นสีแดงมาก มันเป็นรสเชอร์รี่ที่ค่อนข้างแรง

คำสุดท้ายมักจะทำด้วยส่วนเท่า ๆ กัน:

  • แผนภูมิสีเขียว
  • เหล้า Maraschino
  • น้ำมะนาว
  • จินแห้ง

สิ่งที่อาจทำให้เครื่องดื่มนี้เป็นสีแดง? (ฉันต้องจากไปอย่างรวดเร็วหรือฉันจะกดบาร์เทนเดอร์!) ทฤษฎีเดียวของฉันจนถึงตอนนี้ก็คือเขาใช้เหล้าเชอร์รี่แทนมาราชิโน


นี่เป็นหัวข้อนอกเรื่องเล็กน้อย ... แต่มันดีไหม
Niall

1
มันไม่ได้เลวร้าย มันหวานเกินไป ฉันจะลองอีกครั้งด้วยการตัดเชอร์รี่มากกว่าครึ่ง ถ้ามันแย่ฉันจะส่งกลับมาและถามว่าพวกเขาทำอะไรที่นั่น :)
rjbs

ฉันสงสัยว่ามีคำถาม "วิธีทำค็อกเทล Word ล่าสุด" ที่นี่โพสต์เล็กน้อยก่อนหน้านี้หรือไม่ ... : P
metacubed

หากมีหนึ่งให้ค้นหา "ค็อกเทลคำสุดท้าย" ไม่พบ
rjbs

ไม่ง่ายพอที่จะอ้างอิงว่ามีแนวโน้มว่าจะถูกปิดหรือลดระดับลงอย่างรวดเร็ว หากคุณสามารถค้นหาได้ในหน้าแรกของผลการค้นหาของ Google มันอาจจะไม่ใช่คำถามที่ดี เพียงแค่เรื่องตลกผมคิดว่า :)
logophobe

คำตอบ:


12

มีโอกาสมากขึ้นก็คือว่าเขาใช้น้ำเชื่อมที่เหล้ากลั่น "เชอร์รี่"จะถูกเก็บไว้ใน. บางครั้งก็ใช้โดยผู้ที่ไม่ทราบที่ดีขึ้นในสิ่งที่ชอบเชอร์ลี่ย์วัด มันคือสีแดงสดใสสีแดงอ่อนหวานและมีรสเชอร์รี่ที่รุนแรงมาก ๆ (หรือมากกว่านั้นคือการตีความรสชาติที่อ่อนแอและปลอมปน) ฉันหวังว่ามันชัดเจนว่าฉันไม่ใช่แฟนของสิ่งนี้

ถ้านี่เป็นครั้งแรกของเขาที่ทำเครื่องดื่มดูเหมือนว่าเขาตีความคำว่าmaraschino liqueur ผิดซึ่งแตกต่างออกไปโดยสิ้นเชิง มันกลั่นจากเชอร์รี่ marasca (ซึ่งจริงๆแล้วค่อนข้างเปรี้ยวและขมไม่หวาน) และมีรสชาติที่ซับซ้อนและลึกซึ้งยิ่งขึ้น

ค่อนข้างตรงไปตรงมาฉันคิดว่านี่เป็นข้อผิดพลาดที่ค่อนข้างโง่ - มันเหมือนกับการใช้น้ำส้มแทนเหล้าส้ม หากบาร์ไม่มีเหล้าแมรัซคีโนก็จะไม่สามารถสร้างคำสุดท้ายได้ ทุกวันนี้แบรนด์ต่างๆอย่าง Luxardo ก็เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในค็อกเทลบาร์ที่ดีดังนั้นจึงไม่มีข้อแก้ตัวใด ๆ เลยที่จะขาดมัน

คำแนะนำของฉันคือซื้อหนังสือค๊อกเทลฝีมือดีหรือสั่งซื้อเบียร์และไวน์จากเขาต่อจากนี้


2
สิ่งนั้นเกิดขึ้นกับฉัน แต่ฉันเอาความคิดของฉันออกมาเป็นความผิดพลาดที่น่ากลัวอย่างที่ไม่มีใครทำ แต่ยิ่งฉันคิดถึงมันมากเท่าไหร่ฉันก็ยิ่งคิดว่าคุณพูดถูก 😢
rjbs

@rjbs ฉันไม่คิดว่าเป็นไปได้ที่ทุกคนจะทำผิดพลาดเช่นนี้ แต่ไม่มีอะไรอื่นที่จะอธิบายสีที่คุณอธิบาย หากเขาไม่เคยทำคำสุดท้ายโอกาสที่เขาจะไม่ได้ใช้เวลาอยู่ข้างหลังไม้เท้า Noobs ผู้ชาย
logophobe

มันเป็นเพียงการปะปนกันไปรับเงินคืน
GdD

อาจเป็นคำถามของตัวเอง แต่คุณสามารถแนะนำหนังสือค็อกเทลฝีมือดี?
Chuu

1
@Chuu: เมื่อคุณถามเป็นอย่างดีในที่สุดฉันก็เลยได้เขียนโพสต์ที่ฉันตั้งใจไว้ซักพัก ไชโย: bunchofdrinks.blogspot.com/p/recommended-books.html
logophobe

0

ดูเหมือนว่าคุณจะพอใจกับคำตอบแล้ว แต่ฉันคิดว่ามันแปลกที่grenadineยังไม่ได้พูดถึง! มันมีรสของทับทิมหรือน้ำตาลเคอร์แรนท์หรือไม่? ดูเหมือนจะเป็นส่วนผสมมากกว่าน้ำเชอร์รี่ / น้ำเชื่อมจริง ๆ

ขออภัยถ้าฉันไม่ได้รับความคิดเห็น grenadine ก่อนหน้า


มันนานเกินไปสำหรับฉันที่จะบอกว่ามันอาจจะเป็น grenadine ได้หรือไม่ แต่คำอธิบาย "เหล้าจากขวดโหลเชอร์รี่" นั้นมีประโยชน์ในการปรับให้เหมาะสมกับ "บาร์เทนเดอร์ไม่รู้ว่าส่วนผสม« maraschino liqueur" นั้นเดาได้หรือไม่ คงจะเป็นงานประดิษฐ์ที่สมบูรณ์
rjbs
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.