วิธีการลดซอสที่ด้านล่างของจานอบ?


2

สูตรที่ฉันสนใจในการทำขอให้อบผักในเตาอบในจานอบหลังจากนั้นเพื่อลดของเหลวที่เหลืออยู่ด้วยการวางกระทะบนเตาด้วยไฟปานกลาง

ฉันไม่แน่ใจว่าจะปลอดภัยหรือไม่ที่จะวางจานอบบนเตาและเนื่องจากฉันมีเตาไฟฟ้าที่ทำจากแก้วฉันกังวลว่าการทำเช่นนี้จะทำให้จานแตกเนื่องจากความร้อนไม่สม่ำเสมอ

ปลอดภัยไหมที่จะวางจานตรงนั้น? ถ้าไม่ฉันจะลดของเหลวที่เหลือที่ด้านล่างของจานได้อย่างไร

ขอบคุณ!


2
เตาทั้งหมดอาจเสี่ยงต่อการทำลายภาชนะเซรามิก (pyrex, หม้อปรุงอาหาร ฯลฯ ) คุณควรเทของเหลวลงในกระทะที่มีรูปร่างที่ดีกว่าสำหรับเตาอยู่ดี
โจ

แน่นอนมันหมายถึงถาดอบโลหะหรือไม่?
Cascabel

@Jefromi ฉันหวังว่าอย่างนั้น! สูตรไม่ได้ระบุจริง ฉันสามารถใช้กระทะที่มีความปลอดภัยจากเตาอบได้หรือไม่
templatetypedef

โดยที่ "oven-safe" = "metal" แล้วใช่
logophobe

แม้ว่าฉันจะไม่แนะนำให้ลองทำสิ่งนี้ด้วยเตาไฟฟ้า แต่ฉันก็ลดการอบจานด้วยเตาแก๊สอยู่ตลอดเวลา
Jules

คำตอบ:


5

ว้าว ... นี่เป็นสูตรการตีพิมพ์หรือไม่? หม้อตุ๋น Pyrex ปลอดภัยสำหรับใช้กับเตาไฟฟ้าหรือไม่? มันอันตรายมากที่จะวาง bakeware ส่วนใหญ่ไว้บนเตาส่วนใหญ่ ตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณคือการอบในเตาที่ปลอดภัยหรือเปลี่ยนจากหม้อตุ๋นไปยังหม้อในตอนนั้น

เพียงใช้เครื่องครัวที่ติดป้ายว่าปลอดภัยสำหรับเตา (โดยทั่วไปจะเป็นโลหะเท่านั้น) บนเตา! ระยะเวลา! ทำอย่างอื่นเพื่อขอกระสุนที่อาจเป็นอันตรายถึงตายได้ ฉันไม่ได้ล้อเล่น!


สูตรนี้มาจาก Thomas Keller แห่ง The French Laundry ดังนั้นฉันคิดว่ามันปลอดภัย :-) มันอาจจะปลอดภัยหรือไม่ตัวอย่างเช่นการอบในกระทะที่มีเตาอบแล้ววางไว้บนเตาโดยตรง
templatetypedef

ovenproof = / = stoveproof! หากมีการใช้กระทะบนเตาแสดงว่าคุณไม่เป็นไร แต่ไม่ใช่ทุกกระทะที่ทำขึ้นสำหรับเตาสามารถใช้ในเตาอบได้เช่นกัน ที่จับบางอย่างจะละลาย แต่อย่างน้อยก็ไม่ทำให้กระสุนลอยได้
Jolenealaska

ฉันจะเพิ่มถ้าคุณต้องการที่จะลดความร้อนจานอบ Pyrex ปล่อยให้มันเย็นลงเล็กน้อยเทน้ำร้อนลงไปในนั้นแล้วใช้จาระบีข้อศอกเพื่อขูดบิต rosted เพื่อลดของเหลวเทลงในกระทะบนเตาปกติและเสร็จสิ้น ฉันมักจะระวังที่แก้วมีส่วนเกี่ยวข้อง
JSM
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.