มีวิธีที่จะลดรสชาติของผักชีฝรั่งในซุปหอยนางรมหรือไม่?


3

ฉันเพิ่งสร้างซุปเห็ดหอยนางรมที่มีฐานครีมเม็ดมะม่วงหิมพานต์สำหรับภรรยามังสวิรัติของฉันที่ไม่สามารถทำผลิตภัณฑ์นมได้

มันก็โอเค แต่ฉันขึ้นฉ่ายคื่นฉ่ายและทดสอบอย่างแรงเหมือนครีมซุปผักชี มีวิธีใดที่จะตัดรสชาติออกหลังจากที่ทำเสร็จแล้วนอกจากเติมครีมและน้ำซุปผักมากขึ้นซึ่งจะทำให้รสชาติที่เหลือที่ฉันตอกไปหมดหมดลง?


เพียงเพื่อให้แน่ใจว่าฉันเข้าใจคุณ - เป้าหมายของคุณคือการระงับรสชาติผักชีฝรั่งโดยไม่ส่งผลกระทบต่อรสชาติอื่น ๆ ในน้ำซุป?
logophobe

ใช่ถูกต้องแล้ว
Crisfole

คำตอบ:


5

ฉันจะก้าวไปบนกิ่งไม้ที่นี่และประกาศว่าคุณจะต้องเพิ่มส่วนผสมอื่น ๆ เพิ่มเติม แม้ว่าคุณจะมีแนวโน้มที่จะละทิ้งความสมดุลโดยรวมของรสชาติเพราะพวกเขาไม่ได้ปรุงกัน

ต่อไปนี้เป็นบทคัดย่อการศึกษาที่แสดงให้เห็นว่ามีสารประมาณ 6 ชนิดที่มีส่วนช่วยให้รสชาติและกลิ่นหอมของขึ้นฉ่าย อย่างไรก็ตามในฐานะที่เป็นนักปรุงอาหารในบ้านฉันไม่รู้เลยว่าสิ่งเหล่านี้คืออะไรหรือจะปราบปรามพวกเขาโดยเฉพาะได้อย่างไร อาจเป็นไปได้ที่จะทำเช่นนั้น แต่การแก้ปัญหานั้นมีแนวโน้มที่จะทำไม่ได้สำหรับพ่อครัวที่บ้าน

อีกปัญหาหนึ่งคือคื่นฉ่ายนั้นมีฤทธิ์ช่วยเพิ่มรสชาติ นี่คือเหตุผลที่มันแสดงให้เห็นถึงจึงมักจะอยู่ในฐานผักแบบดั้งเดิมเช่นMirepoixและไตรลักษณ์ ที่นี่อีกบทความที่ดีสรุปกระดาษที่ระบุสารประกอบเฉพาะที่รับผิดชอบในเรื่องนี้; สิ่งที่แปลกคือ "phthalides" เหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นรสจืด กล่าวโดยย่อ: ความสมดุลและความเผ็ดโดยรวมของน้ำซุปของคุณอาจมาถึงโดยเฉพาะด้วยการเพิ่มขึ้นฉ่ายมาก

ฉันคิดว่าคุณจะต้องชอล์คนี้เป็นประสบการณ์การเรียนรู้และปรับสูตรของคุณในครั้งต่อไป สิ่งหนึ่งที่คุณสามารถลอง (ถ้าคุณยังไม่ได้ซึ่งจะทำให้ฉันแปลกใจเล็กน้อย) คือเหงื่อคื่นฉ่าย ฉันพบว่าสิ่งนี้ทำให้รสชาติโดยรวมค่อนข้างแรงขึ้นโดยมีรสขมน้อยกว่าพืชในขณะที่ยังคงได้รับผลการเพิ่มรสอูมามิ


Alright มันไม่ได้เป็นประสบการณ์การเรียนรู้ที่ไม่ดี ซุปอร่อยมากไม่ใช่สิ่งที่ฉันจินตนาการและตอนนี้ฉันมีของเหลือที่เป็นฐานที่สมบูรณ์แบบสำหรับสูตรใด ๆ ที่ฉันพบว่าขอครีมซุป ____ ฉันมักจะข้ามสูตรอาหารเหล่านี้เนื่องจากภรรยาของฉันไม่สามารถมี ...
Crisfole
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.