คำถามติดแท็ก soup

ซุปเป็นอาหารที่ได้รับรสชาติส่วนใหญ่จากของเหลวที่สร้างขึ้นโดยการแยกรสชาติจากของแข็งเช่นเนื้อสัตว์และผัก

5
ไม่สิ้นสุดซุป ปลอดภัยจริงหรือ
ในวันที่นักเรียนยากจนหรือคนงานเยาวชนเป็นที่นิยมที่จะไม่สิ้นสุดซุป; หม้อขนาดใหญ่บนเตาที่เติมด้วยส่วนผสมใหม่และเหลือเมื่อมี โดยปกติแล้วหม้อจะถูกเก็บไว้ในตู้เย็นค้างคืน รายการอาหารที่เพิ่มเข้ามาบางครั้งก็มีจานที่เหลือจากเพื่อนร่วมแฟลต (บ้านแชร์) ซึ่งจะเป็นการกินซุปด้วย วันส่วนใหญ่ส่วนผสมอื่น ๆ จะเป็นผักสดถั่วเมล็ดธัญพืชและผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์สดที่มาจากคนขายเนื้อในท้องถิ่นเป็นเงินที่ได้รับอนุญาต บรัสเซลส์ถั่วงอกที่ห้ามและเป็นเครื่องเทศที่แข็งแกร่ง (คุณเพิ่มเหล่านั้นลงในชามของคุณก่อนเสิร์ฟ) นอกจากนี้สำหรับการประชดหินขนาดใหญ่ที่ทำความสะอาดจะถูกทิ้งไว้ในหม้อเสมอ บางครั้งขนมปังอบสดใหม่ในเตาอบในขณะที่กระดูกที่แตกเป็นสีน้ำตาล แต่เตาอบมักเป็นกับดักไฟฟ้าและสิ่งแวดล้อม หม้อยังคงไปจนถึงวันหยุดฤดูร้อนและไม่มีใครได้รับอาหารเป็นพิษในเวลาของฉันหรือจากเรื่องราวของนักเรียนที่ฉันเคยได้ยิน กิจกรรมประเภทนี้ถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ว่าเป็นแนวคิดการประหยัดทรัพยากรที่เป็นที่นิยม มีวิธีการทำอาหารนี้จริงหรือไม่? และมีการศึกษาจริงเกี่ยวกับเทคนิคนี้บ้างไหม? ฉันยังคงแนะนำไอเดียการประหยัดเงินนี้ให้กับนักเรียนปัจจุบัน แต่ไม่กระตือรือร้นกับการปฏิบัติที่ไม่ดีอย่างต่อเนื่อง

12
ความแตกต่างระหว่างซุปและสตูว์
อะไรคือความแตกต่างทางเทคนิคระหว่างซุปและสตูว์ โดยเฉพาะฉันมีความสับสนในความแตกต่างของสตูว์และซุปเสมอ ส่วนใหญ่คุณสามารถบอกความแตกต่างได้โดยการใช้สายตา แต่บางครั้งซุปหรือสตูว์ก็ดูคลุมเครือในระหว่างนั้นและฉันไม่สามารถบอกความแตกต่างได้ ตัวอย่างเช่นวิกิพีเดียแสดงภาพสิ่งนี้ว่าเป็นซุป: แต่มันดูเหมือนสตูว์มากสำหรับฉัน แล้วมันก็แสดงให้เห็นว่านี่เป็นสตูว์: แต่นั่นดูเหมือนซุปสำหรับฉัน ดังนั้นคำถามหลักของฉันคืออะไรคือความแตกต่างทางเทคนิคที่กำหนดว่ามันเป็นซุปหรือสตูว์
25 soup  language  stews 

3
เคล็ดลับที่จะทำให้ริบบิ้นไข่ที่สมบูรณ์แบบ?
ฉันกำลังมองหาวิธีที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าใช้เวลาในการรับริบบ้อนไข่ที่สมบูรณ์แบบในการวางไข่หรือซุปร้อนและเปรี้ยว ผลที่ฉันกำลังมองหาคือซุปใสพร้อมริบบิ้นไข่ใยบัวแบบคลาสสิค ฉันไม่ได้ขอสูตรน้ำซุปจริงๆ (แม้ว่าจะรู้สึกอิสระที่จะแบ่งปันพร้อมกับคำตอบของคุณ!) ฉันขอวิธีเพิ่มไข่โดยเฉพาะ ฉันได้อ่าน "ตีไข่เทซุป" และฉันก็ไม่สามารถทำเล็บได้ ฉันลงเอยด้วยริบบิ้นบ้าง แต่ซุปมีเมฆมาก คำถามนี้ตั้งใจเจาะลึกข้อมูลเฉพาะ ฉันต้องการทราบรายละเอียดที่ชัดเจนเกี่ยวกับความลับในครอบครัวโบราณของคุณ ไกลแค่ไหนที่จะเอาชนะไข่ ... แสงหรือมีฟอง? ฝนตกปรอยๆอย่างช้า ๆ หรือเร็ว? หยดไข่ลงในน้ำซุปโดยใช้ตะเกียบ ... ส้อม ... ผัดซุปในขณะที่เพิ่มหรือไม่? ก่อนหรือหลังการเพิ่มสารเพิ่มความข้นของแป้งข้าวโพดหรือคุณใช้สารเพิ่มความข้นที่แตกต่างกัน (อาจเพิ่มไข่ก่อนหน้านี้อีก) โปรดระบุรายละเอียดเกี่ยวกับเทคนิคเครื่องมือและกระบวนการให้มากที่สุด ฉันไม่สนใจที่จะใช้เวลาฝึกฝนเทคนิคใหม่ตราบใดที่ฉันยังมีผลิตภัณฑ์ที่ดีและสามารถทำซ้ำได้ ขอบคุณ!

2
บริษัท ซุปกระป๋องทำอย่างไรให้บะหมี่ไม่สามารถดูดซับของเหลวทั้งหมดในกระป๋องได้?
ฉันชอบทำซุปก๋วยเตี๋ยว ก๋วยเตี๋ยวไก่, โพธิ์, k'tieu, โซบะและอื่น ๆ ; มีก๋วยเตี๋ยวหลายประเภทที่เกี่ยวข้อง ในทุกกรณีถ้าซุปเข้าไปในตู้เย็นบะหมี่จะดูดซับน้ำซุปทั้งหมดอย่างรวดเร็ว การแก้ไขทั่วไปสำหรับสิ่งนี้รวมถึง: ปรุงบะหมี่แยกจากกันและเพิ่มซุปเมื่อให้บริการ; ตรึงของเหลือ กินซุปทั้งหมดทันที! แต่เมื่อฉันซื้อซุปกระป๋องจากร้านขายของชำก๋วยเตี๋ยวก็ไม่เคยปลิวไปเลยและดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่ระเบิดแม้ว่าจะเปิดกระป๋องและออกจากฤดูร้อนในตู้เย็น ความลับคืออะไร? มันเป็นก๋วยเตี๋ยวชนิดพิเศษมีอะไรเกี่ยวกับน้ำซุปหรือสารกันบูดอุตสาหกรรมหนักที่ทำงานหรือไม่?

2
อะไรคือเวลาที่ดีที่สุดในการเคี่ยวแต่ละขั้นตอนของphởดั้งเดิม?
เพื่อนร่วมงานของฉันหลายคนและฉันคิดว่าตัวเองเป็นผู้เชี่ยวชาญและสิ่งหนึ่งที่เราสังเกตเห็นคือความแปรปรวนอย่างรุนแรงในคุณภาพของน้ำซุปที่ให้บริการในสถานประกอบการต่างๆ สิ่งที่ดีที่สุดคือในแง่ของประสบการณ์การชิมของตัวเองและความคิดเห็นที่ฉันเคยได้ยิน / เห็นจากเพื่อน / ผู้ตรวจทานดูเหมือนจะมีบางสิ่งที่เหมือนกัน: รสชาติที่เข้มข้น แต่ไม่ท่วมท้นสมบูรณ์ น้ำซุปจะต้องมีรสชาติที่เพียงพอที่จะกินด้วยตัวเอง แต่รสชาติของก๋วยเตี๋ยวเช่นเดียวกับการโพสต์ที่ทำหน้าที่บริการใด ๆ (หัวหอม, ใบโหระพา, ฯลฯ ) ยังคงสามารถตรวจพบได้ การขาดหรืออย่างน้อยขั้นต่ำของไขมันหรือ "ขยะ" ขึ้นรูปด้านบน หากมองเห็นได้มันเป็นวิธีที่มันเยิ้มเกินไป แต่ถึงแม้ปริมาณที่มองไม่เห็นก็ยังสามารถส่งผลกระทบต่อความรู้สึกในปาก ผิวสีแทนเด่นชัดหรือแม้กระทั่งสีแดงเล็กน้อย โปร่งแสงเป็นเรื่องปกติโปร่งใสเป็นธงสีแดง ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่าจำนวนนี้จะได้รับผลกระทบจากส่วนผสมและสัดส่วนและฉันคิดว่าฉันทำสิ่งที่ถูกต้องแล้วในพื้นที่นั้น (กระดูกขาและกระดูกขาที่มีไขกระดูกประมาณ 20% ซึ่งเป็นปริมาณที่พอเหมาะ 1: 5 ขนาบข้าง: หางวัว) แต่ฉันเชื่อว่าการที่ฉันไม่สามารถบรรลุความสมบูรณ์แบบนี้ในบ้านได้รับอิทธิพลจากเหตุการณ์ส่วนใหญ่ ฉันได้อ่านสูตรอาหารมากมายและพวกเขาต่างกันอย่างสิ้นเชิงในช่วงเวลาที่กำหนด ถ้าเป็นไปได้ฉันต้องการที่จะเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับความสำคัญของแต่ละขั้นตอนและต่อมาระยะเวลาที่น้ำซุปที่ยังไม่เสร็จจะเหลืออยู่ในระยะนั้น คำสั่งพื้นฐานดูเหมือนจะคล้ายกันเสมอ: กระดูกในน้ำเย็น ("แช่") - ในสูตรประมาณ 10-20% ทุก 2 ชั่วโมงถึงข้ามคืน กระดูกในน้ำเดือด (ทำความสะอาดล่วงหน้า) กระดูกในน้ำเดือด (โพสต์ทำความสะอาด) ด้วยการขริบไขมัน กระดูกและเนื้อสัตว์ กระดูกเนื้อและเครื่องเทศ …

4
อะไรคือวัตถุประสงค์ของการใช้หัวหอมใน (เกือบ) ทุกสูตรซุป?
เกือบทุกสูตรน้ำซุปดูเหมือนจะเรียกร้องให้หัวหอมผัด ตัวอย่างเช่นฉันค้นหาสูตรสควอชซุปและทุก ๆ คนเรียกหัวหอม - แต่ทุกสูตรซุปฉันสามารถนึกถึงการใช้หัวหอมดังนั้นมันไม่ใช่แค่ประเภทนี้ ดังนั้นวัตถุประสงค์ของการเพิ่มหัวหอมคืออะไร?
18 soup  onions 

2
ความหมายของ "cream of X" ในซุปคืออะไร?
ฉันมักจะมีซุป "ครีมมะเขือเทศ" หรือ "ซุปครีมเห็ด" แต่ฉันก็ยังไม่รู้ว่าสูตรหรือการเตรียมแตกต่างจากซุป "ปกติ" อย่างไร อะไรคือความแตกต่าง? มันเป็นส่วนผสมเฉพาะหรือกระบวนการเฉพาะหรือไม่? ฉันลองค้นหาออนไลน์สองสามครั้ง แต่ทุกคนแสดงสูตรอาหารแทนคำตอบ
17 soup 


6
เมื่อเปลี่ยนซุปสำเร็จรูปเป็นซุปเหลวฉันจะเพิ่มประสิทธิภาพการละลายได้อย่างไร
ที่ทำงานเมื่อฉันหิวบางครั้งฉันก็หันไปใช้ซุปสำเร็จรูป (Royco ในกรณีที่เกี่ยวข้อง) ง่ายต่อการทำ: น้ำร้อนใส่เนื้อหาแพคเกจลงในถ้วยเทน้ำลงในถ้วยคน อย่างไรก็ตามฉันมักจะพบว่าซุปผงมีเศษผงเปียกที่เหลืออยู่ที่ด้านล่างของถ้วยหลังจากดื่ม แม้ว่าสารตกค้างนี้จะเต็มไปด้วยรสชาติ แต่มันก็หมายความว่าส่วนที่เหลือของซุปของฉันจะเบลออย่างที่ควรจะเป็น ฉันมักจะมีเศษเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่บนช้อนของฉันซึ่งดูเหมือนว่าฉันจะไม่ละลายลงในซุปจนหมด ส่วนที่เหลือที่ด้านล่างของถ้วยมักจะสามารถแก้ไขได้ผ่านการกวนที่เหมาะสม แต่ช้อนตกค้างนั้นมีความซับซ้อน ฉันจะทำให้ผงซุปละลายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้อย่างไรดังนั้นผงทั้งหมดจึงเป็นส่วนหนึ่งของซุป
16 soup 

6
แฮมและถั่วต้มยำกับถั่วแห้งทั้งเมล็ดแทนถั่วลันเตา?
ฉันทำแฮมและซุปถั่วลันเตา แต่ฉันมีแค่ถั่วลันเตา เปลือกของถั่วทั้งใบจะทำให้น้ำซุปย่อยยากขึ้นหรือไม่ เปลือกจะเสียรสชาติหรือไม่ หรือเป็นเพียงการเพิ่มไฟเบอร์มากขึ้นและถือพืชตระกูลถั่วด้วยกันให้ซุปเนื้อแตกต่างกันหรือไม่ ทำไมเชฟถึงชอบแยกถั่วมากกว่าถั่วทั้งหมด?

12
ฉันจะกำจัดไขมันส่วนเกินออกจากเคี่ยวหรือซุปโดยไม่ต้องแช่เย็นได้อย่างไร
ฉันอ่านแล้วว่าการเพิ่มจุก (จากขวดไวน์) จะดูดซับไขมัน ฉันไม่แน่ใจว่ามันใช้งานได้หรือไม่ มีวิธีอื่นในการกำจัดไขมันส่วนเกินโดยไม่ต้องยืนอยู่ตรงนั้นแล้วตักออกหรือแช่เย็นและกำจัดไขมันที่เป็นก้อนหรือไม่?
16 soup  fats  stews 

8
ฉันสามารถเพิ่มบะหมี่ดิบๆลงในซุปโดยตรงได้ไหม?
สูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวส่วนใหญ่ที่ฉันเห็นเรียกร้องให้ต้มและระบายบะหมี่แยกจากนั้นเพิ่มพวกเขาลงในน้ำซุปที่ปรุงสุกแล้ว มีเหตุผลใดบ้างที่ฉันไม่สามารถเพิ่มบะหมี่แห้ง 10 นาทีก่อนทำซุปและเติมน้ำหรือน้ำซุปเล็กน้อยเพื่อชดเชยว่าบะหมี่ใช้หรือไม่ การทำแบบนี้จะช่วยให้บะหมี่สามารถเพิ่มรสชาติของน้ำซุปและช่วยประหยัดหม้อและหม้อที่สกปรก
16 soup  noodles 

8
ทำไมต้องใส่หินลงในซุป
ฉันรู้สึกประหลาดใจโดยหินที่เพิ่มเข้ามาในซุปของคำถามนี้ : "นอกจากนี้สำหรับประชดหินก้อนใหญ่ที่ทำความสะอาดจะถูกทิ้งไว้ในหม้อเสมอ อะไรจะเป็นสาเหตุของสิ่งนี้ สำหรับแร่ในหิน? เท่าที่ฉันรู้แร่ธาตุไม่ได้ใส่น้ำโดยตรงจากหิน

2
ทำไมซุปของฉันถึงกลายเป็นน้ำ
ฉันทำไส้กรอกและซุปข้าวโพดในวันก่อน ฉันเพิ่มแป้งข้าวโพดและซุปต้นหอมของคนอร์เป็นตัวทำให้ข้น มันเคี่ยวผ่านเตาเป็นเวลา 25 นาที ฉันคิดว่ามันอาจจะหนาเกินไป แต่ฉันก็ต่อต้านความอยากที่จะเพิ่มของเหลวอีกต่อไป ฉันปล่อยให้มันเท่แล้วนำไปทำงานเพื่อแชร์ มันอุ่นใน crockpot ที่ต่ำเป็นเวลาหลายชั่วโมงและกลายเป็นน้ำซุปหรือน้ำมาก เกิดอะไรขึ้นกับซุปของฉัน
14 soup 

10
ฉันจะหยุดซุปที่ติดอยู่ที่ก้นหม้อได้อย่างไร
ฉันชอบซุปปรุงอาหาร แต่บ่อยครั้งที่ไม่ใช่ถั่วหรือข้าวโอ๊ตติดอยู่ที่ก้นหม้อและเริ่มไหม้ ฉันชอบทำซุปหลายชั่วโมงในหม้อใบใหญ่ ฉันจะหลีกเลี่ยงสิ่งนี้ได้อย่างไร
14 soup 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.