แฮมที่ปรุงสุกเต็มทิ้งไว้ 10 ชั่วโมงยังปลอดภัยอยู่ไหม? [ซ้ำ]


1

ฉันได้รับแฮม 13 ปอนด์ที่ปรุงสุกอย่างสมบูรณ์จากงานเวลา 12.00 น. มันถูกแช่เย็นเมื่อฉันได้รับ ฉันทำให้ที่บ้าน 4 ชั่วโมงต่อมาหลังจากทำงานธุระและมันอยู่ข้างนอก 38 องศาและแฮมก็อยู่ในรถตลอดเวลา ฉันลืมใส่แฮมในตู้เย็นและทิ้งมันไว้ในกระเป๋าและกล่องบนพื้นในห้องครัว มันเป็นเวลา 22.00 น. ก่อนที่ฉันจำได้และฉันก็นำไปใส่ในตู้เย็นทันที ยังปลอดภัยที่จะกินหรือไม่?


รายการที่คุณอ้างว่าซ้ำซ้อนไม่ได้สัมผัสกับความจริงที่ว่าเขาเป็นแฮม ... นั่นคือเค็มอย่างมาก มันอาจจะไม่ได้รับการรักษาอย่างเต็มรูปแบบเพื่อประโยชน์ของการเก็บรักษา (เช่นแฮมประเทศ) แต่เกลือจะลดโอกาสในการผสมพันธุ์ของจุลินทรีย์
Joe

"มันอยู่ข้างนอก 38 องศาและแฮมก็อยู่ในรถตลอดเวลา" - อุณหภูมิในรถคืออะไร? 38 องศาไม่ได้อยู่ในเขตอันตราย แต่ภายในรถของคุณอาจอุ่นกว่าถ้าคุณกำลังพูดถึงด้านหลังของรถกระบะ อุณหภูมิภายในบ้านของคุณเป็นเท่าไหร่?
Random832

@Joe: ฉันสามารถทำแฮมที่ถูกทิ้งไว้ข้ามคืนได้ไหม การบ่มเกลืออาจยืดอายุการใช้งาน แต่แทบจะเป็นไปไม่ได้ที่จะคาดการณ์ว่าจะมีปริมาณเท่าใดจึงไม่มีคำตอบอื่นใดหรือแม้แต่กฎง่ายๆที่เราสามารถให้ได้ ตัวแปรสำคัญเพียงอย่างเดียวที่เราสามารถวัดได้จริงคือระยะเวลาที่อยู่ในเขตอันตรายและขึ้นอยู่กับ OP เพื่อตัดสินใจว่าเขาต้องการมีโอกาสหรือไม่
Aaronut

@Aaronut: ใช่มันเป็นสิ่งที่ดีกว่าสำเนาที่ทำเครื่องหมายว่า ... แม้ว่าเราจะไม่ทราบว่าบ้านของบุคคลนั้นอุณหภูมิเท่าไหร่
Joe

คำตอบ:


1

ยินดีต้อนรับสู่คำแนะนำปรุงรส!

มีโอกาสใช่มันอาจใช้ได้ แต่ฉันขอแนะนำให้คุณใช้ความระมัดระวัง

โปรดพิจารณาว่าแฮมของคุณอาจอยู่ในอุณหภูมิ "โซนอันตราย" นานแค่ไหน

โพสต์นี้เป็นคำอธิบายที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับความหมายของมันและความหมายของมัน:

https://cooking.stackexchange.com/a/34671/30873

หากสงสัยให้เล่นอย่างปลอดภัย อีกครั้งจากประสบการณ์ของฉันอาจเป็นเรื่องปกติ แต่อย่าเสี่ยงถ้าคุณมีเหตุผลที่จะคิดว่ามันไม่


ใช่มันยังคงปิดผนึกสูญญากาศ มันยังคงรู้สึกเย็นเมื่อฉันเอามันออกมาจากกล่องและวางไว้ในตู้เย็น ฉันแค่กังวลเพราะครอบครัวของฉันจะกินสิ่งนี้ในวันคริสต์มาส
Tommy

ตกลง. ฉันทำงานในร้านขายเนื้อหลายแห่งที่ขายแฮมแบบนี้ มันควรจะใช้ได้ แต่อย่างที่ฉันบอกให้ทดสอบกลิ่นก่อนที่คุณจะเตรียมมันเพื่อความปลอดภัย
Phrancis

2
ในขณะที่ฉันยอมรับว่าแฮมอาจจะโอเคฉันไม่ชอบแม้แต่พูดถึงการทดสอบการดมกลิ่นในกรณีเช่นนี้ แฮมนี้จะไม่เหม็นเพียงเพราะมันถึงตาย cooking.stackexchange.com/questions/45054/…ว่ามันมีกลิ่นตกลงเป็นความหมายที่บ่งบอกถึงความปลอดภัย ความจริงก็คือเราไม่สามารถรู้ได้ การที่ฉันกินมันไม่ได้หมายความว่าฉันจะเสิร์ฟลูก ๆ ของคุณ
Jolenealaska

ฉัน @Jolenealaska ยินดีที่จะแก้ไขหรือลบถ้าคุณรู้สึกคำตอบของฉันเป็นของคุณภาพไม่ดี
Phrancis

@Prancis นั่นคือการโทรของคุณ อ่านลิงค์ที่ฉันโพสต์และคำถามที่คล้ายกันอื่น ๆ ภายใต้แท็กความปลอดภัยด้านอาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่ง: cooking.stackexchange.com/questions/34670/ …
Jolenealaska
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.