ต้มไข่ในไมโครเวฟ


8

เป็นไปได้หรือไม่ที่จะต้มไข่ในไมโครเวฟ?

เป็นการดีโดยไม่ต้องเจาะเปลือกก่อน


การปอกเปลือกไข่ด้วยไมโครเวฟเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างตั้งใจ โปรดอ่านความคิดเห็นเพื่อตอบรับที่ยอมรับได้ เมื่อถึงเวลาที่คุณได้ทำการป้องกันและคำนวณเวลาที่ต้องการแล้วคุณจะดีขึ้นเพียงแค่ต้มในกระทะ ฉันไม่สามารถเน้นความเสี่ยงได้มากพอ
user110084

1
ขอบคุณ. นี่คือ 7 ปีที่แล้วและอุปกรณ์เครื่องครัวเดียวที่ฉันเป็นเจ้าของคือไมโครเวฟดังนั้น "แค่ต้มในกระทะ" ไม่ใช่ตัวเลือก ฉันมีตัวเลือกเพิ่มเติมตอนนี้ แต่มันก็เป็นกังวลว่าคำตอบที่ฉันยอมรับยังคงเป็นใช่ ฉันเปลี่ยนมันแล้ว กรุณาอย่า downvote @ AttilaNYC คำตอบแรกเริ่มที่ยอมรับ
user208

@ user208 ขอบคุณที่อัปเดต! ทราบเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับความคิดเห็นสุดท้ายของคุณ: ผู้คนสามารถลงคะแนนได้เมื่อพวกเขาเห็นว่าเหมาะสมและหากพวกเขาเห็นด้วยว่าคำตอบนั้นผิดอย่างมหันต์นั่นเป็นเหตุผลที่ดีสำหรับการลงคะแนนเสียง
Cascabel

@ user208 ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นและการปรับปรุง ดีใจที่คุณไม่เคยลอง มันน่าทึ่งในความเสียหายที่ไข่เพียงแค่สามารถทำดาเมจและใช้เวลานานแค่ไหนในการฟื้นฟู ฉันโชคดีที่มันเกิดขึ้นหลังจากที่ฉันเอาเปลือกออก
user110084

คำตอบ:


3

ระวังการวางไข่ในไมโครเวฟ ญาติของฉันถูกไฟไหม้บนใบหน้าของเธอ (โชคดีไม่รุนแรง) หลังจากเอาไข่ออกจากไมโครเวฟมันจะระเบิด


ใช่มันสามารถระเบิดได้ดีหลังจากปลอกกระสุนจากความชื้นที่ร้อนยวดยิ่งที่อยู่ระหว่างไข่แดงกับสีขาวที่พูดจากประสบการณ์ อย่าไมโครเวฟเปลือกหอยหรือแม้กระทั่งไข่ทั้งสุกแม้หลังจากการปอกเปลือก ถ้าคุณต้องหั่นครึ่งที่ปรุงสุกก่อนที่จะอุ่น หากคุณไม่กังวลเกี่ยวกับแผลพุพองที่ริมฝีปากและใบหน้าให้นึกถึงกระจกตาของคุณ
user110084

1
ฉันถามคำถามนี้เมื่อนานมาแล้วเมื่ออุปกรณ์เครื่องเดียวที่ฉันมีในครัวของฉันคือไมโครเวฟ ฉันยอมรับคำตอบของ @ AttilaNYC ในเวลานั้นเพราะมันเป็นคำตอบที่ฉันต้องการ ฉันไม่ได้ลองใช้วิธีนี้ด้วยเพราะคำแนะนำอื่น ๆ ทั้งหมดในคำตอบและความคิดเห็น
user208

จากประสบการณ์: แม้แต่การใส่ไข่ต้มและปอกเปลือกกลับเข้าไป (เช่นเมื่ออาหารร้อนที่เหลือ) สามารถนำไปสู่การระเบิดของไข่

5

เป็นไปได้ที่จะเปิดประตูไมโครเวฟของคุณถ้าคุณลองด้วยความสูงนานเกินไป เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดให้ดูจากห่างออกไปประมาณหนึ่งฟุต


2
ฉันทำสิ่งนี้โดยบังเอิญ ไข่สองฟองในแก้วและน้ำเป็นเวลา 5 นาที ช่างเป็นระเบียบ!
แกง

1
อย่าทำอย่างนี้เลย
user110084

4

ฉันตัดสินใจที่จะโพสต์นี้เป็นคำตอบแทนการตอบกลับหนึ่ง@AttilaNYC ฉันคิดว่าคุณดีกว่าแค่ต้มมัน ฉันเป็นแฟนตัวยงของการทำและการปรุงอาหารอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามไข่นั้นสมบูรณ์เกินไปและไม่สามารถทำเช่นนั้นได้ ต้มน้ำแชมแล้วเทไข่ลงไปจนสุก ฉันไม่ได้รัก แต่ฉันชอบเว็บไซต์นี้


3

ฉันใช้หม้อต้มไข่ไข่นอร์ดิกแวร์มาหลายปีแล้ว คุณจะต้องใช้เวลาระหว่าง 6.5 และ 8 นาทีที่ 1100 วัตต์ขึ้นอยู่กับขนาดของไข่ เมื่อคุณตั้งรกรากกับแบรนด์และขนาดของไข่แล้วคุณสามารถทำให้มันสมบูรณ์แบบได้ทุกครั้งไม่ว่าจะเป็นต้มไข่แดงและไข่แดงอ่อน ๆ โดยการปรับเวลาทำอาหารระหว่างสองค่า

แกดเจ็ตที่ยอดเยี่ยมระดับ 4.5+ ดาวในอเมซอนพร้อมบทวิจารณ์กว่า 1,200 รายการ

หม้อต้มไข่ไก่นอร์ดิกแวร์


1

**

อย่าวางไข่ไว้ในเหยือกน้ำ

**

ฉันรู้สึกเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับอันตรายที่ไม่มีการลดหย่อนและอาจเปลี่ยนแปลงชีวิตได้หากไม่มีการพูดเกินจริง ฉันพูดจากประสบการณ์ส่วนตัวไม่ใช่เกิดขึ้นกับใครสักคนฉันรู้

อย่าเสี่ยงกับการไหม้ที่รุนแรงและชิ้นส่วนของเปลือกไข่ที่บินด้วยความเร็วสูง เพียงอย่าเล่นกับสิ่งนี้เลย ฉันมีและมันก็เป็นเพียงโชคดีที่ฉันไม่ได้สูญเสียการมองเห็นของฉันเพียงแค่ตุ่มตาและใบหน้า


หากคุณต้องใช้ไมโครเวฟให้อุ่นชามขนาดใหญ่โดยไม่ต้องใช้ไข่ (วางลูกปัดสำหรับการอบลงในน้ำเพื่อลดความร้อนสูงเกิน) จากนั้นนำชามน้ำร้อนออกจากไมโครเวฟแล้วใส่ไข่ลงในน้ำร้อนเพื่อทำอาหาร ห่อชามทั้งหมดด้วยผ้าขนหนูหนาเป็นฉนวนเพื่อรักษาความร้อน คุณไม่จำเป็นต้องดูแลรักษาต้มหรือน้ำใกล้กับจุดเดือดเพื่อทำไข่

น้ำทำให้เกือบ 90% ของไข่ขาวและเกือบครึ่งหนึ่งของไข่แดง ดังนั้นไข่คือ> น้ำ 75% ไมโครเวฟไม่สามารถแยกความแตกต่างระหว่างน้ำในภาชนะบรรจุและน้ำในไข่และเพียงแค่ให้ความร้อนในส่วนที่เลือกหรือเลือก ไขมันในไข่แดงก็มีไดโพลที่สามารถดูดซับไมโครเวฟเพื่อเปลี่ยนความร้อนได้เช่นกัน


0

ฉันได้ยินมาว่าคุณสามารถห่อไข่แต่ละฟองด้วยสารส้ม ทำลายฟลูออเรสเซนต์เพื่อให้แน่ใจว่าครอบคลุมทุกเปลือก ใส่จานไมโครเซฟด้วยน้ำเพื่อให้ครอบคลุมหรืออุ่นจำนวนเพียงพอของน้ำแล้วเพิ่มไข่ ฟอยล์ป้องกันไมโครเวฟจากการเจาะเปลือกและก่อให้เกิดไข่ระเบิด น้ำควรจะป้องกันไม่ให้เกิด

เวลาจะขึ้นอยู่กับจำนวนไข่และน้ำและไม่ว่าคุณจะอุ่น

* คำเตือน* ฉันไม่ได้ลองตัวเอง แต่ฟังดูสมเหตุสมผล


ดังนั้น ... คุณกำลังใช้ไมโครเวฟในการปรุงอาหารและไข่ต้มโดยการถ่ายเทความร้อนแบบธรรมดาจากน้ำไปยังไข่ด้วย alu ศัสตราอลูมิเนียมที่ไม่เกาะติดกันอย่างสมบูรณ์และเสี่ยงต่อการโค้งหากไข่ลอยอยู่เหนือ น้ำ? ฉันคิดว่ามันสามารถทำได้ ... แต่ทำไม!
rumtscho

ตัวอย่างเช่นถ้าคุณมีไมโครเวฟสำหรับทำอาหารอย่างที่ฉันทำในขณะที่ (อุปกรณ์ทำอาหารอื่น ๆ ส่วนใหญ่ต้องห้ามโดยเฉพาะอย่างยิ่ง hotplates)
Carl D

ฉันได้พยายามตอนนี้วิธีการนี้กับผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม:
คาร์ล D

1
ยังลองทำสำเร็จ ทำไม? 1) เมื่อคุณได้รับเวลาที่ถูกต้องคุณจะได้รับไข่ที่สมบูรณ์แบบ (สำหรับคุณ) อย่างสม่ำเสมอทุกครั้ง 2) อาหารกลางวันที่ทำงาน - ครัวของเรามีเครื่องปิ้งขนมปังไมโครเวฟ 3 ตัวและกาต้มน้ำ ไม่ใช่เตาหรือหม้อ / กระทะในสายตา แต่ฉันก็ยังสามารถจุ่มทหาร toasted ของฉันในไข่ต้มของฉัน :-)
mcalex

0

ฉันยอมรับว่าฉันไม่ได้ลองสิ่งนี้ในไมโครเวฟ แต่มันควรจะทำงานและหลีกเลี่ยงความเป็นไปได้ที่จะเกิดไข่ระเบิดโดยสิ้นเชิง

สิ่งที่คุณควรทำก็คือนำภาชนะไมโครเวฟที่มีขนาดใหญ่มาใช้ เติมด้วยน้ำ แต่ออกจากห้องสำหรับไข่ ตั้งน้ำให้ร้อนจนเดือด เพิ่มไข่ของคุณอย่างระมัดระวังและทิ้งไว้ในไมโครเวฟปิดประตูจนกว่ามันจะสุก - นานแค่ไหนจะขึ้นอยู่กับอัตราส่วนของไข่ต่อน้ำและวิธีการปรุงที่คุณต้องการ แต่ให้ความคิดสี่ไข่จะใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง .

น้ำร้อนทำอาหารไข่และเนื่องจากเกินความร้อนน้ำไมโครเวฟไม่เคยมุ่งเป้าไปที่ไข่มันจะไม่มีโอกาสที่จะระเบิด เทคนิคนี้ใช้งานได้แม้ว่าน้ำร้อนจะถูกเก็บไว้พูดบนเคาน์เตอร์ - แม้ว่าความร้อนที่เหลืออยู่ในไมโครเวฟและฉนวนของผนังจะช่วยให้ความร้อนสูงขึ้นดังนั้นไข่จะสุกเร็วขึ้นในลักษณะเดียวกัน ปิดเตา แต่เก็บหม้อไว้บนพื้นผิวที่อุ่นยังคงทำให้ความร้อนเพิ่มขึ้นเล็กน้อย

หากคุณใช้ภาชนะบรรจุเดียวกันและมีน้ำในปริมาณเท่า ๆ กันในแต่ละครั้งคุณควรจะเข้าใจได้อย่างแม่นยำว่าไมโครเวฟของคุณทำงานได้ดีเพียงใดด้วยการลองผิดลองถูก


0

ฉันมีไข่ระเบิดพยายามต้มให้หนัก เพียงแค่เติมเกลือลงไปในน้ำและพวกมันก็จะไม่ระเบิดอีกต่อไป ... ฉันได้พยายามค้นคว้าว่าทำไมมันถึงป้องกันการระเบิด มันใช้งานได้ ตอนนี้ฉันทำไข่ 3 ฟองใน 6 นาทีบน HI


นี่คือการเชื่อมโยงไปวิธีนี้: wikihow.com/Hardboil-Eggs-in-a-Microwave ฉันยังคงแนะนำข้อควรระวังเมื่อปรุงอาหารไข่ด้วยเตาไมโครเวฟ
myklbykl

-1

ใส่ชามไมโครเวฟปลอดภัยในไมโครเวฟด้วยน้ำเพียงพอที่จะครอบคลุมไข่ แต่ยังไม่ใส่ไข่ใน! การตั้งค่าสูงเป็นเวลา 1.5 นาทีจนเดือดเพิ่มประมาณช้อนโต๊ะน้ำส้มสายชูและเกลือช้อนโต๊ะ วิธีนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้ไข่แตกและง่ายต่อการปอกเปลือก เพิ่มไข่และปิดด้วยจาน แต่ปล่อยให้ช่องว่างเล็กน้อยสำหรับไอน้ำที่จะหลบหนี การตั้งค่าขนาดกลางเป็นเวลา 8 นาที (ตรวจสอบหลังจาก 5 นาทีเพื่อดูว่ายังมีน้ำปกคลุมไข่เพียงพอหรือไม่ไมโครเวฟบางตัวมีพลังมากกว่าแบบอื่น ๆ นำชามออกมาแล้วปล่อยทิ้งไว้ 5 นาทีหรือมากกว่านั้นและคุณควรจะพร้อม ปอกเปลือกและกิน ...


เห็นได้ชัดว่านี่เป็นเรื่องยากที่ต้ม
Chris Cudmore

1
มันเสียงเช่นนี้เป็น ummmm ร้ายแรงอาจเกิดขึ้นnewscientist.com/article/...
สังหรณ์

1
โดยไม่ต้องระบุการตั้งค่าวัตต์ตัวเลขและมวลของน้ำและไข่การแนะนำเวลาปรุงอาหารสำหรับเปลือกหอยบนไข่ในไมโครเวฟนั้นล้อมรอบด้วยความประมาท
user110084

@ jefromi เข้าใจแล้วฉันไม่ได้มองหาการลบ แต่อย่างใดฉันเชื่อว่ามันอันตรายพอที่จะมีคำเตือนบางอย่าง สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ OP ยอมรับว่ามันเป็นคำตอบที่ถูกต้อง
user110084

4
อย่าทำอย่างนี้. จากประสบการณ์ส่วนตัวที่เจ็บปวดฉันทำบางสิ่งที่เหมือนกันเกือบจะเหมือนกับการทำงานโดยไม่รู้ว่าทำไข่หอยเชลล์ทั้งหมดด้วยไมโครเวฟ ฉันโชคดีที่มีใบหน้าที่ถูกไฟไหม้ แต่กระจกตาเกือบไหม้ ไข่ไม่ระเบิดเมื่อปลอกกระสุน แต่เมื่อฉันเจาะเข้าไปความชื้นที่ร้อนจัดที่ติดอยู่ระหว่างไข่แดงกับไข่ขาวที่แข็งกระด้างดังขึ้น ชิ้นส่วนไข่ร้อนปกคลุมใบหน้าและตาของฉันพร้อมกับเพดานและผนัง อย่าลองสิ่งนี้แม้เป็นคำตอบที่ยอมรับแล้ว
user110084
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.