prosciut ที่ดีควรจะแช่เย็น?


5

เมื่อไม่นานมานี้ฉันเพิ่งซื้อ prosciutto ที่สดใหม่และคัดสรรมาแล้วจำนวนมากในอิตาลีและฉันวางแผนที่จะกินในประมาณหนึ่งหรือสองสัปดาห์ อย่างไรก็ตามฉันลังเลที่จะติดมันในตู้เย็นจนกระทั่งถึงเวลานั้น จากประสบการณ์ของฉันเมื่อฉันใส่เนื้อหรือชีสเดลี่ในตู้เย็นพวกเขาเริ่มสูญเสียรสชาติและเนื้อสัมผัสของพวกเขาไปอย่างรวดเร็วแม้ว่าห่อด้วยกระดาษเนื้ออย่างระมัดระวัง นอกจากนี้ในอดีตที่ผ่านมาฉันได้นำซองเจมเบอโร่ตัดสดที่ปิดผนึกที่ไม่มีน้ำขังเป็นเวลาประมาณสองสัปดาห์โดยไม่ต้องแช่แข็งและมันก็ไม่ได้ทนทุกข์อะไรเลย (ชุด prosciutto ปัจจุบันของฉันปิดผนึกสุญญากาศด้วย) สิ่งนี้สมเหตุสมผลสำหรับฉันเพราะมันเป็นเนื้อที่หายขาด แต่บางทีมันอาจเป็นความบังเอิญ

ตกลงหรือไม่ที่จะเล่นอย่างปลอดภัยและหลีกเลี่ยงตู้เย็น? หรือฉันควรติดมันในตู้เย็นโดยเร็ว (ออกมาสองสามวันแล้ว) มันเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของฉันที่ prosciut เพื่อความรู้สึกและรสชาติใกล้เคียงกับความสดใหม่ที่สุด! ถ้าผมเอามันออกและมันแข็งและรส, ฉันจะร้องไห้

นอกจาก prosciutto แล้วฉันยังมี mortadella อยู่บ้าง ความเข้าใจของฉันคือว่ามันไม่ "หาย" เหมือน prosciutto คือ ควรได้รับการปฏิบัติแตกต่างกันอย่างไร

คำตอบ:


7

Mortadella ไม่จำเป็นต้องแช่เย็น

สำหรับ proscuitto ... ถ้ามันเป็นแฮมหายจริง (ไม่ใช่ของปลอม 'หาย' ที่คุณได้รับในสหรัฐอเมริกา) และถูกตัดแต่งด้วยมีดที่สะอาดและไม่ปนเปื้อนเมื่อถูกตัดและมันไม่ได้อยู่ตรงกลางของ ฤดูร้อนที่คุณอยู่ก็น่าจะถูกเก็บไว้ในห้องครัวของคุณ

โปรดทราบว่า US FDA จะไม่เห็นด้วยและคุณจะได้รับการอ้างถึงการละเมิดรหัสสุขภาพหากคุณเป็นร้านอาหาร คุณอาจต้องระวังให้มากขึ้นถ้าคุณกำลังให้บริการเนื้อสัตว์แก่ผู้ที่มีระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอหรืออ่อนแอเช่น (เด็กเล็กหรือคนอ่อนแอ)


2
สองสามปีที่ผ่านมาเครือข่ายอาหารมีความพิเศษที่เชฟของพวกเขาต้องจัดงานเลี้ยงด้วยอาหารที่ถูกทิ้ง / ไม่สามารถขายได้เท่านั้น คนขายเนื้อมอบแอนน์เบอร์เรลส่วนที่เหลือของ proscuitto ... แต่เธอไม่ได้เก็บไว้ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 140 ° F ดังนั้นผู้ตรวจสุขภาพจึงไม่ยอมให้เธอใช้ เธอแสดงความคิดเห็นว่าเธอจะเอามันกลับบ้านและใช้มัน ฉันคิดว่าเธอยังแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความไร้สาระของการต้องทำอะไรเย็น ๆ ที่นั่งอยู่ที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลาหลายเดือน
Joe

@Jolenealaska: ใช่ฉันทำแล้ว
Joe

ไม่หรอกมันเป็นแค่ฉันออกมา :)
Archagon

0

เพียงแค่ต้องการรายงานว่าฉันได้เปิดเนื้อของฉันและเก็บไว้ในตู้เย็น พวกเขาจะถูกเก็บไว้ดังต่อไปนี้: ติดอยู่กับกระดาษเขียงและพลาสติกตามที่บรรจุโดยเดลี่จากนั้นวางไว้ในแขนพลาสติกเดิมของพวกเขาแล้วทั้งหมดเข้าด้วยกันห่ออย่างหลวม ๆ ในกระดาษเนื้อแล้วในที่สุดก็วางไว้ในถุงซิปล็อคขนาดใหญ่ อากาศออกให้ได้มากที่สุด ประมาณสี่วันแล้วและฉันดีใจที่ได้รายงานว่าเมื่อนำไปที่อุณหภูมิห้องคุณภาพและพื้นผิวก็ยังคงสดใสเหมือนเดิม


0

พันธมิตรเดินป่าตามปกติของฉันและฉันใช้ prosciutto ในการเดินทางแคมป์ปิ้งหลายครั้งระหว่าง 5 ถึง 14 วันในช่วงกลางฤดูร้อน เราไม่เคยมีปัญหากับเนื้อสัตว์ที่บ่มแล้วไม่ได้แช่เย็น พวกเขามีรสชาติที่ดีและไม่เคยให้ปัญหาใด ๆ กับพวกเราเลย หมูเค็มได้รับรอบนานกว่าความเย็นได้มาก อย่างไรก็ตามเช่นเดียวกับสิ่งที่อ่านด้วยความระมัดระวังและรับความเสี่ยงของคุณเอง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.