วิธีการอบแห้งมะม่วงอบแห้ง


2

ฉันทำมะม่วงอบแห้งเมื่อไม่นานมานี้โดยการซื้อแพคเกจมะม่วงแห้งใส่ลงในชามสาดน้ำมะนาวใส่พวกเขาแล้วเพิ่มปาปริก้าพริกป่น ancho และพริกแดงบด

ในขณะที่กระบวนการทำงานเป็นอย่างดีเพื่อให้เครื่องเทศเข้าที่ความเป็นกรดของมะนาวดูเหมือนว่าจะเติมน้ำมะม่วงให้ละเอียด ฉันได้ลองใช้จำนวนน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่สำคัญหากฉันเปียกหรือใช้เท่าที่จำเป็น

เมื่อกระบวนการเสร็จสมบูรณ์ฉันจะปล่อยมะม่วงออกมาในที่โล่ง แต่อาจใช้เวลาหลายวันกว่าที่มะม่วงจะแข็งตัวและหยุดการสัมผัสกับน้ำมะนาว

ฉันจะเร่งกระบวนการนำพวกเขากลับสู่ธรรมชาติของผลไม้แห้งที่คล้ายกันได้อย่างไรเมื่อฉันซื้อพวกเขาโดยไม่สูญเสียรสชาติใหม่


ฉันสงสัยว่าการเพิ่มผลึกมะนาว (เช่น"True Lime" ) อาจให้ความเป็นกรดเดียวกันในขณะที่หลีกเลี่ยงปัญหาความชื้นหรือไม่ (ฉันเคยใช้รุ่นน้ำมะนาวสองสามครั้งและมันมีรสชาติที่ถูกต้อง แต่ไม่สามารถรับรองรุ่นมะนาว ... )
Erica

@Erica - น้ำมะนาวยังเพิ่มเป็นสองเท่าเพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องเทศยึดติดกับมะม่วง มะม่วงที่อบแห้งนั้นค่อนข้างแห้งดี :) และหากไม่มีสารจับยึดใด ๆ เครื่องเทศก็จะตกลงมา
เทรวิส J

จุดดีและฉันสงสัยว่าอาจจะมีกรณี - ที่ว่าทำไมผมไปกับความคิดเห็นไม่ตอบ: D
เอริก้า

สิ่งที่ชัดเจนที่ควรลองคือตัวขจัดน้ำออกจากอาหาร
Derobert

คำตอบ:


2

ดั๊กมีความคิดที่ถูกต้อง แต่เตาอบจะดักจับความชื้นเพิ่มความชื้นรอบ ๆ อาหารลดประสิทธิภาพของเตาอบเป็นเครื่องอบแห้ง

สำหรับข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับฟิสิกส์ของการอบแห้งอาหารฉันพบว่ามีประโยชน์ดังต่อไปนี้: http://www.nzifst.org.nz/unitoperations/drying1.htm

จากแนวคิดเหล่านี้ฉันขอแนะนำให้วางมะม่วงไว้ในห้องที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกโดยใช้แหล่งความร้อนบางประเภท (ไม่ต้องมาก) การรวมกันของอากาศแห้งและความร้อนจะเร่งการระเหย


0

ฉันแค่ใช้เตาอบที่การตั้งค่าต่ำสุด

ที่ทำงานเราทำอาหารแห้งในตู้อุ่นจาน แต่ถ้าคุณทำที่บ้านฉันไม่คิดว่าคุณจะมี ...

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.