คำถามติดแท็ก fruit

อ้างถึงคำจำกัดความการทำอาหารของผลไม้: ส่วนที่มีรสหวานและ / หรือเมล็ดของพืชที่มีลักษณะคล้ายผลไม้พฤกษศาสตร์โดยประมาณแม้ว่าจะไม่ใช่ผลไม้ที่มีเมล็ดเป็นส่วนประกอบก็ตาม

6
ทำไมกล้วยของฉันถึงติดไฟในไมโครเวฟ?
ว้าวฟังดูเหมือนคำถามงี่เง่า แต่จริง ๆ ! ภรรยาของฉันแช่แข็งกล้วยในช่องแช่แข็งโดยยังคงมีเปลือกอยู่ คุณไม่สามารถปอกเปลือกแช่แข็งได้ ฉันใส่ในไมโครเวฟเป็นเวลาหนึ่งนาทีด้วยพลังงาน 50% หลังจาก 30 วินาทีปลายบางของเปลือก (ซึ่งเป็นพวงเชื่อมต่อกัน) อยู่ในกองไฟพร้อมเปลวไฟที่มองเห็นได้ (ประมาณขนาดของไฟแช็ก) เกิดอะไรขึ้นบนโลกนี้?

9
ฉันจะเลือกแตงโมที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตได้อย่างไร
เมื่อเร็ว ๆ นี้แตงโมทุกตัวที่ฉันนำกลับบ้านแบบออร์แกนิกของซุปเปอร์มาร์เก็ตไม่หวาน ในบรรดาพันธุ์เล็ก ๆ ที่ไม่มีเมล็ดฉันพยายามเลือกที่หนาแน่นที่สุด ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่ามันสุกหรือไม่ ฉันสามารถทำให้สุกที่บ้านได้หรือไม่ ฉันควรเก็บไว้ในตู้เย็นหรือไม่?
41 ripe  fruit  watermelon 

7
ทำไมผลไม้และผักบางชนิดถึงซื้อในซุปเปอร์มาร์เก็ตของสหราชอาณาจักรไม่มีรสชาติ?
ฉันเคยไปอิตาลีกรีซ & ตุรกี ผลไม้และผักในสถานที่เหล่านี้มีรสชาติที่น่าทึ่ง! รสชาติมากยอดเยี่ยมจริงๆ! ในสหราชอาณาจักรเมื่อฉันซื้อผลไม้หรือผักเดียวกันมันไม่มีรสชาดแน่นอนมันเป็นแค่น้ำกรุบ! ทำไมนี้ ฉันเคยคิดว่ามันเป็นเพราะมีดวงอาทิตย์น้อยมากที่นี่ อย่างไรก็ตามผลไม้และ veg ที่เป็นปัญหาจำนวนมากมาจากสเปน! สถานที่ที่มีแสงแดดมาก! ต้องมีอย่างอื่นในการเล่น! ฉันกำลังพูดถึงแตง & แตงโมองุ่นมะเขือเทศแตงกวาพลัมลูกพีชส้มและอีกมากมาย! การชี้แจงใด ๆ จะได้รับการชื่นชมอย่างมาก PS สถานที่ที่ฉันเลือกซื้อคือ Tesco, Aldi, Lidl, Asda, Sainsburys

10
อะไรคือความแตกต่างระหว่างผักและผลไม้?
ฉันสงสัยว่าความแตกต่างระหว่างผลไม้กับผักเป็นอย่างไร เห็นได้ชัดว่าฉันสามารถตั้งชื่อผลไม้และผักที่แตกต่างกัน แต่ถ้าคุณถามฉันว่าอะไรคือปัจจัยที่แตกต่างจริงๆฉันไม่รู้ สิ่งที่ฉันคิดว่าอาจแตกต่างกันคือ: รสชาติ: หวานหรือไม่ เหตุผลทางประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นส่วนใหญ่กินดิบหรือสุก / อบ แต่สำหรับสิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นดูเหมือนจะมีผัก / ผลไม้บางชนิดซึ่งยังไม่ชัดเจนว่าจะอยู่ในหมวดหมู่ใด ดังนั้นความแตกต่างระหว่างพวกเขาคืออะไร? ขอบคุณล่วงหน้า.

6
ฝุ่นสีขาวบนองุ่นแดงคืออะไร?
ฉันซื้อองุ่นแดงมาพวกเขามีฝุ่นสีขาวบาง ๆ นี่คืออะไร? มันไม่มีรสชาติและดูเหมือนว่าจะไม่เป็นอันตราย แต่แหล่งที่มาแตกต่างกันอย่างแน่นอนว่ามันคืออะไรดังนั้นถ้าใครมีแหล่งที่เชื่อถือได้ฉันก็อยากจะรู้
31 fruit 

4
ฉลากผลไม้ติดอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ดีหรือไม่ดีหรือไม่พัฒนาเป็นผลมาจากฉลาก?
บ่อยครั้งที่ฉันเอาสติกเกอร์บาร์โค้ดเล็ก ๆ ออกจากผลไม้เมื่อฉันล้างมันฉันก็พบรอยตำหนิใต้สติกเกอร์ นั่นเป็นเพราะสติกเกอร์ถูกวางไว้เพื่อปกปิดรอยตำหนิหรือเพราะการติดสติกเกอร์มีแนวโน้มที่จะส่งผลให้เกิดความเสียหายในท้องถิ่นกับผลไม้?
28 fruit 

1
ช่อง crisper ตู้เย็นทำอะไรได้จริง?
ในตู้เย็นส่วนใหญ่คุณจะสามารถหาช่องสำหรับผักและผลไม้ของคุณ ช่องนี้เรียกว่า crisper และสามารถทำให้ผักและผลไม้ของคุณสดได้นานขึ้น กรอบเหล่านี้ทำให้ผักสดได้นานขึ้นได้อย่างไร โดยส่วนตัวฉันไม่ได้สังเกตเห็นความแตกต่างระหว่างการเก็บผักในเครื่องทอดกรอบเมื่อเทียบกับตู้เย็นที่เหลือ เครื่องทอดกรอบมีสภาพแวดล้อมที่ดีกว่าสำหรับผักของคุณหรือไม่ และถ้าอย่างนั้นคุณสมบัติของสภาพแวดล้อมนี้กำลังทำอะไรอยู่?

2
ความปลอดภัยของอาหารของเนื้อสัตว์กับผักและผลไม้ด้วยแม่พิมพ์บนพวกเขา
เห็นได้ชัดว่ามันไม่ดีที่จะกินอาหารที่มีเชื้อราดังนั้นฉันจึงไม่ทำเช่นนั้น อย่างไรก็ตามเมื่อวันก่อนฉันถูกนำเสนอด้วยทั้งหม้อเก่าแก่และหน่อไม้ฝรั่งในตู้เย็นซึ่งทั้งคู่มีราขึ้น แน่นอนฉันโยนพวกเขาทั้งสองด้วยความเสียใจ (ย่างอร่อยในขณะที่มันกินเวลา) ในขณะที่พูดคุยกับเพื่อนพวกเขากล่าวว่าเนื้อรามีแนวโน้มที่จะทำให้เกิดปัญหา (ความเจ็บป่วยความตาย) มากกว่าผลไม้หรือผัก เนื่องจากหน่อไม้ฝรั่งนั้นมีราขึ้นเฉพาะที่ปลายก้านคุณปิดอยู่พวกเขาบอกว่าฉันน่าจะกินส่วนที่เหลือของมันได้ คำถาม: เนื้อรานั้นเลวร้ายยิ่งกว่าพืชรา (เช่นคุณมีโอกาสน้อยที่จะป่วยจากการกินหน่อไม้ฝรั่งราหรือสเต็กรา) นอกจากนี้ถ้ามันเป็นแย่ลงทำไม? แม่พิมพ์เนื้อสามารถกินเราได้เช่นกัน (เหมือนมนุษย์เป็นเนื้อสัตว์) ในขณะที่แม่พิมพ์พืชไม่กินเนื้อสัตว์และพืช

7
ฉันจะใช้มะขามสดทั้งหมดได้อย่างไร
ฉันซื้อมะขามที่ร้านขายของชำในสัปดาห์นี้ ผมส่วนใหญ่คุ้นเคยกับมันจากจานผัดไทย ความคิดของฉันในเวลานั้นคือการที่ฉันจะ "ทำอะไร" กับมันและหมูสับ หมูสับเป็นผืนผ้าใบที่ฉันเลือกสำหรับการทดลองมากมาย อย่างไรก็ตามตอนนี้ฉันกำลังนิ่งงันกับสิ่งที่ฉันทำกับสิ่งนี้จริง ๆ ฉันแตกเปลือก / หนังที่บอบบางเพื่อให้เห็นผลไม้เหนียวข้างใน ฉันเลียมัน มันมีรสชาติที่ดี ฉันไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไรต่อไป ฉันมองไปที่สูตรอาหารบางอย่างออนไลน์ แต่พวกเขาทั้งหมดทำงานร่วมกับมะขามวาง ฉันคิดว่าฉันต้องแปรรูปเนื้อสัตว์เพื่อให้มันกลายเป็นกะปิ คำถาม ฉันต้องเปลี่ยนให้เป็นแบบวางหรือไม่ ฉันจะทำความสะอาด / เตรียมมันได้อย่างไร (นอกเหนือจากการขว้างปาผิวหนัง) ฉันจำเป็นต้องเพิ่มน้ำมันน้ำหรือส่วนผสมอื่น ๆ เพื่อให้ได้ส่วนผสมหรือไม่? มีเมล็ดไหม จำเป็นต้องลบออกหรือไม่

6
ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่ากล้วยสีดำแก่เกินกว่าที่จะกินได้?
จากเวลาซื้อฉันซื้อกล้วยมากเกินไป สำหรับอนาคตผมกำลังพิจารณาทำความเย็นพวกเขาแทนการรับประทานอาหารที่พวกเขา แต่พวกเขาเปลี่ยนเป็นสีดำ ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่ากล้วยดำยังคงกินได้อยู่

3
ฉันจะจัดระเบียบผลไม้เพื่อเก็บรักษาได้อย่างไร
ในฐานะที่ผมได้เรียนรู้จากการโพสต์ยังมีผลไม้บางอย่างที่ไม่ควรจะเก็บไว้ร่วมกับผู้อื่น (เช่นแตงโมและแอปเปิ้ล) ควรเก็บผลไม้ชนิดใดเพื่อป้องกันการเน่าเปื่อย


3
น้ำมะพร้าวจากไวท์และบราวน์มะพร้าว
ฉลากคำเตือนในแต่ละมะพร้าวอธิบายวิธีการบำบัดน้ำภายในแต่ละต้นมะพร้าว น้ำมะพร้าวสีน้ำตาลจะถูกทิ้ง; น้ำบนมะพร้าวขาวปลอดภัยสำหรับการบริโภค น้ำมะพร้าวสีน้ำตาลแตกต่างจากมะพร้าวขาวในทางใดบ้าง?

3
ฉันจะเก็บผลไม้จากการจมไปที่ด้านล่างของเค้กของฉันได้อย่างไร
ฉันเพิ่งมีโอกาสทำชุดโยเกิร์ตเค้ก ชุดแรกนั้นอร่อย แต่ก็ค่อนข้างหนาแน่น สำหรับชุดที่สองฉัน (สำเร็จ) พยายามทำให้เค้กเบาลงโดยตีไข่ขาวจนเป็นฟองก่อนที่จะพับในส่วนที่เหลือของส่วนผสม ทั้งสองครั้งฉันใช้ผลไม้ (ราสเบอร์รี่) ในส่วนผสมของฉัน สำหรับชุดที่หนาแน่นพวกเขา 'ลอย' ตลอดส่วนผสม ในชุดที่สองที่เบากว่าของฉันพวกเขาทั้งหมดจมลงสู่ด้านล่าง เมื่อฉันพบส่วนผสมที่สองที่เบากว่าโดยทั่วไปจะดีกว่ามีเคล็ดลับในการป้องกันไม่ให้ผลไม้จมเช่นนั้นหรือไม่?
17 cake  fruit  egg-whites 

7
ทำสับปะรดสุกหลังจากที่เลือกแล้ว
สับปะรดสุกหรือไม่หลังจากเลือกแล้ว? ฉันคิดอยู่เสมอว่าคุณสามารถทิ้งพวกมันไว้บนเคาน์เตอร์เพื่อทำให้สุกได้อย่างไรก็ตามฉันเพิ่งได้ยินว่าพวกเขาไม่ได้ทำให้สุกหลังจากที่พวกเขาถูกเลือก
16 fruit  ripe  pineapple 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.