วิธีเปลี่ยนสารสกัดให้เป็นน้ำเชื่อม


1

ฉันมีสารสกัด Elderberry และต้องการทำน้ำเชื่อม Elderberry ไม่มีใครรู้ว่าไปจากสารสกัดจากน้ำเชื่อม?


สวัสดีและยินดีต้อนรับ! คุณช่วยอธิบายสิ่งที่ "แยก" ที่นี่ได้อย่างไร
Stephie

โดยทั่วไปแล้วสารสกัดคือการรวมกันของบางสิ่งบางอย่างและแอลกอฮอล์ ... ดังนั้นสารสกัดจากต้นอูนเบอร์รี่ส่วนใหญ่จึงมีความเข้มข้นของต้นอูนเบอรีน้ำและแอลกอฮอล์ โดยทั่วไปแล้วน้ำเชื่อมจะทำกับบางอย่างและน้ำตาลชนิดหนึ่ง ... ดังนั้นน้ำเชื่อม elderberry จะเป็น elderberries และน้ำตาล (หรือน้ำผึ้งปกติ)
Catija

คุณต้องการน้ำเชื่อม elderberry เพื่ออะไร ในการใช้งานส่วนใหญ่ฉันคิดว่าถ้าคุณมีสารสกัดอยู่แล้วคุณอาจไม่ต้องทำให้เป็นน้ำเชื่อมก่อนที่จะทำตามสูตรของคุณ j
rumtscho

คำตอบ:


6

ทีนี้คุณไม่สามารถสร้าง "น้ำเชื่อม elderberry" (ตามปกติแล้วจะเข้าใจได้) จากสารสกัด elderberry เท่านั้น น้ำเชื่อมผลไม้มักผลิตจากส่วนผสมของผลเบอร์รี่สดน้ำตาลและน้ำซึ่งปรุงแล้วมักทำให้เครียด

คุณอาจจะทำ " น้ำเชื่อมง่าย ๆ " ได้ด้วยการรวมน้ำตาลกับน้ำเข้าด้วยกันแล้วทำอาหารให้ได้ตามที่คุณต้องการจากนั้นเติมสารสกัดต้นอูนเบอรี่ลงไปในตอนท้ายเมื่อน้ำเชื่อมถูกนำออกจากความร้อน (โดยทั่วไปคุณไม่ต้องการเพิ่มสารสกัดลงในของเหลวก่อนปรุงอาหารหากคุณสามารถเพิ่มได้หลังจากนั้นเนื่องจากส่วนผสมเหล่านี้มักจะมีส่วนผสมของรสชาติระเหยที่สามารถปรุงและหายไปได้) ฉันไม่สามารถระบุสัดส่วนได้เนื่องจากสารสกัดแตกต่างกันอย่างมาก ของความแรงดังนั้นฉันจะเพิ่มสารสกัดเล็กน้อยในน้ำเชื่อมและรสชาติเพื่อดูว่ามันเป็นสิ่งที่คุณต้องการหรือไม่

ในกรณีใด ๆ ผลลัพธ์นี้จะค่อนข้างแตกต่างจากน้ำเชื่อม elderberry ปกติที่มีผลไม้จริงละลายอยู่ รสชาติและความสม่ำเสมอจะแตกต่างกัน อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณต้องการจะทำมันอาจมีประโยชน์ (ฉันจะไม่ใช้มันในแพนเค้ก แต่ฉันอาจใช้มันเพื่อบอกใบ้เบอร์รี่ให้กับเครื่องดื่มผสมหรืออะไรซักอย่าง)


ฉันอยากรู้ว่า OP กำลังมองหายาหรือชีวจิตอย่างไรและฉันคิดว่าถึงแม้ว่าปริมาณที่ต่างกันจะให้ประโยชน์ต่อสุขภาพโดยอ้างว่า ความคิดใด ๆ ฉันยังอยากรู้เกี่ยวกับคำแถลงของคุณ "คุณไม่ได้เพิ่มสารสกัดลงในของเหลวที่จะทำให้สุก" ... ฉันสมมติว่าคุณไม่ได้พูดถึงแป้งเป็นหนึ่งในสารสกัดที่เพิ่มเข้าไปในแป้ง
Catija

ฉันไม่สามารถพูดได้ว่าฉันรู้อะไรเกี่ยวกับประโยชน์ต่อสุขภาพของ elderberries เกี่ยวกับสารสกัดเหตุผลเดียวที่เราเพิ่มพวกเขาลงในแป้งก่อนการปรุงอาหารคือเพราะไม่มีทางที่จะพาพวกเขาไปใส่แป้งหลังจากปรุงอาหาร สำหรับสิ่งใดก็ตามที่ยังคง "น่าสนใจ" (จากน้ำเชื่อมไปจนถึงพุดดิ้งถึงซอส) สูตรส่วนใหญ่มักจะแนะนำให้เติมสารสกัดหลังจากปรุงอาหารเพื่อรักษารสชาติให้สูงสุด มิฉะนั้นเนื่องจากสารสกัดมักจะมีแอลกอฮอล์สูงเพื่อละลายรสชาติและแอลกอฮอล์จะเดือดเร็วกว่าของเหลวอื่น ๆ จึงอาจมีการสูญเสียรสชาติในระหว่างการปรุงอาหาร
Athanasius

@Catija - ฉันปรับปรุงคำตอบเพื่อชี้แจงถ้อยคำให้ชัดเจน
Athanasius
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.