ฉันจะได้รสชาติของมะนาวมากขึ้นในสูตรเค้กมะนาวที่สำคัญได้อย่างไร


2

ฉันพบสูตรที่ดีสำหรับเค้กมะนาวที่สำคัญ แต่ดูเหมือนว่าจะขาดรสชาติของมะนาวที่สำคัญที่ฉันกำลังมองหา มันมีความสนุกแบบมะนาวและน้ำผลไม้อยู่ในนั้นยังคงเป็นเค้กที่ยอดเยี่ยม แต่ดูเหมือนว่ามะนาวไม่พอสำหรับมัน


5
... ใช้ความสนุกสนานของมะนาวและน้ำผลไม้มากขึ้นหรือ
Cerberus

3
ความเอร็ดอร่อยมากขึ้นจะได้รับรสมะนาวมากขึ้น (และคุณสามารถใช้บิตที่เป็นธรรมเช่นเมื่อทำพายมะนาวที่สำคัญฉันสนุกมากที่สุดของมะนาว) น้ำผลไม้มากขึ้นส่วนใหญ่จะเพิ่มความเปรี้ยว
derobert

1
และแน่นอนว่ายังมีสารสกัดรสชาติอยู่เสมอ
logophobe

4
มีน้ำแข็งหรือไม่ หากคุณไม่ได้ใช้น้ำมะนาวคุณควรจะเป็น แต่คุณอาจต้องการพิจารณาเคลือบดังนั้นไขมันจึงไม่ทำให้รสชาติแย่ลงจนเกินไป และมะนาวเปรี้ยวในระหว่างชั้นเมื่อซ้อนเค้ก (และถึงแม้ว่าโดยทั่วไปกับขอสูตร ... ให้เราสูตรเพื่อให้เรารู้วิธีการแก้ไขก็จะเป็นสิ่งที่ดีเว็บไซต์)
โจ

1
ระวังเมื่อเพิ่มส่วนผสมที่เป็นกรดในสิ่งที่คุณต้องการเพิ่มขึ้น ในปริมาณที่มากเกินไปกรดสามารถยับยั้งการสร้างกลูเตนเพียงพอที่จะทำให้เค้กของคุณตกลงมา นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันชอบคำตอบนี้ !
Mr. Mascaro

คำตอบ:


4

ลูกสาวของฉันที่รักเค้กมะนาวนึกถึงความคิดที่ยอดเยี่ยมเมื่อสองสามปีก่อนเพื่อทำให้รสชาติมะนาวออกมาจากสวน ฉันแน่ใจว่ามันจะใช้ได้กับมะนาวด้วย: ทำน้ำเชื่อมมะนาวแล้วเทลงในเค้กด้านล่างหลังจากจิ้มมันไปมา ยิ่งคุณชอบมะนาวมากเท่าไหร่คุณก็ยิ่งใช้น้ำเชื่อมมากขึ้นเท่านั้น เป็นโบนัสมันยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเค้ก โปรดทราบว่าคุณอาจต้องแช่เค้กให้เย็นหลังจากขั้นตอนนี้ (หากใช้เวลานานกว่าสองสามชั่วโมง)


ฉันทำสิ่งนี้ตลอดเวลาทั้งกับเค้กมะนาว / มะนาวเช่นเดียวกับเค้กผลไม้ ใช้งานได้ดี
LMAshton

2

การไม่ดูสูตรจึงเป็นการยากที่จะทราบว่าจะปรับปรุงอะไรได้บ้าง นี่คือความเป็นไปได้บางอย่าง:

  • การเติมที่ง่ายที่สุดของคุณคือการเพิ่มความมีชีวิตชีวาของมะนาวมากขึ้น - มันมีรสชาติมากและจะไม่ทำให้ความชื้นหรือความสมดุลของกรดในเค้กลดลงอย่างมีนัยสำคัญ

  • หากคุณกำลังจะวางเค้กแทนการใช้น้ำค้างแข็งระหว่างเลเยอร์คุณสามารถทำเต้าหู้มะนาวและใช้ที่เพื่อเพิ่มรสชาติมะนาวพิเศษ - แต่ระวังเท่าใดคุณแพร่กระจายบน ... ถ้าคุณมี มากเกินไปมันจะทำงานเป็นระนาบการจัดส่ง (และยอดเค้กสามารถเลื่อนออก ... ซึ่งทำให้เป็นจุดพูดคุยที่น่าสนใจ แต่โดยทั่วไปแล้วไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการเมื่อเลเยอร์เค้กดูเหมือนว่าพวกเขากำลังสลัดตัวเองออกจากเค้ก)

  • หากคุณไม่วางเค้กให้ใช้ไม้เสียบเพื่อสะกิดรูแนวตั้งทั่วเค้กแล้วเทน้ำเชื่อมมะนาวลงบนเค้กเพื่อให้สามารถซึมเข้าเค้กได้ คุณอาจต้องปล่อยให้แห้งสองสามชั่วโมงหรือข้ามคืนก่อนตกแต่ง

  • หากคุณกำลังจะตกแต่งเค้กใช้ความมีชีวิตชีวาของมะนาวและน้ำผลไม้ในน้ำตาลไอซิ่ง ฉันอยากจะแนะนำไอซิ่งพระราชเหนือน้ำค้างแข็งวิปปิ้ง เริ่มด้วยของเหลวครึ่งหนึ่งที่เรียกว่าเป็นน้ำมะนาวผสมจากนั้นเติมน้ำเพื่อให้ได้ความสอดคล้องที่คุณต้องการ นอกจากนี้คุณยังสามารถผสมในความสนุกสนานของมะนาวถ้าคุณเพียงแค่ครอบคลุมเค้กและไม่พยายามที่จะตกแต่งท่อ

  • หากคุณไม่ได้กำลังจะตกแต่งเค้กให้เคลือบจากน้ำมะนาว, ความเอร็ดอร่อยของมะนาวและน้ำตาลผงและเทลงบนเค้ก


1

ฉันขอแนะนำให้เพิ่มความมีชีวิตชีวาของมะนาวมากขึ้นและใช้น้ำมะนาวที่สำคัญ (น้ำขวดจะโอเคสำหรับการอบ - Nellies ทำผลิตภัณฑ์ที่ดีและใช้ได้อย่างกว้างขวาง (มักจะขายพร้อมเครื่องผสมอาหาร)


0

ให้แน่ใจว่าคุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากมะนาวของคุณด้วย5 เคล็ดลับมะนาวที่ยอดเยี่ยม

โปรดจำไว้ว่า Key limes มีความเปรี้ยวมากกว่า Tahitian limes (มีตัวเลือก ... )

ถ้าสูตรต้องการเกลือ - ลดปริมาณ (เกลือจะเพิ่มความหวานให้ปิดเนื้อทาร์ตและรสของมะนาว)

คุณอาจเพิ่มน้ำมะนาวเข้มข้นเล็กน้อย (แค่สาด!)

ขอให้โชคดีกับเค้ก :)


เกลือไม่ได้เพิ่มความหวาน ที่จริงแล้วมันปิดปากรสชาติหวานเปรี้ยวและขมเล็กน้อย มันมีผลต่อรสชาติขมเป็นที่รู้จักกันดี สำหรับเปรี้ยวและหวานผมหมายถึงการทดสอบผมเอกสารที่นี่: cooking.stackexchange.com/a/29905
Chris Steinbach

-1

คุณสามารถเพิ่มความมีชีวิตชีวามะนาวมากขึ้นคุณยังสามารถเพิ่มน้ำผลไม้มากขึ้น แต่เมื่อคุณเพิ่มความฝาดเผ็ดร้อนแสบลิ้นของเค้กคุณจะต้องเพิ่มน้ำตาลเพื่อชดเชย

คุณจะได้รับผลตอบแทนที่ลดน้อยลงอย่างไรก็ตามคุณอาจทำได้ดีกว่าการทำพายมะนาวแทนเค้ก

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.