ชิป Tortilla แบบอบ: จะทำให้พวกมันเร็วขึ้นและสอดคล้องกันได้อย่างไร


5

ฉันชอบที่จะทำชิปตอร์ตียาข้าวโพดด้วยการตัดตอร์ตียาที่ซื้อตามร้านค้าและอบที่ 350 ในเวลาประมาณ 20-25 นาทีโดยไม่มีน้ำมันหรือเกลือ อย่างไรก็ตามฉันพบว่าไม่กี่นาทีที่ผ่านมามีความผันแปรสูงพวกเขาเปลี่ยนจากสีทองที่สมบูรณ์แบบเป็นสีน้ำตาลไหม้อย่างรวดเร็วมาก ฉันต้องโยนแผ่นไม่กี่แผ่นเพราะให้เวลาหนึ่งหรือสองนาทีพิเศษทำให้ชิปไหม้

ฉันยังพยายามพลิกและจัดเรียงชิปอีกประมาณครึ่งทางเพราะแหล่งที่มาของความแปรปรวนขนาดใหญ่อีกอย่างคือตำแหน่งของชิปภายในเตาอบ - โดยปกติแล้วชิปที่อยู่ด้านหน้าจะคมชัดขึ้นเร็วกว่ามาก

ปัญหาเหล่านี้จะเพิ่มขึ้นอีกหากฉันอบชิปสองแผ่นในเวลาเดียวกันซึ่งมักเป็นกรณี

ฉันนึกถึงบางสิ่ง แต่ยังไม่ได้ลอง:

  • อบที่อุณหภูมิต่ำกว่านานกว่า
  • ทำให้ tortillas ขาดน้ำก่อนที่จะนำไปอบ

ฉันควรหลีกเลี่ยงตัวเลือกแรกและฉันไม่ได้คิดวิธีที่สอง

ไม่มีใครมีข้อเสนอแนะสำหรับการอบชิป Tortilla ในลักษณะที่สอดคล้องกันมากขึ้น?


เมื่อฉันพยายามทำสิ่งที่เป็นสีน้ำตาลในเตาอบฉันมักจะเปลี่ยนเป็นไก่ย่างกับเตาอบที่แตกเพื่อให้ฉันสามารถดูการเปลี่ยนสีและดึงในเวลาที่เหมาะสม มันมักจะเป็นเส้นบาง ๆ ระหว่างสีน้ำตาลทองและแกลบดำดังนั้นการทำงานกับเตาเปิดจึงเป็นสิ่งสำคัญ (และไม่ได้รับความฟุ้งซ่านและหันหลังให้กับ 30+ วินาที)
Joe

อืมปัญหาคือมันใช้เวลาประมาณ 20 นาทีในการอบเพื่อไปยังจุดที่เกิดการเปลี่ยนสีทอง => เนื่องจากนี่คือตัวแปร ~ 20 นาทีฉันจึงสิ้นสุดการตรวจสอบทุก ๆ นาทีเป็นเวลา 20-25 นาที มันน่ารำคาญ: /
เชสเตอร์

ไก่เนื้อได้เร็วขึ้น ... คุณเหวี่ยงความร้อนทางขึ้นและวางอาหารที่อยู่ใกล้แหล่งความร้อน ข้อเสียคือมันทำอาหารจากด้านเดียวเท่านั้นดังนั้นคุณอาจต้องดึงมันออกมาเร็ว ๆ หน่อยแล้วพลิกทุกอย่างแล้วนำกลับมาอีกครั้ง
โจ

คุณหมุนถาดในเตาอบหรือไม่? เราทำชิป Tortilla ในเตาอบด้วย แต่โดยปกติแล้วในขณะที่เรากำลังเตรียมหรือปรุงอาหารอย่างอื่นเราจึงมักจะมองหาชิปและเราฉีดน้ำมันลงไปก่อนที่จะนำไปใส่ในเตาอบ เราไม่ได้มีปัญหากับ cips ที่เผาไหม้ตราบใดที่เราหมุนกระทะไปครึ่งทางแล้วโยนชิปสักสองสามครั้งในช่วงเวลาที่อบ
Deirdra Strangio

คำตอบ:


3

ฉันย่างบนต่ำและเพิ่งดูพวกเขา ไม่ได้ใช้เวลามากกว่าสองสามนาทีต่อข้างและพวกมันก็สีน้ำตาลค่อนข้างสม่ำเสมอ ที่จริงแล้วพวกเขาดูร้านที่ซื้อมาและพวกเขาได้ลิ้มรสความอร่อยที่ไม่ได้ปรุงแต่งอย่างสมบูรณ์


0

ในกรณีที่คุณต้องการลองวิธีที่เราใช้ (ลบด้วยน้ำมันและเกลือ)

  1. ปรับชั้นวางเตาอบไปที่ตำแหน่งกึ่งกลาง เตาอบความร้อนถึง 425 องศา
  2. แผ่นตอร์ตียากระจายบนแผ่นอบขอบ ฝนตกปรอยๆด้วยน้ำมันและโยนจนเคลือบอย่างสม่ำเสมอ
  3. นำเข้าอบจนมีสีน้ำตาลทองเข้มและกรอบประมาณ 14 นาที
  4. ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย โอนไปยังแผ่นเรียงรายไปด้วยผ้าขนหนูกระดาษ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.