จะบอกได้อย่างไรว่ามะเดื่อของฉันสุกหรือไม่


4

ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาฉันไม่สามารถเลือกมะเดื่อของฉันเมื่อพวกเขาสุก ไม่แน่ใจว่ามันเป็นสายพันธุ์ของมะเดื่อหรือถ้าฉันหายไปอย่างอื่น ฉันเพิ่งเลือกหนึ่งในสีเขียวเข้มในวันนี้และตัดมันเปิด ฉันรอนานเกินไปหรือนานกว่านี้ฉันควรจะรอ ... เคล็ดลับอื่น ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่ควรมองหาก่อนที่จะเลือกป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

คำตอบ:


8

รูปที่ไม่ได้ดูสุกสำหรับฉัน ... แต่ฉันไม่เห็นด้วยตนเอง จากข้อมูลในเว็บไซต์ที่กล่าวถึงด้านล่างมีแนวโน้มว่ารูปที่ไม่สุกเนื่องจากคอตรงมาก

การกินมะเดื่อที่ไม่สุกจะไม่ทำร้ายคุณแม้ว่า ... พวกเขาจะไม่ได้รสชาติที่ดีนัก

ไม่ว่าพวกเขาควรจะนุ่มเล็กน้อยไม่มั่นคง ตามเว็บไซต์นี้พวกเขาจะหล่นบนลำต้นของพวกเขาด้วยน้ำหนักของผลไม้ของพวกเขา ต่อไปนี้เป็นภาพถ่ายสองภาพที่แสดงรูปที่สุกและสุกงอม:

แกะมะเดื่อ

รูปที่ 1 (ด้านบน) ไม่สุก: มะเดื่อแข็งเกินไปและยังตั้งฉากกับก้าน

มะเดื่อสุก

รูปที่ 4. แรงโน้มถ่วงชนะและมะเดื่อจะสุกและพร้อมที่จะไม่สามารถรองรับน้ำหนักได้อีกต่อไป สังเกตผิวหนังที่สดชื่นและฉีกขาดเล็กน้อยในผลไม้; มันแทบจะไม่สามารถเก็บเนื้อหาหวานได้ในตอนนี้ (เวลาที่จะคว้า snips และไปบ้า!)

นี่เป็นอีกเว็บไซต์ที่มีข้อมูลมากขึ้นคล้ายกับเว็บไซต์ก่อนหน้า พวกเขาระบุวิธีการสามวิธีในการรู้ว่าเมื่อมะเดื่อสุก: การมองเห็นการสัมผัสและการลิ้มรส

สายตา:

ไปตามสี สัญญาณแรกที่มะเดื่อของคุณเริ่มสุกกำลังเปลี่ยนสี ลูกมะเดื่อที่ยังไม่โตและไม่สุกมีแนวโน้มที่จะมีขนาดเล็กและเป็นสีเขียว สำหรับพันธุ์ต่างๆเช่น Brown Turkey, Chicago Hardy, Celeste และ LSU Purple สีจะเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีน้ำตาลหรือสีม่วงเมื่อผลสุก ในกรณีของพันธุ์มะเดื่อบางชนิดเช่น Kadota และ LSU Gold สีที่สุกของผลไม้ยังคงเป็นสีเขียว - ดังนั้นคุณจะพึ่งพาสายตาได้อย่างไรถ้าสีของมะเดื่อไม่เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด อ่านต่อ!

ไปตามลักษณะที่ปรากฏ ผลไม้จะร่วงหล่นบนต้นไม้เมื่อมันสุก นี่เป็นเรื่องจริงสำหรับลูกมะเดื่อโดยไม่คำนึงถึงสีผู้ใหญ่ หนุ่มมะเดื่อ บริษัท มีแนวโน้มที่จะโดดเด่นในแนวตั้งฉากกับต้นไม้ ขณะที่สุกและนิ่มผลไม้จะงอที่ก้านที่ติดกับต้นไม้

ไปตามขนาด เมื่อผลไม้โตเต็มที่บนต้นไม้มันจะโตขึ้นในขนาด * ขนาดที่โตเต็มที่นั้นขึ้นอยู่กับความหลากหลายที่คุณกำลังเติบโต แต่มะเดื่อจะเพิ่มขนาดขึ้นเมื่อพวกมันเริ่มเติบโตและทำให้สุกบนต้นไม้

แตะ:

มะเดื่อสุกจะนุ่มต่อการสัมผัสเมื่อกดเบา ๆ มะเดื่อสุกยังไม่แข็ง นี่เป็นเพราะกระบวนการทำให้สุกยังไม่เกิดขึ้นและน้ำผลไม้และน้ำตาลที่เกิดจากการสุกของผลไม้ยังไม่เกิดขึ้น

Taste:

มะเดื่อสุกอุดมไปด้วยความสุขและอ่อนหวานด้วยเนื้อนุ่มเนียนเมื่อพวกเขาสดจากต้นไม้ มะเดื่อดิบอาจมีเนื้อยางแห้งและขาดความหวาน วิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการบอกมะเดื่อของคุณว่าไม่สุกคือกินก่อนถึงจุดสูงสุด คนส่วนใหญ่กินมะเดื่อที่ไม่สุกก่อนตัดสินใจและรอให้มะเดื่อสุกก่อนการเก็บเกี่ยว


นิสัยดี - ขอบคุณมากสำหรับการค้นพบสิ่งนั้น เราจะให้รายงานเมื่อฉันได้ลิ้มรสพวกเขาทั้งหมดเป็นอย่างดี :)
jhawes

2
มีต้นไม้ไม่กี่สายพันธุ์ที่แตกต่างกันในสวนหลังบ้านของฉันฉันได้เรียนรู้ว่า "มะเดื่อสุกจะนุ่มต่อการสัมผัสเมื่อบีบเบา ๆ มะเดื่อสุกยังคงมั่นคง" กฎไม่มีที่ติ อื่น ๆ ทั้งหมดล้มเหลวขึ้นอยู่กับความหลากหลาย
ดร. เบลิซาเรียส

แสดงความคิดเห็นการติดตามที่ดี ในอดีตฉันรอนานเกินไปและพวกเขาก็เป็นสีดำกับฉัน คราวนี้ฉันจะรอจนกว่าพวกเขาจะคำนับและอ่อนนุ่ม
jhawes
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.