วิธีการเตรียมพริกยัดไส้?


8

ฉันได้เตรียมพริกยัดไส้ด้วยเนื้อวัวและข้าวหลายครั้ง แต่พวกเขาไม่เคยเปิดออกเลยว่าฉันต้องการ ฉันจะปรุงพริกอย่างไรให้มันนุ่มและมีรสชาติ แต่ไม่สุกเกินไปจนถึงจุดที่มันแตกสลาย?

คำตอบ:


9

ฉันปรุงพริกของฉันก่อน - หลังจากที่ฉันเปิดมันออกฉันจะปล่อยให้พวกเขาอบในเตาอบประมาณ 10-20 นาทีกลับหัวกลับหาง (ดังนั้นพวกเขาจึงไม่ต้องลงเอยด้วยสระน้ำด้านล่าง) จากนั้นฉันก็ดึงพวกมันออกมาเมื่อพวกมันอ่อนตัวลงเล็กน้อยเติมให้เต็มแล้วนำกลับเข้าไปอุ่นและละลายชีสใด ๆ จากนั้นสลับเป็นไก่เพื่อให้น้ำตาลอยู่ด้านบน

ไส้ของฉันสุกอยู่แล้วโดยปกติฉันใช้ของเหลือเช่นเนื้อทาโก้ข้าวและชีส (แม่ของฉันยืนยันเสมอว่าพวกเขาเป็น 'overs overs' เนื่องจากมีจานอาหารจำนวนมากที่เราตั้งใจปรุงอาหารมากเกินไปเพื่อที่เราจะได้เป็นส่วนผสมสำหรับมื้ออาหารของคืนถัดไป)


4

เมื่อก่อนฉันเคยปรุงพริกยัดไส้ฉันมักจะตัดความยาวพริกไทยแทนการถอดยอดออก เมื่อเติมไส้แล้วให้ใส่ฟอยล์ดีบุกลงบนจานในเวลา 15 นาทีแรกของเวลาทำอาหาร ด้วยวิธีนี้พริกได้รับอนุญาตให้นิ่มเล็กน้อยผ่านกระบวนการนึ่งและจากนั้นได้รับอนุญาตให้ได้สีในช่วงเวลาที่เหลือของกระบวนการทำอาหาร

หากคุณยังไม่ได้ทำฉันขอแนะนำการทำไส้ไส้ด้วยก่อนการทำเช่นนี้ซึ่งจะช่วยลดเวลาการทำอาหารโดยรวมและจะช่วยให้พริกรักษารูปร่างและไม่นุ่มเกินไป


3

ฉันทำไส้ไส้ไว้ก่อน - ไม่จำเป็นต้องทำทุกอย่างฉันมักจะเริ่มทำอาหารบนข้าวโดยเติมน้ำครึ่งหนึ่งที่จำเป็นในการทำอาหารให้เต็มที่และปล่อยให้เดือดก่อน กวนสับให้เข้ากับข้าวร้อน - นี่ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้เวลาในการทำอาหารลดลงพอที่พริกจะยังคงรูปได้ดีและกัดต่อพวกเขาเล็กน้อยในเตาอบที่ร้อนพอ


2

ฉันห่อพริกไทยแต่ละแผ่นด้วยกระดาษฟอยล์และนำไปวางในจานอบให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้คือสัมผัสกับจานจริง (ฉันใช้ Ramekins ขนาดเล็กเพื่อใส่เข้าไป)

ฉันยังเตรียมไส้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.