ฉันจะทำบลูเบอร์รี่แห้งได้อย่างไร


8

คุณทำบลูเบอร์รี่ตากแห้งได้อย่างไร ฉันสามารถใช้เตาอบได้ไหม? มีเทคนิคที่เหมาะสมหรือฉันแค่อบพวกเขาในระดับต่ำเป็นเวลาไม่กี่ชั่วโมง?

คำตอบ:


10

ในขณะที่คุณอาจทำบลูเบอร์รี่อบแห้งในเตาอบที่มีอุณหภูมิต่ำมาก (150F) คุณจะต้องเปิดประตูเล็กน้อยเพื่อให้ความชื้นหลบหนี คุณควรจะทำมันให้ดีที่สุดในเครื่องขจัดน้ำออกจริงซึ่งจะมีแฟนคอยขับไล่ความชื้นที่ถูกปล่อยออกมาจากอาหาร

อย่างไรก็ตามโปรดจำไว้ว่าหากแห้งเหมือนเดิมพวกเขาจะเหี่ยวเฉาเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย หากเป้าหมายของคุณคือสิ่งที่คล้ายกับบลูเบอร์รี่อบแห้งที่คุณสามารถซื้อในร้านค้าปลีกพวกเขาจะต้องได้รับการปฏิบัติในน้ำเชื่อมน้ำตาลเพื่อรักษาพื้นผิวที่เหนียวนุ่มและป้องกันไม่ให้แห้งสนิท ฉันไม่แน่ใจว่าผู้ผลิตเชิงพาณิชย์อบแห้งก่อนแล้วจึงแช่ในสารละลายน้ำตาลและอาจทำให้แห้งอีกครั้งเพื่อให้น้ำตาลถูกดูดเข้าสู่เซลล์ของผลไม้เล็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็น ... แครนเบอร์รี่อบแห้งเชิงพาณิชย์และบลูเบอร์รี่คงความนุ่มนวลของเนื้อสัตว์เนื่องจากการรักษาด้วยสารละลายน้ำตาลในบางจุด

หากคุณกำลังมองหาวิธีจัดการกับการปลูกพืชกันชนหรือซื้อจำนวนมากในบลูเบอร์รี่ฉันขอแนะนำให้แช่แข็งพวกเขาและติดกับการซื้อผลเบอร์รี่อบแห้งที่ดำเนินการเชิงพาณิชย์เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดพยายามอย่างน้อยที่สุด


1
จากประสบการณ์ของฉันบลูเบอร์รี่ได้รับการปฏิบัติด้วยน้ำมันเป็นกลางบางชนิดเพื่อรักษาความยืดหยุ่นและป้องกันการเกาะติด น้ำตาลไม่จำเป็น แต่มันก็เก็บรักษาไว้ หากไม่มีน้ำตาลคุณสามารถทำให้แห้งบางส่วนเพื่อให้นุ่ม แต่คุณจะต้องแช่เย็น
Adam Shiemke

3

ฉันทำบลูเบอร์รี่แห้งในเตาอบโดยวางมันลงบนแผ่นอบแล้วอบประมาณ 12 ชั่วโมงที่อุณหภูมิต่ำสุดที่เตาอบของฉันจะไป (250) 12 ชั่วโมงที่ 250 นานเกินไป ในขณะที่ผลเบอร์รี่นั้นกินได้และมีเนื้อสัมผัสที่คล้ายคลึงกับสิ่งที่คุณจะได้รับหากคุณใส่มันลงในเครื่องขจัดน้ำ หากคุณสามารถหาอุณหภูมิวิเศษและคำสั่งผสมเวลาฉันชอบรสชาติของ bluberries แห้งในเครื่องขจัดน้ำออกหรือทำอย่างถูกต้องในเตาอบค่อนข้างน้อย

หลังจากการทดลองนั้นฉันตัดสินใจที่จะทำหนังผลไม้ ฉันใช้แนวทางพื้นฐานจากSimply Recipesและทำให้หนังแห้งอยู่ด้านหลังรถของฉันในวันที่อากาศร้อน มันอร่อยมาก!


3

ฉันพบว่าเมื่อการอบแห้งผลไม้บางครั้งสามารถช่วยรักษาพื้นผิวได้โดยการตากให้แห้งอย่างไรก็ตามข้อบกพร่องอาจเกิดขึ้นได้เว้นแต่คุณจะใส่ไว้ในภาชนะที่ความชื้นสามารถออกได้แสงแดดและแมลงไม่สามารถเข้าไปได้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.