การจัดเก็บน้ำเชื่อมอย่างง่าย [ซ้ำกัน]


4

คำถามนี้มีคำตอบอยู่ที่นี่แล้ว:

อะไรคือวิธีที่ดีที่สุดในการเก็บน้ำเชื่อมธรรมดาที่ทำจากน้ำตาลและน้ำในปริมาณที่เท่ากัน? ฉันจะเก็บไว้ที่เคาน์เตอร์หรือในตู้เย็นหรือไม่?

คำตอบ:


1

ในขณะที่คำถามที่คล้ายกัน อันนี้ @Athanasius ชี้ให้เห็น ฉันคิดว่าคำถามนี้แตกต่างกันพอสำหรับการเยี่ยมชมอีกครั้ง!

เรื่องสั้น: แม้ว่ามันจะไม่ จำเป็นต้อง การแช่แข็งทันทีควรเก็บน้ำเชื่อมที่เรียบง่ายไว้แน่นและในตู้เย็น มันจะนานขึ้น อย่างไรก็ตามการใช้งานภายในหนึ่งสัปดาห์ถึง 10 วันจะดีที่สุด อาจใช้เวลาหนึ่งเดือน แต่ก็ไม่ควรเก็บไว้นานกว่านี้ ในที่สุดมันก็จะเติบโตราหรือบางทีอาจเป็นสิ่งสกปรกอื่น ๆ

อ้างอิง: บางคนบอกว่าจะใช้ภายในประมาณหนึ่งสัปดาห์ (เช่น Morgenthaler ) คนเหล่านี้บอกว่าจะใช้เวลาอีกไม่กี่สัปดาห์หรือหนึ่งเดือน (เช่น สาธารณรัฐอาหาร ; kitchn ; ครัว Riffs )

เรื่องราวอีกต่อไปเล็กน้อย: น้ำเชื่อมธรรมดา 1: 1 ซูโครส / น้ำจะไม่ตกผลึกที่อุณหภูมิตู้เย็น (แม้จะเกือบจะเยือกแข็งอัตราส่วนนี้จะไม่มีที่ไหนใกล้อิ่มตัว) การอ้างอิง ) นั่นคือไม่มีข้อเสียในการเก็บน้ำเชื่อมธรรมดาในตู้เย็น ในทางตรงกันข้ามการผสมที่แข็งแกร่ง เหมือนน้ำผึ้ง น้ำตาล ส่วนการวัดขนาด 1: 1 โดยน้ำหนักหรือโดยปริมาตรเป็นผลลัพธ์ที่คล้ายกัน น้ำตาลมีน้ำหนักเบาต่อปริมาตรประมาณ 15%

น้ำเชื่อมที่แข็งแกร่ง (เช่นซูโครส 2 ส่วนหรือมากกว่าน้ำ 1 ส่วน) จะมีความต้านทานต่อ critters มากกว่าเนื่องจาก คุณสมบัติของสารกันบูดของน้ำตาล . ทำการทดลองเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ โดย alcademics แสดงเวลา "ความสด" เพิ่มขึ้นด้วยความเข้มข้นของน้ำตาลที่เพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตามถึงกระนั้นก็ไม่สามารถบรรจุได้ ในที่สุดคุณจะได้รับราหรือ critters อื่น ๆ เนื่องจากไม่จำเป็นที่จะต้องต้มน้ำเชื่อมเพื่อผสม (เนื่องจากซูโครสนั้น ดังนั้น ละลายได้ในน้ำ) ดังนั้น (ขึ้นอยู่กับวิธีที่คุณทำน้ำเชื่อมธรรมดา) คุณจะไม่ได้รับผลเต็มรูปแบบจากการฆ่าเชื้อของถังเก็บหรืออาหาร (เช่นที่คุณทำกับแยมกระป๋อง)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.