อุณหภูมิที่จะแย่งไข่?


3

เราเปลี่ยนจากเตาไฟฟ้าเป็นเตาแก๊ส เตาใหม่ดูเหมือนจะไม่ร้อนพอที่จะแย่งไข่

พื้นผิวกระทะร้อนแค่ไหนในการแย่งไข่? สูตรทั้งหมดที่ฉันพบเพียงแค่พูดว่า "ร้อนจนร้อน"

แก้ไข: ฉันวัดกระทะของฉันด้วยเครื่องวัดอุณหภูมิ IR มันไม่เคยสูงกว่า 260F มันเย็นเกินไปสำหรับไข่


ฉันเชื่อว่าคำถามนี้อาจตอบความคิดของคุณ
Catija

เตาของคุณอาจมีปัญหา
สูงสุด

คำตอบ:


6

ก่อนอื่นการวัดอุณหภูมิของกระทะเปล่าจะบอกคุณได้มากเท่านั้น อุณหภูมินั้นเป็นผลมาจากความสมดุลของเตาของคุณวางความร้อนลงในกระทะและกระทะที่ถ่ายโอนความร้อนนั้นไปยังอากาศโดยรอบซึ่งหมายความว่ามันขึ้นอยู่กับกระทะและทันทีที่คุณใส่อะไรลงไปในกระทะอุณหภูมิจะเป็น เปลี่ยนแปลง (ดูเพิ่มเติมที่อุณหภูมิต่ำกลางสูงบนเตาสอดคล้องกับ? )

ดังนั้น 260F จึงร้อนพอที่จะแย่งไข่ พวกเขาจะปรุงอย่างเต็มที่โดยประมาณ 160F แต่ ณ จุดนี้พวกเขาอาจจะนุ่มกว่าที่คุณเคยทำ แต่ความจริงที่ว่ากระทะถึง 260F เท่านั้นแสดงให้เห็นว่าเตาไม่ได้ใส่ความร้อนลงไปในกระทะดังนั้นเมื่อคุณใส่ไข่ลงไปในกระทะมันอาจใช้เวลานานมากสำหรับพวกเขาที่จะร้อนพอที่จะทำอาหาร

และเตาที่สามารถให้ความร้อนในกระทะเปล่าถึง 260F เท่านั้นที่ให้พลังงานต่ำอย่างไม่น่าเชื่อ เตาส่วนใหญ่สามารถรับกระทะเปล่าได้อย่างน้อย 400-500F คุณอาจต้องการดูว่าคุณสามารถรับการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนเตาได้หรือไม่


1

ไข่กวนมีสองประเภทหลัก: สไตล์ไข่เจียวและครีม / คัสตาร์ด / โรงพยาบาล

สำหรับครั้งแรกที่เห็นไข่กวนที่ดีกว่าคุณสามารถปรุงอาหารด้วยความร้อนต่ำกว่าเตาไฟเล็กน้อย แต่นั่นไม่ใช่ความน่ากลัวหรือสนุกในหนังสือของฉัน

สำหรับครีม / คัสตาร์ดมันเป็นความร้อนปานกลางบนเตา (ไม่มีรูปที่แน่นอน) แต่ให้ตรวจสอบกับ Mr Ramsay?


1

อุณหภูมิเพียงครึ่งเดียวของสมการ โลหะชนิดต่าง ๆ จะถ่ายเทความร้อนในอัตราที่ต่างกัน ตัวอย่างเช่นกระทะทองแดงจะถ่ายโอนความร้อนแตกต่างจากกระทะเหล็กหล่อ

เมื่อน้ำถูกหยดลงบนกระทะมันควรเต้นและโปรยลงมา แต่ไม่ควรนึ่ง ถ้ามันฟองอากาศมันจะเย็นเกินไป ถ้าไอน้ำมันร้อนเกินไป

กุญแจสำคัญในการทำไข่กวนที่ดีคือการผสมอย่างต่อเนื่องและไม่ปล่อยให้ไข่แห้ง เมื่อคุณผสมไข่โดยใช้ไม้พายที่แข็งแล้วมวลควรจะเปล่งประกายแวววาวเล็กน้อยและดูชุ่มชื้น แต่ไม่ลื่นไหล


1

ฉันทำการวัดด้วยหัววัด IR: ที่ 135 ถึง 140 องศาเซลเซียส (275-285 ฟาเรนไฮต์) ฉันได้รับผลลัพธ์ที่ดี อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าจะดียิ่งขึ้นเมื่ออุณหภูมิลดลงเล็กน้อย ดังนั้น 130 เซนติเกรดหรือ 265-270 ฟาเรนไฮต์ควรให้ผลลัพธ์ที่ดี

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.